กอ.รมน.ภาค 4 สน. แสดงความอาลัยทหารกล้า 5 นาย สังกัด ฉก.ทพ.45 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายยิงและขว้างระเบิดไปป์บอมบ์โจมตีจุดตรวจบูเก๊ะซามี อ.ระแงะ จ.นราธิวาส พร้อมยืนยันดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตและเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี
22 กรกฎาคม 2569 - กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า แสดงความอาลัยและขอสดุดี ทหารกล้า 5 นาย สังกัด หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนและขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่จุดตรวจบูเก๊ะซามี เขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส ขณะปฏิบัติหน้าที่ดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน เมื่อช่วงเย็นวันที่ 22 กรกฎาคม 2569
กำลังพลผู้เสียชีวิตทั้ง 5 นาย ประกอบด้วย
จ่าสิบเอก ธีระยุทธ โสมะเกิด
อาสาสมัครทหารพราน วิมล ดาบทอง
อาสาสมัครทหารพราน ณัฐสิทธิ์ แก้วเสนา
อาสาสมัครทหารพราน ซอลาฮูดิง ปิ
อาสาสมัครทหารพราน ซากีรียา เจ๊ะน๊ะ
การสูญเสียครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเสียสละของกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่แนวหน้า เพื่อปกป้องชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ แม้ต้องเผชิญกับความเสี่ยงจากการก่อเหตุรุนแรง แต่ยังคงยืนหยัดปฏิบัติภารกิจด้วยความกล้าหาญและความรับผิดชอบ
กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวผู้สูญเสีย พร้อมยืนยันว่าจะดูแลสิทธิและสวัสดิการของครอบครัวกำลังพลผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ควบคู่กับการเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ผู้เสียสละและสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยแก่ประชาชน
การสดุดีทหารกล้าทั้ง 5 นาย ไม่เพียงเป็นการรำลึกถึงผู้ที่อุทิศชีวิตเพื่อชาติ แต่ยังเป็นเครื่องเตือนใจถึงคุณค่าของการเสียสละ ความกล้าหาญ และความมุ่งมั่นในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาความสงบสุขของประชาชนและผืนแผ่นดินไทย โดยความเสียสละของพวกเขาจะยังคงอยู่ในความทรงจำและได้รับการยกย่องในฐานะผู้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อส่วนรวมอย่างสมเกียรติ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ปัตตานีระอุ! ยิง 'อดีตผู้ช่วยผญบ.' ดับคาบ้านพัก เมียสาหัส
ศูนย์ประชาสัมพันธ์ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 20.50 น. วันที่ 6 ส.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้อาวุธปืนลอบยิงนายรียะ อาแว อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5
โจรใต้ป่วนยะลา-ปัตตานี
โจรใต้ป่วนอีก! ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มด้านหลัง สภ.ลำใหม่ ยะลา ตรงข้ามกับโรงเรียนบ้านพร่อน สั่งอพยพนักเรียนกลับบ้านทันทีเพื่อความปลอดภัย
'มาร์ค พิตบูล' ลั่นถ้าปล่อยโจรใต้ท้าทายกม.100ปีก็ไม่สงบสุข ต้องไล่ล่ากวาดล้างขุดรากถอนโคน
'มาร์ค พิตบูล' เผยเคยไป3จว.ชายแดนภาคใต้ยังประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้ แต่วันนี้กลายเป็นพื้นที่ที่น่ากลัว เพราะมีแนวร่วมโจรแสดงความกร่างอวดอ้างอิทธิพล จี้ผู้รับผิดชอบหากยังปล่อยให้พวกโจรท้าท้ายกฎหมาย อีก100 ปีดินแดนนี้ก็ไม่มีทางสงบสุข จี้เร่งไล่ล่ากวาดล้างโจรแบบขุดรากถอนโคน
เลื่อนเจรจากลุ่มผู้เห็นต่างจากกันยาไม่มีกำหนด จนกว่าจะได้รับคำตอบปมก่อเหตุที่นราธิวาส
นายฐนัตถ์ สุวรรณานนท์ ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะพูดคุยสันติสุขจังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบห
อดีตบิ๊กศรภ. ข้องใจ 'อังคณา' เตือนรัฐปฏิบัติหน้าที่ในหลักนิติธรรม-สิทธิมนุษยชน ถาม 'ทำไมไม่ไปว่าโจรบ้าง'
พลโทนันทเดช ถามกลับอังคณา ทำไมไม่ไปว่าโจรบ้าง ที่จู่ๆก็ไปฆ่าทหารตายถึง 5 นาย ขณะปฏิบัติหน้าที่คอยดูแลปชช.ในพื้นที่ ทหารเหล่านั้นก็มีครอบครัว
‘สุรเดช’ ซัด ‘รมว.กลาโหม’ พูดบั่นทอนทหาร ลั่นเหตุยิงทหารพรานต้องไล่ล่าถึงที่สุด
'สุรเดช' ประณามผู้ก่อเหตุยิงทหารพราน จวก 'รมว.กลาโหม' พูดบั่นทอนกำลังใจผู้ใต้บังคับบัญชา ลั่น อุกอาจแบบนี้ต้องไล่ล่า ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ไม่อย่างนั้นย่ามใจ ติง พูดคุยสันติสุข ถูกฝาถู

