1 มี.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีมาตรการดูแลราคาน้ำมันเบนซินไม่ให้ขยับสูงขึ้น ว่าได้มีการหารือและตนได้สั่งการไปแล้ว โดยวันนี้ก็ต้องดูด้วย ที่ผ่านมาพยายามเสนอให้รัฐบาลลดโน่นลดนี่ ลดภาษีสรรพสามิต แต่พอมาวันนี้ก็บอกว่าถ้าไม่มีสรรพสามิตแล้วรัฐบาลจะทำอย่างไร ตนก็ทำมาตลอด ลดนี่ลดนั่นก่อน ถ้ารายได้เสียก็ต้องยอมมาเสียตรงนี้ สิ่งสำคัญคือวันหน้า แล้วทุกคนบอกว่าเสียไปแล้วจะทำอย่างไร ก็ลดไปแล้วเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนไม่ใช่หรือ วันนี้กำลังให้ทบทวนดูแลในภาคของเบนซินจะทำอย่างไร อาจจะเป็นกลุ่มเป็นอาชีพอะไรต่างๆได้หรือไม่ถ้าไปกันทั้งหมดมันก็พัง รัฐบาลไม่มีเงินจะไปอุดหนุนอะไรได้ทั้งหมดอยู่แล้ว เห็นใจกันบ้าง อย่าย้อนแย้งกันนักเลยการเสนอข่าว วันนี้ขอมาอย่างนี้ แล้วที่ทำไปแล้วกลับมาเล่นรัฐบาลตรงนี้อีก เพื่ออะไรได้ประโยชน์อะไรไม่เห็นได้อะไรเลย
เมื่อถามถึงการจัดเก็บภาษีซึ่งมีหลายประเภท ทั้งภาษีโฆษณา ภาษีท้องที่ จะมีการพิจารณาหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า เขาพิจารณาหมดแล้ว คณะทำงานฝ่ายกฎหมายมีอยู่ อะไรทำได้เขาก็ทำ เรารู้รายละเอียดบ้างหรือไม่ใครเขาทำอะไรกันบ้าง หากจะพูดเฉพาะหลักการมันได้หมด ใครจะพูดอะไรก็พูดได้ ถ้ามันทำได้เขาก็ทำได้หมด รัฐบาลมาแก้ปัญหาไม่ใช่หรือ อุปสรรคอะไรต่างๆเยอะแยะไปหมด มันต้องแก้ปัญหาไปให้ได้ มันไม่มีประเทศไหนไม่มีปัญหา ก็มีปัญหาทุกประเ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ เยี่ยมนาวิกโยธินเหยียบกับระเบิด ฝาก 'นานาชาติ' อย่าเอาแต่บอกไทยหยุดยิง ให้ไปบอกเขมร
นายกฯเยี่ยมนาวิกโยธิน เหยียบทุ่นระเบิดบาดเจ็บ ฝากถึงนานาชาติ อย่าเอาแต่บอกให้ไทยหยุดยิง ให้ไปบอกเขมร ลั่นเลิกเกรงใจหน้าอินทร์หน้าพรหม เดินหน้าสถาปนาอธิปไตยเหนือชายแดนโดยเร็วที่สุด
นายกฯ เยี่ยมศูนย์อพยพ จ.สุรินทร์ นั่งระบายสี 'รถฮัมวี่ติดปืนกล' ร่วมกับเด็ก ลั่นรบ.จะดูแลเต็มที่
นายกฯ เยี่ยมศูนย์อพยพที่สุรินทร์ นั่งระบายสี ‘รถฮัมวี่ติดปืนกล’ ร่วมกับเด็กๆ เดินทักทาย-ให้กำลังใจชาวบ้าน-จนท. พร้อมขอให้อยู่ที่ศูนย์ไปก่อน รัฐบาลจะดูแลเต็มที่ ก่อนไปเยี่ยมทหารเหยียบระเบิดที่จันทบุรีต่อ
'คนกรุง' ยังไม่เทใจเลือกนายกฯ กระแส 'เท้ง' นำ 'หนู' มาร์คยังกู่ไม่กลับ
โพลสะท้อน “กระแสการเมือง กรุงเทพมหานคร” ยังไม่มีนายกฯ – พรรคการเมืองที่เหมาะสมเทใจเลือกตั้งให้ ขณะที่พรรคประชาชนกระแสคนกรุงหนุน ตามมาด้วยภูมิใจไทย –ประชาธิปัตย์
สนามเลือกตั้งเมืองหลวง-กทม. ศึกชิง33เก้าอี้-แย่งเสียงปาร์ตี้ลิสต์ พรรคส้มเหงื่อตก หลายพรรครอเจาะยาง
หนึ่งในสาเหตุทางการเมืองที่คนยังเชื่อว่า พรรคส้ม-พรรคประชาชน จะชนะการเลือกตั้งในวันที่ 8 ก.พ.2569 ก็เพราะมองว่า สนามเลือกตั้งเมืองหลวง กรุงเทพมหานคร ที่มี
'อนุทิน' เปิดพรรครับ 'กลุ่มรักสถาบัน' ให้กำลังใจ ปกป้องอธิปไตยไทย
'อนุทิน' เปิดพรรค รับดอกไม้-หนังสือ 'กลุ่มศปปส.' ให้กำลังใจปกป้องอธิปไตย ลั่นไทยไม่มีแพ้ ขอมั่นใจพร้อมสู้เคียงบ่าเคียงไหล่ทหาร
'อนุทิน' หัวโต๊ะ ภท. วางนโยบายหาเสียง คัดผู้สมัครรอบสุดท้าย
'อนุทิน' หัวโต๊ะ ภท. ถกวางนโยบายหาเสียงเลือกตั้ง คัดผู้สมัคร สส. รอบสุดท้าย '3 แคนดิเดตนายกฯ' พยายามให้ชัดวันนี้

