รัฐบาล เล็งหามาตรการแก้น้ำมันเบนซินแพง บอกสื่อเห็นใจกันบ้าง เสนอข่าวย้อนแย้งเพื่ออะไร

1 มี..2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์กรณีมาตรการดูแลราคาน้ำมันเบนซินไม่ให้ขยับสูงขึ้น ว่าได้มีการหารือและตนได้สั่งการไปแล้ว โดยวันนี้ก็ต้องดูด้วย ที่ผ่านมาพยายามเสนอให้รัฐบาลลดโน่นลดนี่ ลดภาษีสรรพสามิต แต่พอมาวันนี้ก็บอกว่าถ้าไม่มีสรรพสามิตแล้วรัฐบาลจะทำอย่างไร ตนก็ทำมาตลอด ลดนี่ลดนั่นก่อน ถ้ารายได้เสียก็ต้องยอมมาเสียตรงนี้ สิ่งสำคัญคือวันหน้า แล้วทุกคนบอกว่าเสียไปแล้วจะทำอย่างไร ก็ลดไปแล้วเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนไม่ใช่หรือ วันนี้กำลังให้ทบทวนดูแลในภาคของเบนซินจะทำอย่างไร อาจจะเป็นกลุ่มเป็นอาชีพอะไรต่างๆได้หรือไม่ถ้าไปกันทั้งหมดมันก็พัง รัฐบาลไม่มีเงินจะไปอุดหนุนอะไรได้ทั้งหมดอยู่แล้ว เห็นใจกันบ้าง อย่าย้อนแย้งกันนักเลยการเสนอข่าว วันนี้ขอมาอย่างนี้ แล้วที่ทำไปแล้วกลับมาเล่นรัฐบาลตรงนี้อีก เพื่ออะไรได้ประโยชน์อะไรไม่เห็นได้อะไรเลย 

เมื่อถามถึงการจัดเก็บภาษีซึ่งมีหลายประเภท ทั้งภาษีโฆษณา ภาษีท้องที่ จะมีการพิจารณาหรือไม่ พล..ประยุทธ์กล่าวว่า เขาพิจารณาหมดแล้ว คณะทำงานฝ่ายกฎหมายมีอยู่ อะไรทำได้เขาก็ทำ เรารู้รายละเอียดบ้างหรือไม่ใครเขาทำอะไรกันบ้าง หากจะพูดเฉพาะหลักการมันได้หมด ใครจะพูดอะไรก็พูดได้ ถ้ามันทำได้เขาก็ทำได้หมด รัฐบาลมาแก้ปัญหาไม่ใช่หรือ อุปสรรคอะไรต่างๆเยอะแยะไปหมด มันต้องแก้ปัญหาไปให้ได้ มันไม่มีประเทศไหนไม่มีปัญหา ก็มีปัญหาทุกประเ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำได้หรือไม่! 'บิ๊กตู่' ตั้งข้อสงสัยบางพรรคฟุ้งนโยบายบำนาญประชาชนเดือนละ 3 พัน

นายอนุชา นาคาศรัย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐนตรี ได้รายงานวาระประชุมรัฐสภาประจำสัปดาห์จะมีการโหวต ร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2566 ในวันที่ 19 ส.ค.นี้ ในวาระ 3 โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้ขอความร่วมมือ ส.ส.ให้โหวตผ่านร่างกฎหมายดังกล่าว

นายกฯ ชี้อากาศแปรปรวน สั่งการรับมือน้ำท่วมแล้ว ทุกคนต้องเตรียมพร้อมเสมอ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์อุทกภัยว่า เรื่องน้ำท่วมตนได้สั่งการเน้นย้ำมาหลายครั้งแล้วและโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ก็ได้ชี้แจงให้ทราบแล้ว วันนี้ก็ได้รับรายงานจากสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.)โ

'บิ๊กตู่' ติงข่าวบิดเบือนขึ้นค่าไฟ 5 บาท แจงปรับตามวงรอบทุก 4 เดือน หลักสตางค์ต่อหน่วย

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการปรับขึ้นค่าไฟฟ้า ว่า การขึ้นค่าไฟเป็นอำนาจของคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.) ซึ่งต้องให้คณะกรรมการบริหารนโยบายพลังงาน (กบง.) ไปพิจารณา เป็นกติกาและกฎหมาย ต้องมีการพิจารณาการขึ้นตามวงรอบทุก 4 เดือน

'บิ๊กตู่' ยกนิ้ว 'ข้าวซอย' ขึ้นแท่นน้ำซุปอร่อยสุดในโลก เร่งดันซอฟต์พาวเวอร์ เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจ

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นำคณะผู้บริหารกระทรวงฯพร้อมด้วยผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อประชาสัมพันธ์ส่งเสริม Soft Power อาหารไทย

นายกฯชมทีมวิจัยไทยคิดค้นเครื่องตรวจผู้ป่วยโควิด วิเคราะห์จากลมหายใจ ลดการสัมผัสร่างกาย

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม