"มาดามหยก" นำพรรคก้าวอิสระ และ ชาว INDY TEAM จาก ชมรมChange Together ร่วมเปิดศูนย์ WE Center เชียงใหม่ มุ่งยกระดับการพัฒนาบทบาทสตรีจังหวัดเชียงใหม่สร้างสันติภาพ พัฒนาชุมชนให้เข้มแข็ง เผยตรงกับนโยบายพรรคส่งเสริมความเท่าเทียม สนับสนุนสิทธิเด็ก สตรี ทุกเพศทุกวัย
3 กรกฎาคม 2568 นางสาวกชพร เวโรจน์ หรือมาดามหยก หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ ในฐานะประธานชมรม Change Together & Indy Team เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์ Women's Empowerment and Learning (WE) Center in Chiang Mai หรือ "WE Center เชียงใหม่" ของมูลนิธิเพื่อความเข้าใจเด็ก (Foundation of Child Understanding : FOCUS) ณ สมาคมสตรีป่าไผ่ใส่ใจสังคม (ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงประยุกต์สู่โคกหนองนาป่าไผ่โมเดล) ตําบลป่าไผ่ อําเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่
นางสาวกชพร กล่าวว่าในการเปิดศูนย์ WE Center (Women’s Empowerment and Learning Center) จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้แทนจาก UN Women หน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาสังคม ผู้นำชุมชน และเครือข่ายสตรี สันติภาพ และความมั่นคงจากภาคใต้ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคตะวันตก และภาคเหนือ ตลอดจนประชาชนในพื้นที่ เข้าร่วมเปิดศูนย์ฯ
ในโอกาสนี้หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ ได้นำสมาชิกเข้าร่วมเปิดศูนย์ WE Center ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญของการยกระดับ และพัฒนาบทบาทสตรีของจังหวัดเชียงใหม่ ในการสร้างสันติภาพ และการพัฒนาชุมชนให้ปลอดภัย มั่นคง เข้มแข็ง โดยอำเภอสันทรายพร้อมให้การสนับสนุนการดำเนินงานเพื่อให้เป็นศูนย์กลางในการเชื่อมโยงเครือข่ายสตรีในชุมชน เป็นพื้นที่ปลอดภัย เพื่อให้สตรีได้แลกเปลี่ยนความรู้ และประสบการณ์ระหว่างกัน ตลอดจนเสริมสร้างพลังและการพัฒนาศักยภาพของสตรีเพื่อให้เกิดสันติภาพ และความมั่นคงในทุกระดับ ตามแนวทางของสหประชาชาติว่าด้วยสตรี สันติภาพ และความมั่นคง หรือ WPS (Women Peace Security)
หัวหน้าพรรคก้าวอิสระ กล่าวว่า ศูนย์ WE Center จัดตั้งขึ้นโดยมูลนิธิเพื่อความเข้าใจเด็ก (Foundation of Child Understanding : FOCUS) และสมาคมสตรีป่าไผ่ใส่ใจสังคม เพื่อเป็นศูนย์กลางการเรียนรู้ และพัฒนาศักยภาพของสตรีในชุมชน เป็นศูนย์ให้คำปรึกษา และช่วยเหลือแก่สตรี และกลุ่มเปราะบาง รวมถึงเป็นศูนย์แสดงสินค้า และผลิตภัณฑ์จากชุมชน เพื่อส่งเสริมอาชีพให้แก่สตรีในชุมชน โดยตั้งอยู่ภายในบริเวณสมาคมสตรีป่าไผ่ใส่ใจสังคม อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ สำหรับพิธีเปิดศูนย์ฯ มีการจัดแสดงนิทรรศการ WPS การสัมมนาและการประชุมแลกเปลี่ยนความรู้ เกี่ยวกับบทบาทของสตรีและสิทธิสตรี การรณรงค์สร้างความตระหนักรู้ และการยอมรับบทบาทของผู้หญิง และความสำคัญของสตรีในชุมชน โดยมีหน่วยงานภาคีเครือข่ายกว่า 25 หน่วยงาน รวมถึงเครือข่ายสตรี สันติภาพ และความมั่นคงจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เข้าร่วมกิจกรรม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผู้ว่าฯภูเก็ต ย้ำมาตรการไม่ผ่อนปรน ลงโทษสูงสุด ส่งผลสถานทูตอิสราเอลเตือนพลเมืองห้ามแหกกฎหมายไทย
นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่าจากนโยบายความเข้มงวดบริหารจัดการท่องเที่ยวที่มุ่งเน้นสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่มีคุณภาพและยั่งยืน
กรมชลประทาน คาดเริ่มสร้างอ่างเก็บน้ำแม่วาง จ.เชียงใหม่ ปี 2574 งบ 3 พันล้าน
สำนักงานชลประทานที่ 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายพิเชษฐ รัตนปราสารทกุล ผู้อำนวยการสำนักออกแบบวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม กรมชลประทาน เป็นประธานกิจกรรมตรวจติดตามโครงการ พร้อมคณะผู้บริหารกรมชลประทานได้นำสื่อมวลชน
ไม่รอด‘กรมการท่องเที่ยว’บุกจับกองถ่ายหนังจีนเถื่อนไร้อนุญาตถ่ายในไทย
‘กรมการท่องเที่ยว’ คุมเข้มหลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจแกลเลอรี่ย่านหางดง พบกองถ่ายภาพยนตร์จีน ‘The Puppet’ยังไม่ได้รับอนุญาตถ่ายทำในไทย เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.ภาพยนตร์ฯ โทษปรับสูงสุด 1 ล้านบาท เตรียมสอบเพิ่มต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย ย้ำเอาจริงคุ้มครองมาตรฐานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย
รัฐตื่น! จับกองถ่ายหนังจีนแนวตั้งปักหลักกลางเมืองเชียงใหม่ ไม่มีใบอนุญาต แฝงตัวเป็นนักท่องเที่ยว
จากนโยบายระดมกวาดล้างอาชญากรรมที่แฝงตัวมากับนักท่องเที่ยวเวลานี้ พล.ต.ท.โอฬาร เอี่ยมประภาส ผู้บังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2 และ พ.ต.อ.พิษณุ เตรียมดี ผู้กำกับการ 2 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 2
กองกำลังผาเมืองปะทะแก๊งค้ายาบ้า ยึดได้ 4 ล้านเม็ด ชายแดนเชียงใหม่
กองกำลังผาเมืองสกัดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้าครึ่งปีงบ'69 ได้กว่า 177 ล้านเม็ด ไอซ์,เฮโรอีน อีกอื้อสร้างความเสียหายกว่า 3 หมื่นล้านบาท ล่าสุดยึดได้อีก 4 ล้านเม็ดที่อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
รวบ 3 พรานป่า แผ้วถางทำเกษตร ล่าสัตว์ ในพื้นที่อุทยานฯออบหลวง
นายศิวกร บัวป้อง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เผยว่า สถานการณ์ไฟป่า หมอกควันฯ เวลานี้เริ่มดีต่อเนื่องจุดความร้อนพบน้อยลงประกอบกับมาฝนมาระยะนี้แม้ไม่มากแต่ก็ช่วยลดผลกระทบลงบ้า



