‘พี่ศรี‘ ลุยฟ้องปลัดสำนักนายกฯ เพิกถอนสมาชิกองค์กรด้านผู้บริโภค

‘ศรีสุวรรณ’ เตรียมนำคณะยื่นต่อศาลปกครองกลาง ฟ้องปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ให้เพิกถอนสมาชิกองค์กรด้านผู้บริโภคบางองค์กร เหตุคุณสมบัติไม่เป็นไปตามกฎหมาย

20 ก.พ.2565-นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย แจ้งว่า ในวันจันทร์ที่ 21 ก.พ.65 นี้ เวลา 10.00 น. จะนำคณะยื่นฟ้องปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ต่อศาลปกครองกลาง เพื่อขอให้ศาลพิพากษาเพิกถอนสมาชิกองค์กรด้านผู้บริโภคบางองค์กรที่มีคุณสมบัติไม่เป็นไปตามกฎหมาย และเพิกถอนการจัดตั้งสภาองค์กรของผู้บริโภคต่อไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศาลปกครองยกคำร้อง ‘บีทีเอส’ เปิดทางรฟม.ประมูลสายสีส้มต่อ

‘ศาลปกครองกลาง’ยกคำร้องขอให้ระงับการคัดเลือกเอกชนร่วมลงทุน โครงการรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงบางขุนนนท์ – มีนบุรี (สุวินทวงศ์) เปิดทาง ‘BEM-ITD’ เดินหน้าชิงประมูลรอบสอง

พี่ศรี ยื่น ป.ป.ช. เอาผิด ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยผับเมาน์เทนบีเปิดผิดกม.

เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้เดินทางมายื่นคำร้องเอาผิด มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี-ตำรวจกับพวก รวม 8 คน ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ปล่อยให้มีการเปิดสถานบริการประเภทผับ Mountain B ในพื้นที่ต้องห้าม และไม่เป็นไปตามกฎหมาย

พี่ศรี เตรียมร้อง ป.ป.ช.ฟัน ‘มท.1-ผู้ว่าฯชลบุรี’ ปล่อยเมาน์เทนบีเปิดไร้ใบอนุญาต

ศรีสุวรรณจะเดินทางไปยื่นคำร้องต่อ ป.ป.ช. นนทบุรี เพื่อขอให้ไต่สวนสอบสวนเอาผิดบุคคลที่ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตาม พรบ.สถานบริการ พ.ศ.2509

ยังไม่จบ ‘ธนารักษ์’ เลื่อนเซ็นสัญญาท่อน้ำอีอีซีไม่มีกำหนด 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมธนารักษ์ ได้แจ้งขอการเลื่อน พิธีลงนามในสัญญาโครงการบริหารและดำเนินการกิจการระบบท่อส่งน้ำภาคตะวันออก กับทางริษัท วงษ์สยามก่อสร้าง จำกัด

หอบหลักฐานบี้ กกต. อัปเปหิ 'ส.ส.กินกล้วย' ยุบพรรค

'ศรีสุวรรณ' หอบหลักฐานบุกร้อง กกต. ฟัน ส.ส.กินกล้วย ฝ่าฝืน กม.พรรคการเมืองหลายมาตรา มีโทษจำคุก เพิกถอนสิทธิเลือกตั้ง ถึงขั้นยุบพรรคที่สังกัดด้วย