"บิ๊กอ้วน -บิ๊กเล็ก-บิ๊กปู -แม่ทัพกุ้ง" ขึ้นฐานปฏิบัติการเนิน 500 กองกำลังสุรนารี ฟังสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา
4 มิถุนายน 2568 - นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วย พลเอกณัฐพลนาคพาณิชย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม
พลเอกพนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก พลโทบุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่2 และคณะ ได้ลงพื้นที่เพื่อรับทราบปัญหาข้อขัดข้องและให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ ณ กองกำลังสุรนารี จังหวัดอุบลราชธานี
นายภูมิธรรม ได้รับฟังการบรรยายสรุปสถานการณ์ การปฏิบัติที่สำคัญของกองกำลังสุรนารี รวมทั้งปัญหาข้อขัดข้อง ณ อบต.โดมประดิษฐ์ จากนั้นเดินทางโดยรถยนต์ ไปยัง ฐานปฏิบัติการเนิน 500 (สามเหลี่ยมมรกต) ซึ่งเป็นจุดที่ใกล้กับต้นพญาสัตบันและชายแดนไทย-กัมพูชา
โดย รอง นรม.และรมว.กห.ได้รับฟังการบรรยายสรุปประกอบภูมิประเทศ เนื่องจากสภาพอากาศปิด และฝนตกหนักจึงต้องเดินทางด้วยระยะเวลาที่นานขึ้น
ทั้งนี้ รอง นรม.และรมว.กห.ได้กล่าวเน้นย้ำว่า"ได้มีการพูดคุยกับทางผู้บัญชาการทหารบกและแม่ทัพภาคที่ 2 มาตลอด สนับสนุนการตัดสินใจและวิธีการของกองทัพในการปกป้องประเทศจากผู้รุกล้ำ ประเทศไทยเรายึดหลักเจรจาสันติเป็นอันดับหนึ่ง แต่เราก็พร้อมปกป้องประเทศทุกวิถีทาง กองทัพเราเข้มแข็งและมีศักยภาพสูงไม่แพ้ชาติใด"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
มึน! ยศชนันบอกอย่าเอาชาตินิยมมาโจมตีเพราะอ่อนไหวโดยเฉพาะประชาชนที่ทำ SMEs
'ยศชนัน' โต้ แคนดิเดตนายกฯ 'ตระกูลชินฯ' ทำถูกวิจารณ์ต้นตอปัญหาชายแดน แจงเขาไม่พอใจเหตุปราบสแกมเมอร์หนัก ขอ พรรคการเมืองอย่าล้อเล่นดึงกระแสชาตินิยมโจมตี 'พท.'
เปิดภาพภารกิจสุดระห่ำ! ทหารไทยบุกยึดเนิน 500 ช่องอานม้า สถาปนาพื้นที่อย่างสง่างาม
เพจดังเปิดคลิปทหารไทยปฏิบัติการสู้รบกับทหารกัมพูชาในพื้นที่เนิน 500 โดยปัจจุบันกองทัพไทยสามารถยึดคืนพื้นที่เนิน 500 ได้สำเร็จ โดยได้สถาปนาความมั่นคงและเชิญธงชาติไทยปักเหนือพื้นที่ดังกล่าวอย่างสง่างาม.
ธกส. ช่วยคนชายแดน ยกหนี้กรณีเสียชีวิต ให้สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ
ธกส. ออกมาตรการช่วยลูกค้าได้รับผลกระทบชายแดนไทย-กัมพูชา ยกหนี้กรณีลูกหนี้เสียชีวิตหรือสาบสูญ พร้อมปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 2 หมื่นบาท
จับตา! ถกอาเซียนนัดพิเศษ มีอะไรในกอไผ่
นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "มีอะไรในกอไผ่" โดยระบุว่า
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ
สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม
คืนอธิปไตยสู่มาตุภูมิ! 'แม่ทัพกุ้ง' ผู้แทน ผบ.ทบ. ตรวจแนวรบปราสาทตาควาย-เนิน 350
พลโท บุญสิน พาดกลาง ผู้แทนผู้บัญชาการทหารบก ลงพื้นที่ตรวจแนวหน้าการสู้รบ ณ ปราสาทตาควาย และบริเวณ เนิน 350 ในพื้นที่อำเภอ พนมดงรัก จังหวัด สุรินทร์ เพื่อตรวจสภาพพื้นที่จริง หลังถูกใช้เป็นฐานที่มั่นของฝ่ายตรงข้าม พร้อมติดตามผลการปฏิบัติการที่กองกำลังไทยสามารถผลักดันผู้รุกรานและยึดคืนพื้นที่อธิปไตยได้อย่างสมบูรณ์

