
21 เม.ย. 2568 – กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตผลการพยากรณ์ฝนสะสมรายวัน (ทุกๆ 24 ชม. : (นับตั้งแต่ 07.00 น. ถึง 07.00 น. วันรุ่งขึ้น) และลมที่ระดับ 925hPa (750 ม.) 15 วันล่วงหน้า ระหว่าง 21 เม.ย. – 5 พ.ค. 68 init. 2025042012 จากศูนย์พยากรณ์อากาศระยะกลางยุโรป (ECMWF) วิเคราะห์ตามผลจากแบบจำลองฯ เฉดสีแดงหมายถึงฝนหนัก สีเขียวหมายถึงฝนเล็กน้อย :
ช่วง 21 – 25 เม.ย. 68 ฝนน้อยลง เมฆน้อย อากาศจะกลับมาร้อนถึงร้อนจัดหลายพื้นที่ ช่วงนี้ดวงอาทิตย์จะเริ่มตั้งฉากกับประเทศไทยมากขึ้น แดดแรง ระมัดระวังโรคลมแดด อย่าอยู่กลางแจ้งเป็นเวลานานๆ ระยะนี้พายุฝนฟ้าคะนองมีแนวโน้มน้อยลง แต่ยังมีบางจุด บางพื้นที่สำหรับภาคใต้ โดยเฉพาะฝั่งอันดามัน และภาคใต้ตอนล่าง ยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น
ช่วง 26 – 30 เม.ย. มีโอกาสจะเจอพายุฤดูร้อนอีกครั้ง ทิศทางลมยังแปรปรวน ยังต้องติดตามและอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่อง เมษายนปีนี้ ฝนมาเป็นระยะๆ พอช่วยคลายร้อนได้ แม้ปริมาณฝนยังไม่มากนัก แต่ฝนส่วนใหญ่ที่เกิดขึ้นจะเป็นฝนฟ้าคะนอง มีลมกระโชกแรง ต้องระวังช่วงที่มีฝนตก 1 – 5 พ.ค. 68 ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูง น้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นท่วมตลาด-ถนนสายหลักหลายเส้น
สมุทรปราการเผชิญน้ำทะเลหนุนสูงช่วงเช้า ทำระดับน้ำเจ้าพระยาเอ่อล้นเข้าท่วมตลาดปากน้ำ ถนนสายหลักหลายเส้นลึก 20-30 เซนติเมตร พ่อค้าแม่ค้าต้องลุยน้ำขายของ คาดสถานการณ์จะกลับสู่ปกติก่อนเที่ยง
สะพัดเตรียมชงที่ประชุมสส.เพื่อไทยเปิดซักฟอก 'อนุทิน' ปมแก้น้ำท่วม-สแกมเมอร์ กดดัน พรรคส้มร่วมวง
แหล่งข่าวจากพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่ากรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ได้ประชุมกันอย่างไม่เป็นทางการ มีความเห็นร่วมกันว่า จะยื่นญัตติเปิ
รัฐบาลโอนเยียวยาน้ำท่วมใต้ครั้งที่ 6 'สงขลา-ตรัง' 40,935 ครัวเรือน กว่า 300 ล้านบาท
โฆษกเผยการเยียวยาช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในช่วงฤดูฝน ปี 2568 แบบเหมาจ่ายในอัตราครัวเรือนละ 9,000 บาท ใน 4 รูปแบบ
สมาคมสถาบันการเงิน ผนึกกำลังแบงก์รัฐ ผุด 3 โครงการฟื้นฟูผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้
สมาคมสถาบันการเงินของรัฐ ขานรับนโยบายรัฐบาล ผนึกกำลังแบงก์รัฐประกาศช่วยผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ผุด 3 โครงการช่วยเหลือ เยียวยา และฟื้นฟู
'อนุทิน' ยกคณะบินหาดใหญ่ บิ๊กคลีนนิ่งหลังน้ำลด เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย-มอบถุงยังชีพชาวสตูล
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรมว.มหาดไทย ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร2 กองบิน6 (บน.6) ดอนเมือง เพื่อตรวจราชการจังหวัดสงขลาและจังหวัดสตูล
กรมอุตุฯ เตือน 8 จว.ภาคใต้ มีฝนเพิ่มขึ้น เหนือ-อีสาน อากาศเย็นตอนเช้า
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง

