รมช.คมนาคม เผยไม่ใช่หน้าที่กรมเจ้าท่ารวมข้อมูลส่งตำรวจสางคดีแตงโม

8 มี.ค.2565 - นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ในฐานะกำกับกรมเจ้าท่า กล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ไปขอเช็คกล้องวงจรปิดบริเวณท่าเรือจากกรมเจ้าท่า กรณีดาราสาวแตงโม นิดา เสียชีวิต และไลฟ์สดระบุว่าเห็นจังหวะโยนลงน้ำ ว่า ทราบว่าเป็นเหตุการณ์เมื่อวาน แต่ยังไม่ได้รับรายงานข้อมูลและรายละเอียดมาส่วนที่นายมงคลกิตติ์ไลฟ์สดและบอกว่ามีการจับโยนนั้น นายอธิรัช ระบุว่า ไม่ทราบ เพราะตนไม่ได้ไปด้วย ทางกรมเจ้าท่ายังไม่ได้รายงานข้อเท็จจริงมา ทั้งนี้ใครมาขอข้อมูลกรมเจ้าท่าก็พร้อมให้หมด ส่วนทางกรมจะช่วยรวบรวมพยานหลักฐานส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหรือไม่ นายอธิรัช ระบุว่า เราให้ความร่วมมือกับทุกหน่วยงานอย่างเต็มที่ แต่คงไม่ถึงขั้นที่ทางกรมจะรวบรวมหลักฐาน ด้วยหน้าที่ของกรมเจ้าท่าเราทำได้เท่านี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

167 ปี 'เจ้าท่า' เดินหน้าขับเคลื่อนคมนาคมทางน้ำสู่อนาคต

167 ปี "เจ้าท่า"เดินหน้าขับเคลื่อนคมนาคมทางน้ำสู่อนาคต พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ยกระดับความปลอดภัย สร้างเศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างยั่งยืน

ครม. ไฟเขียวยืดอุทธรณ์ 'บัตรคนจน' 20 ก.ย. คืนสิทธิ 4 กลุ่ม เริ่มใช้ 1 ต.ค.

ครม. ขยายเวลาอุทธรณ์ 'บัตรคนจน' ไป 31 ส.ค. แก้ข้อมูลไม่เกิน 20 ก.ย. สิทธิเก่าใช้ได้ถึง 30 ก.ย. ส่วนรอบใหม่เริ่ม 1 ต.ค. คืนสิทธิ 4 กลุ่ม มท. ตั้งศูนย์วันสต็อปเซอร์วิส ที่ว่าการอำเภอ 878 แห่ง

คนจนเฮ! 'คมนาคม' รื้อเกณฑ์ใหม่ ปมรถยนต์-จยย.

'คมนาคม' ขอโทษประชาชน ปมบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ชง ครม. ปรับเกณฑ์ใหม่ทั้งรถยนต์-จยย. แจง นศ.นอกระบบไม่ต้องลาออก คลังพิจารณาองค์ประกอบอื่นด้วย

'คมนาคม' ขอใช้งบ 'พรก.เงินกู้' เปลี่ยนรถสาธารณะเป็นอีวี 2.4 หมื่นล้านบาท ยันเรื่องเร่งด่วนแก้วิกฤตน้ำมัน

นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ รมช.คมนาคม เปิดเผยภายหลังหารือกับ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เพื่อเสนอของบประมาณจากพรก.เงินกู้วงเงิน 4 แสนล้านบาท

'ปานเทพ' ยื่นหลักฐานใหม่กว่า 1,300 หน้า ขอดีเอสไอรื้อคดีแตงโม เชื่อไม่ได้อยู่บนเรือ

นายปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ แถลงข่าวเปิดเผยความขัดแย้งของพยานหลักฐานในสำนวนเดิมในคดีการเสียชีวิตของน.ส.นิดา แตงโม พัชรวีระพงษ์ โดยนำหลักฐานเชิงวิทยาศาสตร์ ข้อมูลพิกัดดาวเทียม และรายงานดิจิทัลที่มีความหนากว่า 1,300 หน้า ยื่นตรงต่ออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ)

'หมอพรทิพย์' มั่นใจ 'แตงโม' ไม่ได้ตกท้ายเรือ ลักษณะบาดแผลไม่เข้ากับใบพัด

แพทย์หญิงคุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ออกมาเปิดเผยภายหลังประชุมร่วมกับคณะพนักงานสืบสวน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวช และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมตกแต่ง