‘เทพไท’ สะกิด ‘รบ.แพทองธาร’ ยังเป็นหุ่นเชิด ’ทักษิณ’ ไม่มีหลักประกันรัฐประหารจะไม่เกิดขึ้นอีก

‘เทพไท’ บอกปราศจากข้อสงสัย ‘อุ๊งอิ๊ง’ คือแคนดิเดตนายกฯพรรคเพื่อไทย ‘ชลน่าน’ แค่นอมินี เตือนรัฐบาลแพทองธารยังเป็นรัฐบาลหุ่นเชิด ‘ทักษิณ’ เหมือนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ก็ไม่มีหลักประกันใดรัฐประหารจะไม่เกิดขึ้นอีก

21 มี.ค.2565-นายเทพไท เสนพงศ์ อดีตส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า อุ๊งอิ๊ง คือ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคเพื่อไทย โดยปราศจากข้อสงสัย การที่ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ประกาศชัดเจนว่า “น.ส.แพรทองธาร ชินวัตร” จะเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย เพื่อนำพรรคเพื่อไทยไปสู่เป้าหมายแลนด์สไลด์ ในการเลือกตั้งครั้งหน้า นับว่าเป็นการยืนยันความจริงของพรรคเพื่อไทยต่อสาธารณชนอีกครั้งหนึ่ง และคุณแพรทองธาร ชินวัตร คือหัวหน้าพรรคตัวจริงของพรรคเพื่อไทย ส่วนนายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว เป็นได้แค่หัวหน้าพรรคทางนิตินัย หรือนอมินีเท่านั้น

ส่วนตัวเห็นว่าคุณแพรทองธาร ชินวัตร เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยตัวจริง มาตั้งแต่วันเปิดตัวรับตำแหน่งประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม แล้วยิ่งมีการปราศรัยบนเวที ต้องการให้เลือกพรรคเพื่อไทยแบบแลนด์สไลด์ เพื่อจัดตั้งรัฐบาล ไล่เผด็จการให้หมดไป ยิ่งชัดว่าคุณแพทองธาร คือผู้นำทางการเมืองตัวจริง

ด้วยเหตุผล 5 ประการ คือ 1.เป็นทายาททางการเมืองของนายทักษิณ ชินวัตรตัวจริง เพราะพรรคนี้มีคุณทักษิณเป็นเจ้าของ คุณแพทองธาร จึงต้องมารับตำแหน่งหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย อีกตำแหน่งหนึ่ง 2.เป็นตัวแทนทางการเมืองในเชิงสัญลักษณ์ของนายทักษิณ เพื่อแสดงให้มวลชนผู้สนับสนุนเห็นว่า รอบนี้คุณคุณทักษิณเอาจริง ถึงขั้นส่งคุณแพทองธารเป็นลูกสาวคนสุดท้อง มีความเหมือนและสายเลือดคุณทักษิณเข้มข้นที่สุด ลงสนามนำทัพเพื่อไทยเอง 3.การลงทุนทางการเมืองให้กับคุณแพทองธารในครั้งนี้ ครอบครัวชินวัตรพร้อมจะทุ่มทุนอย่างเต็มที่เพราะเป็นสายเลือดตระกูลชินวัตร เลือดย่อมข้นกว่าน้ำเสมอ การสนับสนับสนุนบุคคลภายนอก ย่อมได้รับบทเรียนมาแล้ว ในสมัยคุณสมัคร สุนทรเวช เป็นนายกรัฐมนตรี 4.เป็นภาพลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ของพรรค หวังแย่งชิงฐานคะแนนเสียงคนรุ่นใหม่ของพรรคเพื่อไทยที่สูญเสียให้กับพรรคก้าวไกลในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาไปมากพอสมควร 5.ต้องการให้เกิดภาพเปรียบเทียบประเภทสุดขั้ว เป็นภาพคนรุ่นใหม่ เพื่อแข่งขันกับคนรุ่นเก่าอย่างพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา

การเปิดตัวของคุณแพทองธาร ชินวัตร บนเวทีการประชุมใหญ่สามัญประจำปีของพรรคเพื่อไทย ที่จังหวัดอุดรธานีนั้น เป็นการส่งสัญญาณทางการเมืองถึงมวลชนผู้สนับสนุน อย่างชัดเจนว่า คุณแพทองธาร คือแคนดิเดตนายกฯรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย ซึ่งแสดงให้เห็นว่าคุณทักษิณและครอบครัวตัดสินใจเปิดหน้าชก เทหน้าตัก ใช้ชีวิตของลูกสาวคนโปรดเป็นเดิมพันเพื่อสู้ทางการเมือง น่าจะเป็นสงครามครั้งสุดท้ายของคุณทักษิณ หลังจากถูกรัฐประหารมาแล้วถึง 2 ครั้ง ในสมัยรัฐบาลทักษิณและรัฐบาลยิ่งลักษณ์

ถ้าหากจะมีรัฐบาลแพทองธารขึ้นมาอีก ก็ขออย่าให้เกิดประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ไม่มีหลักประกันใดว่าการรัฐประหารจะไม่เกิดขึ้นอีก ถ้ารัฐบาลแพทองธาร ยังเป็นรัฐบาลหุ่นเชิดให้กับนายทักษิณเหมือนกับรัฐบาลยิ่งลักษณ์น้องสาวที่ผ่านมา ก็จะกลับสู่วังวนเดิมของการเมืองไทย ที่คนไทยทุกคนไม่อยากเห็นอีกแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทำมาก่อน! แกนนำเพื่อไทย ชูผลงานผลักดันสุราพื้นบ้านตั้งแต่ปี 44 หนุน 'พิธา' ต่อยอดโอทอป

นางสาวลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ รองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ทวีตข้อความว่า "โอกาสของประเทศไทยเปิดกว้างขึ้นอีกครั้ง ตั้งแต่ปี 2544 พรรคไทยรักไทย เราพยายามผลักดันสุราพื้นบ้านและยกระดับสินค้าชุมชนพื้นบ้านหลายตัว

'ทักษิณ' ยืนยัน 'ก.ค.' กลับไทยแน่นอน ให้รอฟัง 'อุ๊งอิ๊ง' บอกวันเวลา

นายคชาภา ตันเจริญ สมาชิกพรรคเพื่อไทย ที่เป็นพิธีกรชื่อดัง ได้เผยแพร่บทสัมภาษณ์ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ระหว่างเดินทางมาที่ประเทศสิงคโปร์ ถึงกระแสการกลับบ้าน

ตอกหน้าหงาย! 'ก้าวไกล' รำไม่ดีเอง พาลโทษ 'ลุงตู่'

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า รำไม่ดี โทษปี่โทษกลอง

เพื่อไทย ชี้ประเทศยังไม่วิกฤต จนต้องตั้งรัฐบาลแห่งชาติ

“ภูมิธรรม” รองหัวหน้าเพื่อไทย ชี้ประเทศยังไม่วิกฤตถึงขั้นต้องตั้งรัฐบาลแห่งชาติ เชื่อฝ่ายประชาธิปไตยจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนสำเร็จแน่

เพื่อไทย พับนโยบายดิจิทัล วอลเล็ต 5.6 แสนล้าน

นายเผ่าภูมิ โรจนสกุล รองเลขาธิการพรรคพท. ฐานะกรรมการเลขานุการและโฆษกคณะกรรมการด้านเศรษฐกิจพรรคพท. กล่าวว่า วันนี้ได้มีการประชุมคณะกรรรมการด้านเศรษฐกิจของพรรคพท. นำโดย นพ.พรหมินทร์

‘ชลน่าน’ โวเสียงตอบรับ 8 พรรคร่วมดี ย้ำสองพรรคไม่ขัดแย้งปมเลือกประธานสภาฯ

หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ยืนยันเสียงตอบรับ 8 พรรคร่วมดี ยืนยันต้องตั้งรัฐบาล เลือกนายกรัฐมนตรีให้ได้ ย้ำสองพรรคไม่ขัดแย้งปมเลือกประธานสภาฯ