'แรมโบ้' สมเพช 'แม้ว' ทุรนหนักแผ่นดินให้ซุกหัวแคบลงทุกวัน เพ้อจะใช้ลูกสาวพากลับไทย

'แรมโบ้' สมเพช 'ทักษิณ' เพ้อเจ้อการเมืองรายวัน ชี้แผ่นดินซุกหัวแคบลงทุกวัน กวักมือเรียกกลับมาเข้าคุก มาตรฐานเดียวกับนักการเมืองคนอื่น

16 มี.ค.2565 - นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ตอบโต้กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ผู้หลบหนีโทษจำคุกคดีทุจริต เคลื่อนไหวโจมตีรัฐบาลและดิสเครดิตกระบวนการยุติธรรม ว่า นายทักษิณวันนี้ เสียจริตไปมาก ด้วยทำตัวอยู่เหนือกฎหมายบ้านเมืองจนชิน หลอกสาวก หลอกตัวเอง จนหลงตัวเอง คิดว่าตนเองคือของขวัญของประเทศไทย คิดว่า ส.ส.ไปกราบกรานตัวเองที่สิงคโปร์เป็นเรื่องถูกต้องตามวัฒนธรรมประเพณี

“ความจริง นายทักษิณคือคนโกงหนีคดี หนีคุก แต่พยายามจะอาศัยอำนาจรัฐเอื้ออำนวยให้ตนเองได้กลับบ้านโดยไม่ต้องติดคุก ครั้งก่อน พยายามอาศัยน้องสาว คราวนี้ พยายามจะอาศัยลูกสาว ลูกผู้ชายตัวจริงเขาทำกันแบบนี้หรือ ถ้าทักษิณมาเข้าคุก ให้ ส.ส.ไปเยี่ยมในเรือนจำ นั่นจึงจะเป็นเรื่องปกติ ถูกต้องตามวัฒนธรรม

ครั้งก่อน เพิ่งจะด้อยค่า ส.ส.ที่เคยอยู่ในสังกัดพรรคตนโดยเปรียบเป็นหมาที่เลี้ยงไว้ คอยเลียตีนเจ้าของ คราวนี้ พูดจาด้อยค่าสส.พรรคเล็กว่าเป็นพวกปัดเศษ สะท้อนวิธีคิดที่ไม่ได้ให้เกียรติผู้แทนที่มาจากการเลือกตั้ง เห็นเป็นเพียงเครื่องมือหาประโยชน์ให้ตัวเอง หากไม่เป็นสุนัขรับใช้ตน ก็เป็นแค่ สส.ปัดเศษ เป็นวิธีคิดเล่นการเมืองแบบเอาแต่ได้ เอาตัวรอด และเอาแต่คนในครอบครัวตัวเอง ไม่แปลกที่ทิ้งลูกน้องติดคุกไปไม่รู้กี่คนแล้ว แต่กับลูกสาวตัวเอง ยังไม่ทำงานมีผลงานอะไรเลย นายทักษิณพูดยกย่อง เชียร์ให้เป็นนายกฯ ดันก้นข้ามหัวคนในพรรคทุกคน”

นายเสกสกล กล่าวต่อว่าที่นายทักษิณเพ้อเจ้อ ว่าพลเอกประยุทธ์ต้องเจออีก 3 สเต็บ ไม่ยุบสภาก็ลาออก อ้างว่าติดล็อก 8 ปีในรัฐธรรมนูญ ขอยืนยันว่า นายกฯ พลเอกประยุทธ์ มีสเต็บเดียว คือ ก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างเดียว เพื่อนำพาประเทศชาติและประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤติที่รุมเร้าอยู่ให้ได้ ทั้งโควิด-19 ทั้งผลกระทบจากกรณีรัสเซียยูเครน ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ มีร้อยแปดพันเรื่องที่แก้สำเร็จแล้ว หลายเรื่องคือปัญหาที่ทิ้งไว้สมัยนักการเมืองในคอกทักษิณเป็นรัฐบาล เช่น ปลดใบแดงการบินพลเรือน ล่าสุดผลักดันส่งออกไก่สดไปซาอุและประเทศต่างๆ ได้อีกครั้ง หลังถูกแบนตั้งแต่ยุคไข้หวัดนก และปลายปีนี้ ไทยเราจะเป็นเจ้าภาพประชุมเอเปค คือ โอกาสสำคัญของประเทศชาติ

นายเสกสกล เชื่อว่า เหตุที่ทักษิณดิ้นหนัก เพ้อเจ้อหนักในช่วงนี้ เพราะแผ่นดินให้ซุกหัวอยู่ในต่างประเทศ แคบลงทุกวันแล้ว ทางที่ดีกลับมาติดคุกเมืองไทย ยึดหลักกฎหมายจารีตไทยตามกระบวนการยุติธรรมนี่คือความถูกต้องที่สุด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘เศรษฐา’เป้าหลัก‘พิชิต’เป้ารอง ‘อำนาจเก่า’เขย่า‘แม้ว’แรง

สถิตินายกรัฐมนตรีจากพรรคเพื่อไทย ตั้งแต่เมื่อครั้งเป็นพรรคพลังประชาชนจนมาถึงปัจจุบัน กับศาลรัฐธรรมนูญ ลงเอยไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่

'เศรษฐา' เผยทำงานกันเป็นทีม หลังทักษิณแนะประชุม ครม.เศรษฐกิจ 'อนุทิน' ก็ยังพูดเป็นห่วง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าเป็นคนแนะนำให้มีการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) เศรษฐกิจ ว่า ครับ ก็มีหลายคนแนะนำ

ชี้เปรี้ยง พฤติกรรม 'ทักษิณ' จะกลายเป็นสึนามิทางการเมือง!

พฤติกรรมใช้อำนาจเหนือกฎหมาย เหนือ นิติรัฐไทย ของ ทักษิณ ชินวัตร คงประเมินตั้งแต่ต้นว่าจะสามาถควบคุมคลื่นสะท้อนกลับต่างๆได้ ถึงขนาดลงทุนจัดให้ภาคประชาชนอยู่ในกับดัก ความปรองดอง