กองเรือยุทธการ จัดพิธีบําเพ็ญกุศล 'ปัณรสมวาร' อุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระพันปีหลวง

กองเรือยุทธการ ประกอบพิธีบําเพ็ญกุศล “ปัณรสมวาร” แห่งการสวรรคต สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

7 พฤศจิกายน 2568 - พลเรือเอก กรวิทย์ ฉายะรถี ผู้บัญชาการกองเรือยุทธการ มอบหมายให้ พลเรือโท ณัฐพงศ์ ปานโสภณ รองผู้บัญชาการ กองเรือยุทธการ เป็นประธานในพิธีบำเพ็ญกุศล ในวาระครบ 15 วัน (ปัณรสมวาร) แห่งการสวรรคต สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมี ผู้บังคับบัญชา ชมรมภริยา และกําลังพลทหารเรือ จากหน่วยขึ้นตรงกองทัพเรือ เข้าร่วมในพิธีที่จัดขึ้นอย่างสมพระเกียรติ ณ อุทยานประวัติศาสตร์เรือของพ่อ "เรือ ต.91" กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

กิจกรรมประกอบด้วย การทำบุญตักบาตร พิธีถวายความอาลัย และการสวดพระพุทธมนต์ เพื่ออุทิศถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระองค์ท่าน ซึ่งพิธีฯ ดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อแสดงความอาลัย และเป็นการรวมพลังแห่งความจงรักภักดี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ ที่พระองค์ได้ทรงอุทิศพระวรกายในการปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการ อันก่อให้เกิดประโยชน์สุข ความเจริญรุ่งเรือง และความผาสุกแก่ปวงชนชาวไทย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทร.เปิด 50 สินค้าควบคุมห้ามส่งกัมพูชา แจงภาพเรือขนส่งเป็นเหตุเก่า

โฆษกกองทัพเรือยืนยันเดินหน้าเข้มมาตรการสกัดกั้นสินค้าควบคุมไปกัมพูชาตามนโยบายรัฐบาล พร้อมเปิดรายการสินค้าต้องห้ามกว่า 50 รายการ ครอบคลุมเชื้อเพลิง อุปกรณ์สื่อสาร โดรน และสารเคมี ชี้ภาพเรือ

กองทัพเรือ แพร่ภาพสดด่านชายแดน 3 จุด โต้โซเชียลลือเปิดด่าน

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า จากกรณีที่มีสื่อสังคมออนไลน์บางเพจเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงว่ากองทัพเรือเปิดให้มีการเดินทางและขนส่งสินค้าข้ามชายแดนในพื้นที่จังหวัดจันทบุรีและตราดนั้น กองทัพเรือขอยืนยันว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในพื้นที่

ทร.แจงปม ‘อู่ซ่อม-ท่าเทียบเรือดำน้ำ’ ยันไม่สะดุด รับมอบเรือปี 72 ตามแผน

กองทัพเรือชี้แจงปมโครงการอู่ซ่อมบำรุงและท่าเทียบเรือดำน้ำ ยืนยันงานก่อสร้างอู่ซ่อมฯ ยังเดินหน้าตามแผน เตรียมปรับรายละเอียดสัญญาให้สอดคล้องภารกิจโดยไม่กระทบกำหนดรับมอบเรือดำน้ำปี 2572

ลูบคม 'นาวิกโยธินตราด' เจอตัดสายสัญญาณกล้องวงจรปิดชายแดน 'ทมอดา'

พลเรือตรี ปารัช รัตนไชยพันธ์ โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยว่า จากกรณีตรวจพบการลักลอบเข้าไปตัดสายสัญญาณของระบบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ ทมอดา จังหวัดตราด จนทำให้กล้องบางส่วนไม่สามารถใช้งานได้ โดยพบว่าสายสัญญาณสูญหายไปเป็นระยะทาง 170 เมตรนั้น

ไม่ประมาท! 'ซ้อมแผนเผชิญเหตุ' รับมือกัมพูชายิง BM-21 ถล่มสะพานแม่น้ำตราด

บริเวณสะพานแม่น้ำตราด กองทัพเรือ ร่วมกับอำเภอเมืองตราด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดตราด โรงพยาบาลพระปิยมหาราช โรงพยาบาลกรุงเทพตราด กู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด กู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด