รัฐบาลเตรียมจ่ายเงินเยียวยาน้ำท่วม 9,000 บาทผ่าน ธ. ออมสิน เริ่มโอน 12 มี.ค. นี้
5 มีนาคม 2568 - นางสาวศศิกานต์ วัฒนะจันทร์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตามข้อสั่งการของนางสาวแพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี รัฐบาลได้เร่งดำเนินการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยล่าสุด คณะรัฐมนตรีมีมติอนุมัติงบประมาณกลางเพิ่มเติม จำนวน 3,653.72 ล้านบาท ในการประชุม ครม.สัญจร ณ จังหวัดสงขลา เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อใช้เป็นเงินเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม นั้น
ล่าสุด สำนักงบประมาณได้ส่งหนังสือถึงกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เรียบร้อยแล้ว โดย ปภ. จะสามารถออกเช็คส่งมอบให้ธนาคารออมสินได้ภายในวันที่ 6 มีนาคมนี้ จากนั้นธนาคารออมสินจะเริ่มทยอยจ่ายเงินเยียวยาให้แก่ประชาชนที่ลงทะเบียนรับสิทธิ์ ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม เป็นต้นไป
“รัฐบาลขอยืนยันถึงความจริงใจในการบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน และจะเดินหน้าทำงานอย่างสุดความสามารถเพื่อให้การเยียวยาครั้งนี้เกิดขึ้นโดยเร็วที่สุด เพื่อช่วยเหลือพี่น้องทุกคนให้ก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน” นางสาวศศิกานต์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ล่า ‘เซียนกล้วย’ ต้องสงสัยคดีหญิงดับปริศนาในม่านรูดเมืองคอน
ตำรวจนครศรีธรรมราช เร่งติดตามตัวนักสนุ๊กเกอร์ชื่อดังในพื้นที่ วัย 50 ปี หลังถูกระบุเป็นผู้ต้องสงสัยคดีหญิงสาววัย 31 ปี เสียชีวิตภายในโรงแรมม่านรูดกลางเมือง เบื้องต้นตั้งปมหึงหวง เร่งรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับ
งานศพสุดแหวก! จัดโคโยตี้เต้นหน้าโลง คืนสุดท้ายตามคำสั่งเสีย ชาวบ้านแห่ดูแน่นวัด
กลายเป็นกระแสฮือฮาและถูกพูดถึงอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์และชุมชนท้องถิ่น หลังมีการจัดงานศพรูปแบบแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร
3 วันอันตรายสงกรานต์ เซ่น 95 ศพ 'กทม.' ครองแชมป์
ที่กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) นายผดุงศักดิ์ สรุจิกำจรวัฒนะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานแถลงข่าวสรุปผลการดำเนินงานของศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน (ศปถ.) ช่วงเทศกาลสงกรานต์
ขอให้ไว้หน้าด้วย นายกฯเปิดศูนย์ความปลอดภัยทางถนน ย้ำ 'ดื่มไม่ขับ' ลดตัวเลขสูญเสีย
นายกฯ เปิดศูนย์ความปลอดภัยทางถนน รับเทศกาลสงกรานต์69 ย้ำ 'ดื่มไม่ขับ ขับไม่ดื่ม' แนะ Car Pools นั่งร่วมรถช่วยระวังอุบัติเหตุ-ประหยัดพลังงาน ยันรัฐบาลหนุนภารกิจ ขอทุกฝ่ายไว้หน้าด้วยลดตัวเลขสูญเสีย เข้าใจประเพณีหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ต้องบริหารจัดการให้การสัญจรไม่ติดขัด
นายกฯกำชับสงกรานต์ เมาไม่ขับ ขับไม่ดื่ม ย้ำมาตรการ 'Car pools' เพื่อประหยัดพลังงาน
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย กล่าวก่อนเดินทางออกจากอาคารรัฐสภา เพื่อไปเป็นประธานเปิดศูนย์อำนวยอำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2569
เรือประมงพื้นบ้านกว่า 200 ลำ ต้องจอดเทียบท่า เจอปัญหาน้ำมันไม่เพียงพอ
เรือประมงพื้นบ้านกว่า 200 ลำ ในพื้นที่อำเภอท่าศาลา จังหวัดนครศรีธรรมราช ต้องจอดเทียบท่า หลังประสบปัญหาน้ำมันเชื้อเพลิงไม่เพียงพอ จากการจำกัดปริมาณการจำหน่าย ส่งผลกระทบต่อการออกเรือทำประมงและรายได้ของชาวประมง

