'ภูมิธรรม' ประชุม ก.ตร. รูดซิปปากข้อพิพาทชายแดนไทย-กัมพูชา

30 กรกฎาคม 2568 - ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายภูมิธรรม เวชยชัย รักษาการนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธาน คณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร.ครั้งที่6/2568 เดินทางมาเป็นประธานการประชุม ก.ตร.โดยมี พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธ์เพ็ชร์ ผบ.ตร.และ รองผบ.ตร.ตลอดจนข้าราชการะดับสูงให้การต้อนรับ

โดยนายภูมิธรรมฯ มีสีหน้าเรียบเฉย ก่อนจะเป็นประธานการประชุม ก.ตร.โดยมีวาระการประชุม 5 วาระ มีวาระสำคัญ เช่น วาระที่ 4 เรื่องที่เสนอเพื่อพิจารณา ประกอบด้วย เรื่องที่ 1 ร่างแผนพัฒนาทรัพยากรบุคคลของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้านการฝึกด้วยเครื่องสถานการณ์จำลองและเทคโนโลยีความเป็นจริงเสมือนมาใช้ ในการพัฒนาบุคลากร ,เรื่องที่ 2 การดำเนินการตามคำพิพากษาศาลปกครองสูงสุด ,เรื่องที่ 3 การปรับปรุงแก้ไขหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินบุคคลเพื่อแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งที่เป็นตำแหน่งควบปรับระดับเพิ่มลดได้ในตัวเอง และเรื่องที่4 การกำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจและเปลี่ยนชื่อตำแหน่งข้าราชการตำรวจในสังกัด สทส.

ทั้งนี้ การประชุมใช้เวลาประมาณ 40 นาที จากนั้น นายภูมิธรรมฯ ได้เดินทางกลับ โดยปฎิเสธให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับสถานการณ์ความไม่สงบชายแดนไทยกัมพูชา ส่วนเรื่องการประชุม ก.ตร.จะมีคนให้ข้อมูลอยู่แล้ว

จากนั้น พล.ต.ท.อนุชา รมยนันท์ ผู้ บัญชา การ สำนักงานข้าราชการตำรวจ ( ผบช.สง.ก.ตร.) กล่าวว่าการประชุม ก.ตร.ในวันนี้ไม่ได้มีวาระอะไรเป็นพิเศษ เป็นการประชุมวาระปกติตามวงรอบทั่วไป และเป็นการรายงานผลของคณะอนุ ก.ตร.ด้านต่างๆให้ที่ประชุมทราบ

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวได้ขอสอบถามในประเด็นที่ นายภูมิธรรมฯ ได้กำชับมอบหมายให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติรวบรวมหลักฐานพยานหลักฐาน การกระทำของฝ่ายกัมพูชาที่ละเมิดข้อตกลงเจรจาหยุดยิง เพื่อชี้แจงกับประชาคมโลก พล.ต.ท.อนุชา กล่าวว่าในประเด็นดังกล่าวตนเองไม่สามารถตอบได้เพราะนอกเหนือความรับผิดชอบ และจะให้ข้อมูลได้เกี่ยวกับการบริหารงานบุคคลเท่านั้น

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่รอด‘กรมการท่องเที่ยว’บุกจับกองถ่ายหนังจีนเถื่อนไร้อนุญาตถ่ายในไทย

‘กรมการท่องเที่ยว’ คุมเข้มหลังเจ้าหน้าที่บุกตรวจแกลเลอรี่ย่านหางดง พบกองถ่ายภาพยนตร์จีน ‘The Puppet’ยังไม่ได้รับอนุญาตถ่ายทำในไทย เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.ภาพยนตร์ฯ โทษปรับสูงสุด 1 ล้านบาท เตรียมสอบเพิ่มต่างด้าวทำงานผิดกฎหมาย ย้ำเอาจริงคุ้มครองมาตรฐานอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย

จับคาจานข้าว! ล่อลวงเด็กสาววัย 15 แอบอัดคลิปข่มขู่

ว่าที่ พ.ต.ท.ไพรวรรณ ตั้นหลก สารวัตร กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม (สว.กก.2 บก.ป.) ร.ต.ท.วิเชียร ใจทา รอง สว.(ป.) กก.2 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.2 บก.ป.ร่วมกันจับกุม นายธเนศ อายุ 34 ปี

อดีตอธิบดี สถ. เอาคืนบ้าง! เตรียมฟ้อง 'ภูมิธรรม-ปลัดมหาดไทย' โยกย้ายไม่ชอบกฎหมาย

“นฤชา” เอาด้วยกับ “ไชยวัฒน์” เดินหน้าขอเล็งหารือทีมกฎหมาย ฟ้อง “ภูมิธรรม-ปลัด มท.” เพื่อคืนความเป็นธรรมหลัง ก.พ.ค. ชี้คำสั่งย้ายไม่ชอบด้วยกฎหมาย ย้ำเป็นบรรทัดฐานให้ข้าราชการผู้ไม่ปฏิบัติตามระเบียบกฎหมายต้องพึงสังวร

โฆษก ตร. ยันให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ปม 'โทน บางแค' ร้องบิ๊กตำรวจใช้อำนาจข่มขู่ทวงหนี้

พล.ต.ท.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองจเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผย กรณี โทน บางแค ร้องขอความเป็นธรรมโดยอ้างว่านายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ใช้อำนาจบังคับทวงหนี้ ว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับทราบรายงานเบื้องต้นแล้ว ทั้งกรณีที่ร้องทุกข์วันนี้ และคดีอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

สลด! รถตู้พุ่งชนสาวเมียนมาข้ามทางม้าลาย ดับ 1 เจ็บ 1

ร.ต.ท.ธนวัฒน์ เจริญสุข รองสว.(สอบสวน) สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุ รถตู้ชนคนข้ามถนน มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ หน้าบริษัทแสตนดาร์ดแคน จำกัด ถนนเทพารักษ์ กม.14