'แรมโบ้' สมเพช 'แม้ว' ทุรนหนักแผ่นดินให้ซุกหัวแคบลงทุกวัน เพ้อจะใช้ลูกสาวพากลับไทย

'แรมโบ้' สมเพช 'ทักษิณ' เพ้อเจ้อการเมืองรายวัน ชี้แผ่นดินซุกหัวแคบลงทุกวัน กวักมือเรียกกลับมาเข้าคุก มาตรฐานเดียวกับนักการเมืองคนอื่น

16 มี.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตอบโต้กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผู้หลบหนีโทษจำคุกคดีทุจริต เคลื่อนไหวโจมตีรัฐบาลและดิสเครดิตกระบวนการยุติธรรม ว่า นายทักษิณวันนี้ เสียจริตไปมาก ด้วยทำตัวอยู่เหนือกฎหมายบ้านเมืองจนชิน หลอกสาวก หลอกตัวเอง จนหลงตัวเอง คิดว่าตนเองคือของขวัญของประเทศไทย คิดว่า ส.ส.ไปกราบกรานตัวเองที่สิงคโปร์เป็นเรื่องถูกต้องตามวัฒนธรรมประเพณี

“ความจริง นายทักษิณคือคนโกงหนีคดี หนีคุก แต่พยายามจะอาศัยอำนาจรัฐเอื้ออำนวยให้ตนเองได้กลับบ้านโดยไม่ต้องติดคุก ครั้งก่อน พยายามอาศัยน้องสาว คราวนี้ พยายามจะอาศัยลูกสาว ลูกผู้ชายตัวจริงเขาทำกันแบบนี้หรือ ถ้าทักษิณมาเข้าคุก ให้ ส.ส.ไปเยี่ยมในเรือนจำ นั่นจึงจะเป็นเรื่องปกติ ถูกต้องตามวัฒนธรรม

ครั้งก่อน เพิ่งจะด้อยค่า ส.ส.ที่เคยอยู่ในสังกัดพรรคตนโดยเปรียบเป็นหมาที่เลี้ยงไว้ คอยเลียตีนเจ้าของ คราวนี้ พูดจาด้อยค่าสส.พรรคเล็กว่าเป็นพวกปัดเศษ สะท้อนวิธีคิดที่ไม่ได้ให้เกียรติผู้แทนที่มาจากการเลือกตั้ง เห็นเป็นเพียงเครื่องมือหาประโยชน์ให้ตัวเอง หากไม่เป็นสุนัขรับใช้ตน ก็เป็นแค่ สส.ปัดเศษ เป็นวิธีคิดเล่นการเมืองแบบเอาแต่ได้ เอาตัวรอด และเอาแต่คนในครอบครัวตัวเอง ไม่แปลกที่ทิ้งลูกน้องติดคุกไปไม่รู้กี่คนแล้ว แต่กับลูกสาวตัวเอง ยังไม่ทำงานมีผลงานอะไรเลย นายทักษิณพูดยกย่อง เชียร์ให้เป็นนายกฯ ดันก้นข้ามหัวคนในพรรคทุกคน”

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าที่นายทักษิณเพ้อเจ้อ ว่าพลเอกประยุทธ์ต้องเจออีก 3 สเต็บ ไม่ยุบสภาก็ลาออก อ้างว่าติดล็อก 8 ปีในรัฐธรรมนูญ ขอยืนยันว่า นายกฯ พลเอกประยุทธ์ มีสเต็บเดียว คือ ก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างเดียว เพื่อนำพาประเทศชาติและประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤติที่รุมเร้าอยู่ให้ได้ ทั้งโควิด-19 ทั้งผลกระทบจากกรณีรัสเซียยูเครน ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ มีร้อยแปดพันเรื่องที่แก้สำเร็จแล้ว หลายเรื่องคือปัญหาที่ทิ้งไว้สมัยนักการเมืองในคอกทักษิณเป็นรัฐบาล เช่น ปลดใบแดงการบินพลเรือน ล่าสุดผลักดันส่งออกไก่สดไปซาอุและประเทศต่างๆ ได้อีกครั้ง หลังถูกแบนตั้งแต่ยุคไข้หวัดนก และปลายปีนี้ ไทยเราจะเป็นเจ้าภาพประชุมเอเปค คือ โอกาสสำคัญของประเทศชาติ

นายเสกสกล เชื่อว่า เหตุที่ทักษิณดิ้นหนัก เพ้อเจ้อหนักในช่วงนี้ เพราะแผ่นดินให้ซุกหัวอยู่ในต่างประเทศ แคบลงทุกวันแล้ว ทางที่ดีกลับมาติดคุกเมืองไทย ยึดหลักกฎหมายจารีตไทยตามกระบวนการยุติธรรมนี่คือความถูกต้องที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'น้องแรมโบ้' อัด 'จาตุรนต์' กินยาผิดเม็ด โหนวอลเลย์บอลโจมตีรัฐบาล

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' อัด 'จาตุรนต์' เอากีฬาวอลเลย์บอลโยงเป็นประเด็นการเมืองโจมตีคนอื่น ย้อนรัฐบาลพรรคเพื่อไทย 'ยิ่งลักษณ์' เป็นคนรุ่นใหม่ แต่กลับบริหารประเทศ เพื่อคนในตระกูลมากกว่าประโยชน์ประชาชน

'เพื่อไทย' คุยโม้รายวัน หลังอภิปรายมีรัฐมนตรีต้องไปสู้ในชั้นศาลแน่นอน

นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้ หากมองในมุมของฝ่ายรัฐบาล ถือเป็นเรื่องที่ดีที่จะได้ชี้แจงกับประชาชน ที่มีความสงสัยมานานว่า รัฐบาลทำงานจริงหรือไม่ หรือที่ผ่านมาไม่ได้ทำงานเลย กลัวตอบไม่ได้

'เพื่อไทย' เดือดปุดๆ โวยรัฐบาลโยนเผือกร้อนให้ผู้ว่าฯชัชชาติ แก้ปมสายสีเขียว

นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทยกล่าวถึงกรณีปัญหารถไฟฟ้าสายสีเขียวของกทม.ว่า ถ้าเป็นรัฐบาลสุภาพบุรุษ รัฐบาลไม่ควรโยนเผือกร้อนให้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไปแก้ไขปัญหาเพียงคนเดียว

'โฆษกรัฐบาล' จับไต๋ฝ่ายค้านยื่นซักฟอก 11 คน ใช้เวลาอภิปรายให้นานที่สุด หวังหาเสียงล่วงหน้า

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) ระบุว่า ถ้ารัฐบาลขี้เหนียวเวลาในการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็มองได้

'ธรรมนัส' ประเดิมซักฟอก! ร่ายยาวอัดรัฐมนตรีนั่งห้องแอร์มโนบริหารชาติ

'ธรรมนัส’ ฉะนั่งห้องแอร์มโนบริหารบ้านเมืองสำเร็จ ป้อง 'พี่ป้อม' ไม่มีกระทรวงกำกับไร้เหตุอภิปราย พร้อม เรียกหาสปิริต นายกฯ รับผิดชอบถ้า รมต.โดนสอย