
11 พ.ค. 2568 – หลายพื้นที่ของจังหวัดสมุทรปราการ ตั้งแต่ช่วงเย็นที่ผ่านมา ( 10 พฤษภาคม 2568 ) เกิดพายุฝนพัดถล่มในหลายพื้นที่ของจังหวัดสมุทรปราการ ทำให้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก นอกจากนั้นยังมีลมกรรโชกแรงในหลายพื้นที่ โดยที่หน่วยเลือกตั้งปากซอยยัวซ่า ในเขตเทศบาลตำบลบางปู ถูกลมพายุพัดจนล้มระเนระนาดพังเสียหาย ขณะที่ป้ายรถประจำทางมีต้นไม้โค่นล้มเสียหายโชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งจากการลงพื้นที่สำรวจริมถนนสุขุมวิทขาเข้าปากน้ำ ยังพบว่ามีร้านค้าหลายร้านได้รับผลกระทบ ทั้งข้าวของพังเสียหาย หลังคาปลิวหาย โดยตามรายงานมีแผ่นหลังคาของร้านปลิวลอยขึ้นไปติดอยู่บนซุ้มทางเข้าหน่วยกาชาด สวางคนิวาส บางส่วนปลิวไปติดอยู่บนเสาไฟฟ้า และตกอยู่ที่หน้าร้านอาหาร ซึ่งบางส่วนปลิวไปถูกสายไฟจนขาดทำให้เกิดไฟฟ้าดับหลายจุด
จากการสอบถาม ชาวบ้านที่ยืนอยู่ตรงป้ายรถเมล์ บอกว่า ตนมายืนรอแฟนตรงป้ายรถเมล์ ซึ่งตอนนั้นมีฝนตกและลมแรงมาก ทำให้ตนไม้ที่ด้านหลังหักล้มลงมา ตอนนั้นตนตกใจมากจนต้องรีบวิ่งไปหลบใต้สะพานลอย
พนักงานร้านหมูกระทะที่ได้รับผลกระทบ บอกว่า ตอนเกิดเหตุมีทั้งฝนและลมแรงแถมยังมีฟ้าผ่าลงมาหลายครั้งจนทำให้หม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ระเบิดและไฟดับ เห็นหลังคาลอยปลิวมาเหมือนเครื่องบิน ก่อนที่ตกลงมาตรงร้านอาหารข้าง ๆ คนงานและลูกค้าหลายชีวิต ต้องพากันหาที่กำบังหลบภัยกันจ้าละหวั่น ต้องหลบเข้ามาอยู่รวมกันที่เดียวบริเวณกลางร้านและกอดกันกลม เหตุการณ์พึ่งเคยเจอเป็นครั้งแรก มันน่ากลัวมาก ตอนนี้ก็ยังรู้สึกกลัว
นายสุรัตน์ อายุ 64 ปี เจ้าของร้านค้าบริเวณดังกล่าว บอกว่า ตอนนั้นตนอยู่ในบ้าน เห็นลมแรงน่ากลัวเหมือนกัน มีหลังคาบางส่วนปลิวไปที่หน้าบ้านตนด้วย ถ้าตอนนั้นตนยังขายของอยู่โดนตนแน่ๆ ตอนนั้นมีฟ้าร้องดังมาก แล้วไฟก็ดับทั้งแถบ
ที่หมู่บ้านทรัพย์รุ่งเรืองซิตี้ ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ ก็มีบ้านเรือนเสียหายหลายหลัง ชาวบ้านออกมายืนกันอยู่บนถนน เก็บกวาดเศษหลังคาที่ตกลงมากลางถนน จากการเดินตรวจสอบก็พบว่าบ้าน จำนวนกว่า 20 หลัง หลังคาเปิด ภายในบ้านได้รับความเสียหายจากหลังคาร่วงและน้ำเข้าบ้าน นอกจากนี้ยังพบว่ารถของชาวบ้านถูกเศษหลังคาตกลงมาใส่จนได้รับความเสียหายอีก จำนวน 2 คัน
นางสัจจะ สีบุญเรือง 48 ปี หนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าวบอกว่า ตอนเกิดเหตุพายุมาแรงมาจนเสียงฟ้าร้องดังสนั่นตนเองและคนในครอบครัวต้องพากันหาที่หลบภัยรอจนพายุสงบจึงออกมาดูสภาพบ้านของตัวเองที่ได้รับความเสียหายหลายจุด
ส่วน น.ส.สุธิตา แสงหิรัญ 23 ปี บอกว่า ตอนเกิดเหตุตนเองเพิ่งจะอาบน้ำเสร็จกำลังจะเข้าห้องพักพอเกิดพายุหมุนรุนแรงและบ้านเริ่มมีเสียงดังสนั่นฝ้าเพดานเริ่มพังลงมาจึงตัดสินใจวิ่งหนีอกจากบ้านเพื่อเอาตัวรอดจนพายุสงบพอเข้ามาสำรวจในบ้านก็พบว่าทั้งฝ้าและหลังคารวมถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆภายในบ้านได้รับความเสียหาย
ด้าน นายสิทธิ์ปกรณ์ จุลแก้ว ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลท้ายบ้านใหม่ บอกว่า หลังจากที่เกิดพายุพัดถล่มในพื้นที่และได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะที่หมู่บ้านทรัพย์รุ่งเรืองซิตี้ เฟส 1 ถูกพายุพัดบ้านเรือนประชาชนอย่างหนักซึ่งจากการสำรวจเบื้องต้นทราบว่ามีอย่างน้อย 20 หลังคาเรือน และมีกว่า 10 หลังคาเรือนที่ได้รับความเสียหายหนักจนไม่สามารถพักอาศัยได้ เนื่องจากหลังคาเปิดทั้งหลังทำให้น้ำฝนไหลเข้าในบ้านพัก ซึ่งความเสียหายคาดว่าจะมากกว่า 20 หลังคาเรือน นอกจากนั้นยังมีรถยนต์รถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหายจากการถูกหลังคาบ้านปลิวใส่อีกหลายคัน ขณะนี้อยู่ในระหว่างสำรวจ เบื้องต้น ทั้งฝ่ายปกครองอำเภอเมืองสมุทรปราการ และเทศบาลตำบลบางปู ได้ลงพื้นที่สำรวจและให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นพร้อมทั้งประสานจัดหาที่พักพิงชั่วคราวให้กับผู้ประสบภัยซึ่งคาดว่าจะเป็นที่เทศบาลตำบลบางปู ส่วนหน่วยเลือกตั้งที่ได้รับความเสียหายจะเร่งประสานผู้เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขเพื่อให้ทันเปิดลงคะแนนเสียงในวันที่ 11 พ.ค. นี้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สมุทรปราการเดือด 2 เหตุมีดคืนเดียว! วัยรุ่นแทงคู่อริ-อดีตดับเพลิงจ้วงช่างไฟฟ้า
สมุทรปราการระอุในคืนเดียว เกิดเหตุใช้อาวุธมีด 2 คดีซ้อน เริ่มจากวัยรุ่น 17 ปี ไม่พอใจรถจักรยานยนต์เฉี่ยวชนเล็กน้อย
หนุ่มร้อง 'สายไหมต้องรอด' ถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน เจ็บสาหัส แต่คดีไม่คืบ
หนุ่มร้อง "เอก สายไหม" หลังถูกชายกว่า 50 คน รุมทำร้ายกลางบ่อนไก่ชน อาการสาหัส ไหว้ขอชีวิตยังไม่หยุดมือ แฉหลักฐานวงจรปิดถูกลบ คดีเงียบไร้ความคืบหน้า เจ้าตัวยืนยันเอาผิดถึงที่สุด พร้อมประสานหน่วยงานตำรวจเร่งตรวจสอบบ่อนผิดกฎหมาย
ขาวโพลนไปทั้งวัด! พายุลูกเห็บถล่มนครพนม เกลื่อนวัดป่ามหาชัย
ในพื้นที่จังหวัดนครพนม ได้เกิดพายุฤดูร้อนกระจายเป็นวงกว้าง โดยมีรายงานว่านอกจากมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ยังมีลูกเห็บตกใน ต.มหาชัย อ.ปลาปาก จ.นครพนม โดยเฉพาะภายในวัดป่ามหาชัย หมู่ 2 ต.มหาชัย ลูกเห็บตกใส่จนพื้นที่วัดขาวโพลนไปทั่วบริเวณ ซึ่งเจ้าอาวาสวัดได้ถ่ายคลิปเผยแพร่ในโลกโซเชียล
พาณิชย์ตรวจ5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี พบอาหารเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงาน
พาณิชย์ลงพื้นที่ 5 ตลาด กทม.-สมุทรปราการ-นนทบุรี ติดตามราคาสินค้า พบอาหารบางรายการเริ่มขยับตามต้นทุนพลังงานและสภาพอากาศ
ระทึก! 2 หนุ่มวัย 17 ขี่จยย. เจอแก๊งโจ๋นับสิบไล่ฟัน หนีตายพึ่งร้านก๋วยเตี๋ยว
ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณปากซอยด่านสำโรง 24 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ
อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 33 จังหวัด
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง

