รัฐบาลขอบคุณสายการบินหั่นค่าตั๋วรับเทศกาลสงกรานต์

รัฐบาลขอบคุณสายการบิน ร่วมจัดโปรลดราคาตั๋ว 30% เพิ่ม 25,000 ที่นั่งสายการบินภายในประเทศ รองรับเทศกาลสงกรานต์ ปี 2568

13 มี.ค.2568 - นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รัฐบาล โดยกระทรวงคมนาคมได้เตรียมความพร้อมรองรับการเดินทางของประชาชนที่ประสงค์จะเดินทางด้วยสายการบินภายในประเทศ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2568 ระหว่างวันที่ 11 - 17 เมษายน 2568 เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยให้กับผู้เดินทาง รวมถึงการควบคุมราคาตั๋วเครื่องบิน ที่มักจะสูงขึ้นในช่วงเทศกาลดังกล่าว

สำหรับมาตรการที่จะนำมารองรับความต้องการของผู้โดยสาร ได้แก่ การเพิ่มจำนวนเที่ยวบินรวม 124 เที่ยวบิน เพิ่มที่นั่งรวม 25,000 ที่นั่ง ซึ่งจะช่วยลดความแออัดในการเดินทางได้ รวมทั้งการลดราคาตั๋วเครื่องบินลง 30% จากราคาเพดานในเส้นทางภายในประเทศ 11 เส้นทาง ได้แก่ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ-กระบี่ กรุงเทพฯ-สมุย กรุงเทพฯ-นครพนม กรุงเทพฯ-อุดรธานี กรุงเทพฯ-อุบลราชธานี กรุงเทพฯ-เชียงราย กรุงเทพฯ-ขอนแก่น กรุงเทพฯ-หาดใหญ่ และกรุงเทพฯ-นครศรีธรรมราช

ทั้งนี้ การจำหน่ายตั๋วเครื่องบินในโปรโมชันดังกล่าว เริ่มตั้งแต่วันนี้ - 20 มีนาคม 2568 ประชาชนสามารถซื้อตั๋วผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ของสายการบิน call center และเคาน์เตอร์ขายตั๋ว เพื่อใช้เดินทางระหว่างวันที่ 11 - 17 เมษายน 2568

สำหรับตัวอย่างราคาตั๋วที่ลดลง 30% อาทิ เส้นทางกรุงเทพฯ-เชียงใหม่ ที่มีเพดานราคาอยู่ที่ 5,000 บาท ในช่วงเทศกาล จะลดลงเหลือไม่เกิน 3,500 บาท ทั้งนี้ เที่ยวบินพิเศษที่เพิ่มขึ้นในช่วงดังกล่าว จำนวนที่นั่งจะขึ้นอยู่กับความจุของแต่ละสายการบิน โดยสายการบินไทยแอร์เอเชียจะมีจำนวนที่นั่งมากที่สุด ประมาณ 10,000 ที่นั่ง ส่วนที่เหลือจะกระจายไปยังสายการบินอื่น ๆ นอกจากนี้ การบินไทยยังได้ปรับขนาดเครื่องบินเป็นลำตัวกว้าง ใน 3 เส้นทางหลัก คือ กรุงเทพฯ-ภูเก็ต กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ-กระบี่ เพื่อรองรับมาตรการลดราคาตั๋ว 30% จำนวน 1,228 ที่นั่ง

“รัฐบาลสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น บริษัท ท่าอากาศยานไทย (ทอท.) กรมท่าอากาศยาน (ทย.) และบริษัทวิทยุการบินแห่งประเทศไทย (บวท.) ร่วมกันอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารและนักท่องเที่ยว โดยให้ความสำคัญกับการไม่ให้มีผู้โดยสารตกค้างในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ขอให้ผู้โดยสารวางแผนการเดินทางได้ล่วงหน้าเพื่อการเดินทางที่สะดวกและคุ้มค่า ” นายอนุกูล กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

“พิพัฒน์” ลงพื้นที่ปัตตานี ชื่นชมฟื้นตัวเร็ว ยันรัฐบาลเร่งเยียวยา–เตรียมพร้อมมาตราการรับฝนรอบใหม่

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่จังหวัดปัตตานี เพื่อติดตามสถานการณ์หลังอุทกภัย โดยการกำชับจาก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ให้ดูแลพี่น้องที่ประสบภัยทุกครัวเรือนอย่างเต็มที่

ไทยพร้อม 100%นับถอยหลังเจ้าภาพซีเกมส์ครั้งที่ 33 จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี

นับถอยหลังกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ไทยเจ้าภาพพร้อม 100% 'แบมแบม' เตรียมขึ้นเวทีโชว์ รัฐบาลเชิญชวน 9 ธ.ค. นี้ จองตั๋วเข้าชมพิธีเปิดฟรี ผ่านเว็บไซต์ทางการ www.seagames2025.org

ข่าวดี! ผู้ป่วยมะเร็งปอดใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว

เริ่ม 1 ธ.ค.เป็นต้นไป ผู้ป่วยมะเร็งปอด สามารถใช้ยา 'Erlotinib–Gefitinib' เป็นยาขนานแรกได้แล้ว ช่วยให้ผู้ป่วยคุมโรคได้นาน 9 เดือนถึง 1 ปี ยับยั้งการกลายพันธุ์ที่เป็นตัวเร่งให้มะเร็งเติบโต