กกล.บูรพา เก็บกู้ทุ่นระเบิด 'บ้านหนองหญ้าแก้ว' ควบคุมพื้นที่ปลอดภัย รวม 38,256 ตร.ม.

10 ตุลาคม 2568 - หลังจากกองทัพภาคที่ 1 โดยศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 ส่งหนังสือถึงถึง ผู้บัญชาการกองพลน้อยทหารราบที่ 51 ของกัมพูชา เรื่อง การเก็บกู้ทุ่นระเบิด พื้นที่บ้านหนองจานและบ้านหนองหญ้าแก้ว ในวันที่ 10 ตุลาคม 2568 เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมปลอดภัยในพื้นที่บ้านหนองจานและบ้านหนองหญ้าแก้ว ซึ่งเป็นพื้นที่อธิปไตยของฝ่ายไทย อีกทั้งการแจ้งฝ่ายกัมพูชาให้รับทราบ ในห้วงวันและเวลาดังกล่าว เพื่อป้องกันการเข้าใจผิดหรือนำไปบิดเบือนข้อมูลได้

ล่าสุดมีข้อมูลจากกองทัพบก ระบุว่า กองกำลังบูรพา ทำการเก็บกู้ทุ่นระเบิด พร้อมทั้งเข้าควบคุม และ รักษาความปลอดภัย พื้นที่ บ้านหนองหญ้าแก้ว จ.สระแก้ว รวม 38,256 ตารางเมตรแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองทัพภาคที่ 1 ผนึกทุกส่วนราชการ เร่งรังวัดที่ดิน ออกเอกสารสิทธิให้ชาวบ้านหนองจาน กว่า 70 ไร่

กกล.บูรพา ร่วมกับกรมป่าไม้และกรมที่ดิน จ.สระแก้ว เร่งดำเนินการรังวัดและตรวจสิทธิที่ทำกินให้ชาวบ้าน บ.หนองจาน กว่า 70 ไร่ พร้อมเดินหน้าเร่งสร้างหลุมหลบภัย ล่าสุด ดำเนินการแล้วเสร็จ 38 หลุม

มหกรรมมวยไทยนานาชาติ 'น้ำยืนไฟต์'หน้าเทศบาลอ.น้ำยืน ลดความตึงเครียดชายแดน

"น้ำยืนไฟต์ เดือดแน่!" ส.ส.กังฟู" วสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคไทรวมพลัง , นายสมศักดิ์ บุญประชุม ส.ส.เขต 10 จ.อุบลราชธานี พรรคไทรวมพลัง , นายสมชัย ริทัศน์โส ปลัดอาวุโส ผู้แทนนายอาทิตย์ บุษบา นายอำเภอน้ำยืน , "เสี่ยโก้" นายก่อเกียรติ พาณิชยารมณ์ และนายสรวีร์ ฤทธิชัย ร่วมแถลงข่าวมหกกรรมมวยไทยนานาชาติ "งานประเพณีบวงสรวงสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สืบสานวัฒนธรรม 4 ชนเผ่าชาวอำเภอน้ำยืน ประจำปี 2569 "น้ำยืนไฟต์" 19 มี.ค.69 ที่เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าเทศบาลอำเภอน้ำยืน จ.อุบลราชธานี

แฉเขมรลักลอบวางทุ่นระเบิด คาดอาจพบอีกหลายจุด!

ทบ.เผยกัมพูชาลักลอบวางทุ่นระเบิด อาจพบอีกหลายจุด เพราะรู้ว่าพื้นที่ที่เคยลักลอบเข้ามาอยู่เป็นอธิปไตยไทย ย้ำหน่วยเพิ่มความระมัดระวัง ขณะ PHL-03 ยังไม่พบรายงาน และหากใช้จริงจะส่งผลเสียต่อกัมพูชาเอง

ป.2 รอ. แจงสิทธิครบ มอบเงิน 3.7 แสน ครอบครัว 'พลทหารเพชรรัตน์' ย้ำรอผลสอบส่วนกลาง

กรมปืนทหารใหญ่ที่ 2 รักษาพระองค์ ได้ดำเนินการด้านธุรการและติดตามเกี่ยวกับสิทธิและสวัสดิการต่างๆ ภายหลังการเสียชีวิตของพลทหารเพชรรัตน์ กำลังยิ่ง มาอย่างต่อเนื่อง โดยที่ผ่านมาได้มีการประสานมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัว

'สีหศักดิ์' แฉเขมรกลางเวทียูเอ็นแทรกแซงการเมืองภายในของไทยทำชายแดนระอุ

'สีหศักดิ์' ฟาดกลับ 'รองนายกฯ กัมพูชา' ในเวทีคณะมนตรีสิทธิมนุษยชน แฉปมแทรกแซงการเมืองภายในของไทยต้นตอแห่งความตึงเครียดชายแดน ชี้หลังตกลงหยุดยิงยังคงละเมิดยั่วยุ