ผบ.ทบ. ถกหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ยืนหยัดทำหน้าที่ให้ดีที่สุด อดทนอดกลั้น ใช้สติปัญญา

ผบ.ทบ. ประชุมหน่วยขึ้นตรง ทบ. มอบ มทภ.2 รายงานสถานการณ์ไทย - กัมพูชาให้กำลังพลเข้าใจข้อมูลที่ถูกต้อง ย้ำกำลังพลน้อมนำแนวทางพระราชทาน ยืนหยัดทำหน้าที่ของตนให้ดีที่สุด อดทน อดกลั้น มีสติปัญญาต่อสิ่งที่เผชิญอยู่

22 กรกฎาคม 2568 - ที่กองบัญชาการกองทัพบก พลตรี วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยถึงผลการประชุมหน่วยขึ้นตรงกองทัพบก ครั้งที่ 10/2568 โดยมี พลเอก พนา แคล้วปลอดทุกข์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นประธานการประชุม โดยกรมฝ่ายเสนาธิการทหารบกได้รายงานผลการปฏิบัติงานที่สำคัญของหน่วยในห้วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะการสกัดกั้นและปราบปรามสิ่งผิดกฎหมายของกองกำลังป้องกันชายแดน

ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารบกได้มอบหมายให้แม่ทัพภาคที่ 2 รายงานสถานการณ์ชายแดนไทย – กัมพูชา ให้ผู้บังคับหน่วยได้รับทราบ เพื่อสามารถนำไปขยายผลให้กำลังพลในหน่วยได้เข้าใจในสถานการณ์ที่ถูกต้อง และป้องกันการรับข้อมูลที่คลาดเคลื่อนจากแหล่งข้อมูลที่ไม่เป็นทางการ ซึ่งอาจจะส่งผลกระทบต่อสังคมในบริเวณกว้าง รวมทั้งได้ร่วมเป็นกำลังใจให้กำลังพลที่ปฏิบัติงานในพื้นที่ พร้อมให้การสนับสนุนในโอกาสต่างๆ ต่อไป

โอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารบกได้กล่าวขอบคุณหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกที่ได้ปฏิบัติภารกิจต่างๆ ด้วยดีเสมอมา พร้อมย้ำว่าเราเป็นข้าราชการ เราเป็นทหารของประชาชนคนไทย เราเป็นผู้ที่นำงานของพระมหากษัตริย์มาปฏิบัติ ในการดูแลพี่น้องประชาชนให้มีความปลอดภัย และพิทักษ์รักษาอธิปไตยของชาติไทยอย่างเต็มกำลังความสามารถ ขณะเดียวกันผู้บังคับหน่วยทุกระดับต้องเดินหน้าจัดการแก้ไขในสิ่งที่ยังไม่เรียบร้อย ซึ่งจำเป็นต้องทำไม่เช่นนั้นก็จะเป็นปัญหาในระยะยาว และเป็นธรรมดาที่การทำงานต้องเผชิญกับสิ่งที่ท้าทายอยู่เสมอ โดยกำลังพลทุกนายต้องปรับตัวและสามารถรับมือต่อทุกเหตุการณ์ได้

ผู้บัญชาการทหารบก ยังขอเป็นกำลังใจให้กำลังพลรวมถึงทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ได้ปฏิบัติทุกภารกิจ โดยขอให้ยืนหยัดทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด หมั่นทบทวนแนวทางตามนโยบายของกองทัพบก ขณะเดียวกันต้องอดทนอดกลั้น มีสติปัญญา ต่อสิ่งต่างๆ ที่อาจต้องเผชิญอยู่เสมอ

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อนุทิน' ลั่นไม่มี MOU 44 อีกแล้ว ประชาชนสบายใจได้ เกาะกูดเป็นของประเทศไทย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่าโดยปกติผมเป็นคนที่ทำงานใดๆแล้วไม่ประสงค์ที่จะต้องออกมาประโคมข่าวหรือสร้างความสำคัญให้กับตัวเองเพราะหน้าที่ในการเป็นนายกรัฐมนตรีก็คือต้องทำทุกอย่าง ทุกเรื่อง ทำยังไงก็ได้ที่ก่อให้เกิดคุณประโยชน์ต่อประเทศไทยและพี่น้องประชาชนของผม

เพจดัง เตือนนายกฯอนุทิน คนไทยไม่ได้อยากเห็นแบบนี้ เรื่องระยำเขมรทำไว้ ยังจำได้ไม่ลืม

เพจเฟซบุ๊ก Thai Burma railway ทางรถไฟสายมรณะ โพสต์ภาพการหารือสามฝ่ายระหว่างไทย-กัมพูชา-ฟิลิปปินส์ ในการประชุมอาเซียน พร้อมข้อความว่า เปิดด่านเป็นอะไรนะครับ? ก่อนที่จะเปิดด่านหรือจะสร้างสัมพันธ์ที่ดีเขมร พวกเขมรต้องชดใช้ในสิ่งที่พวกมันก่อก่อนครับ

'อนุทิน' เผชิญหน้า 'ฮุน มาเนต' หารือสามฝ่าย ชี้เป็นก้าวสำคัญสร้างสันติภาพไทย-กัมพูชา

นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เข้าร่วมการประชุมหารือสามฝ่าย ร่วมกับสมเด็จมหาบวรธิบดี ฮุน มาแนต นายกรัฐมนตรีกัมพูชา และนายแฟร์ดีนันด์ มาร์โคส จูเนียร์ ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ เพื่อหารือสถานการณ์ไทย–กัมพูชา โดยฝ่ายฟิลิปปินส์ในฐานะประธานอาเซียนเป็นผู้ริเริ่มจัดการประชุมครั้งนี้

เพจดัง ถามดังๆ ทำไมต้องเกรงใจเขมร สร้างรั้วกั้นชายแดนแต่ไม่อยากให้เป็นข่าว

เฟซบุ๊ก Thai Burma railway ทางรถไฟสายมรณะ โพสต์ข้อความว่า ไทยจะสร้างรั้วแต่ไม่อยากให้เป็นข่าว เพราะกลัวเขมรมาห้อมล้อมกดดัน คำถามคือทำไมต้องกลัวต้องเกรงใจเขมรขนาดนั้น ในเมื่อเส้นเขตแดนจากหลักที่ 52-54 มันตกลงกันได้แล้ว

'จเร กอ.รมน.' ลงชายแดนใต้ ตรวจเข้มกำลังพล ไม่ปฏิบัติหน้าที่ฟันวินัยทันที

พลเอก ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์ เสนาธิการทหารบก (เสธ.ทบ.) / เลขาธิการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) สั่งการให้ พลเอก สิรภพ ศุภวานิช จเร กอ.รมน.

มทบ.22 อุบลราชธานี บรรจุทายาททหารกล้า ปกป้องแผ่นดินไทย เข้ารับราชการแทน

มทบ.22 อุบลราชธานี บรรจุทายาทของทหารกล้า "วีรชนทหารกล้าชายแดน" เข้ารับราชการทดแทน จากเหตุปะทะในพื้นที่ชายแดนไทย - กัมพูชา