‘เจือ ราชสีห์’ ดันยกระดับ รพ.เมืองสงขลา หวังเป็นศูนย์กลางการแพทย์ในเขตเทศบาล

ที่ปรึกษารองนายกฯ เร่งผลักดันโรงพยาบาลเมืองสงขลา ให้เป็นโรงพยาบาลหลักของเทศบาลนครสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียง หวังเพิ่มศักยภาพรองรับผู้ป่วยและนักท่องเที่ยว

14 มีนาคม 2568 – นายเจือ ราชสีห์ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เดินหน้าผลักดันให้มีการยกระดับ โรงพยาบาลเมืองสงขลา เป็นโรงพยาบาลมาตรฐานที่สามารถรองรับผู้ป่วยในได้ เพื่อให้ประชาชนในเขตเทศบาลนครสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียงได้รับบริการทางการแพทย์ที่สะดวกและมีคุณภาพมากขึ้น

ที่ผ่านมา โรงพยาบาลเมืองสงขลาเปิดให้บริการเป็นคลินิกนอกเวลา พร้อมแพทย์เฉพาะทาง ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดี แต่ยังมีข้อจำกัดด้านเครื่องมือแพทย์ อาคารสถานที่เก่า และพื้นที่จำกัด ล่าสุด นายเจือลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการพัฒนาโรงพยาบาล โดยมี นายแพทย์กู้ศักดิ์ บำรุงเสนา รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสงขลา และ นายแพทย์สรรเสริญ อุ้ยเอ้ง รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลสงขลา ร่วมหารือ พร้อมเข้าพบ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เพื่อขอให้เร่งดำเนินการปรับปรุงโรงพยาบาล ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากฝ่ายบริหารจังหวัด

นายเจือเน้นย้ำว่า จังหวัดสงขลาเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของภาคใต้ แต่ยังขาดโรงพยาบาลขนาดใหญ่ในเขตเทศบาลนครสงขลาและตำบลใกล้เคียงที่สามารถรองรับผู้ป่วยได้อย่างเต็มที่ จึงจำเป็นต้องเร่งยกระดับโรงพยาบาลเมืองสงขลาให้มีศักยภาพสูงขึ้นเพื่อรองรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้น

“ผมจะติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด และประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อให้การปรับปรุงโรงพยาบาลเมืองสงขลาสำเร็จลุล่วงโดยเร็วที่สุด” นายเจือกล่าว พร้อมย้ำถึงความสำคัญของการพัฒนาโรงพยาบาลแห่งนี้ให้เป็นศูนย์กลางทางการแพทย์ของเทศบาลนครสงขลาและพื้นที่โดยรอบ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลยกเว้น 'ค่าไฟ' พ.ย. 420 ล้าน เยียวยาน้ำท่วมสงขลา

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การเยียวยาและฟื้นฟูพื้นที่ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะในจังหวัดสงขลา เดินหน้าไปอย่างมาก โดยปัจจุบันสามารถนำประชาชนกลับบ้านไปได้กว่า 90%

ปภ. ยืนยันผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา ยื่นขอรับเงินเยียวยา 9,000 บาทโดยไม่ใช้เอกสาร

ปภ. ยืนยัน เยียวยาผู้ประสบภัยน้ำท่วมสงขลา 9,000 บาท ยื่นคำร้องโดยไม่ต้องใช้เอกสาร รัฐอำนวยความสะดวก ลดขั้นตอนปฏิบัติ ท้องถิ่นจะใช้ฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์และการยืนยันจากพื้นที่

'มทภ.4' ระดม 400 นาย เร่งฟื้นฟู 'รพ.หาดใหญ่' ให้เสร็จวันนี้

'มทภ.4' กำชับทุกหน่วย-ทส. ระดมกำลังกว่า 400 นาย เร่งฟื้นฟูโรงพยาบาลหาดใหญ่ ปรับสภาพผิวจราจรโดยรอบให้เสร็จวันนี้ พร้อมลุยต่อถนนเส้นหลัก เปิดการจราจรให้ประชาชน ก่อนบิ๊กคลีนนิ่งเมืองทั้งหมด

'ไทยภักดี' ไม่สนหลุดโพล! ลุยช่วยน้ำท่วม หาดใหญ่จบไปต่อปัตตานี

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เดินหน้าช่วยน้ำท่วมหาดใหญ่แม้ไม่มีไทยภักดีในผลโพล