กรมการปกครอง ไม่อนุมัติ “ผู้กองแคท ”โยกไปช่วยงานประธานรัฐสภา ชี้นโยบายชัด ปลัดอำเภอใหม่ต้องปฏิบัติงานในพื้นที่จริง เพื่อสั่งสมประสบการณ์
26 กันยายน 2568 - นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ รองอธิบดี ปฏิบัติราชการแทนอธิบดีกรมการปกครอง ทำหนังที่ มท 302.13481 ถึงเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เรื่องขอยืมตัวข้าราชการช่วยราชการ โดย อ้างถึง หนังสือสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ด่วนที่สุด ที่ สผ001.02/479 ลงวันที่ 25 กันยายน 2568
โดยมีรายละเอียดว่า ตามหนังสือที่อ้างถึง สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร แจ้งว่า มีความประสงค์ขอยืมตัวข้าราชการสังกัดกรมการปกครองราย ร้อยตำรวจเอกหญิง อาทิติยา เบ็ญจะปัก ตำแหน่ง นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ ส่วนประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม กรมการปกครอง มาช่วยราชการที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ในส่วนงานของประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นกรณีพิเศษเฉพาะราย อีกหน้าที่หนึ่ง โดยไม่ขาดจากตำแหน่งหน้าที่เดิม ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่1ตุลาคม 2568 เป็นต้นไป นั้น
กรมการปกครอง ขอเรียนว่า เนื่องจากกรมการปกครองได้มีคำสั่งย้ายข้าราชการรายร้อยตำรวจเอกหญิง อาทิติยา เบ็ญจะปัก ตำแหน่ง นักประชาสัมพันธ์ปฏิบัติการ ส่วนประชาสัมพันธ์สำนักงานเลขานุการกรม กรมการปกครอง ไปดำรงตำแหน่ง ปลัดอำเภอ (เจ้าพนักงานปกครองปฏิบัติการ)กลุ่มงานบริหารงานปกครอง ที่ทำการปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 2ตุลาคม2568 เป็นต้นไป และกรมการปกครองมีนโยบายให้ข้าราชการที่เพิ่งได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งปลัดอำเภอ จะต้องอยู่ปฏิบัติงานในพื้นที่เพื่อเสริมสร้างประสบการณ์การทำงานในตำแหน่งปลัดอำเภอ
ดังนั้น จึงไม่สามารถให้ข้าราชการรายดังกล่าวมาช่วยราชการที่สำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรได้จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบขอแสดงความนับถือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
กวาดล้างขบวนการ 'ใบเกิดทิพย์' เอื้อจีนเทา เพิกถอนสถานะแล้ว 50 ราย
นายวิฑูรย์ ศิรินุกุล รองอธิบดีกรมการปกครอง ในฐานะนายทะเบียนกลาง พร้อมคณะเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง และเป็นประธานประชุมติดตามกรณีการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนราษฎรเกี่ยวกับการแจ้งเกิดโดยมิชอบ หรือ “เกิดทิพย์” ที่มีการนำไปใช้เอื้อประโยชน์ให้ชาวต่างชาติ
กรมการปกครอง เล่าที่มา 'รถพุ่มพวง' ตลาดเคลื่อนที่ ลดค่าครองชีพ เข้าถึงปชช.พื้นที่ห่างไกล
รถเร่ขายของจะมีมานาน แต่ยุคที่รถพุ่มพวงแพร่หลายและกลายเป็นสัญลักษณ์ของสังคมไทยอย่างแท้จริง คือช่วง พ.ศ. 2531 - 2534 ในสมัยรัฐบาล พล.อ. ชาติชาย ชุณหะวัณ
ระดม 'อส.14 จังหวัด' ช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่
กรมการปกครอง ระดม อส. จาก 14 จังหวัดกว่า 700 นายลงพื้นที่ช่วยดับไฟป่าเชียงใหม่ อธิบดี ปภ.รุดให้กำลังใจด้วย
จัดการแล้ว ‘กรมการปกครอง’ สั่ง ‘พรรคส้ม’ ยกเลิกใช้งานระบบดิจิทัลไอดีเซ่นพิษทำข้อมูลประชาชนรั่ว
”กรมการปกครอง”’จ่อสั่งยกเลิกระบบยืนยันตัวตนดิจิทัล ‘พรรคส้ม’ หลังเจอข้อมูลสมาชิกรั่วไหล ชี้อำนาจหน้าที่ในการตรวจสอบการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล เพื่อให้ตรวจสอบการกระทำที่อาจฝ่าฝืนกฎหมาย
เรื่องใหญ่มาก! ผู้เชี่ยวชาญซอฟต์แวร์ แนะสมาชิกพรรคส้ม ลงบันทึกประจำวัน ทำบัตรปชช.ใหม่ด้วย
นายธนารัตน์ กัววัฒนาพันธ์ CEO ของ Domecloud ผู้เชี่ยวชาญด้านซอฟต์แวร์ และเทคโนโลยี blockchain โพสต์ข้อความว่า
'เด็กปชป. ' โต้กรมการปกครอง อมพระมาพูดก็ไม่เชื่อ อ้างไม่พบหลักฐาน ซื้อเสียงเลือกตั้ง
นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กรณีกรมการปกครอง ชี้แจงว่าไม่พบหลักฐาน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เกี่ยวข้องกับการใช้เงินซื้อเสียงในการเลือกตั้ง ว่า

