ให้กำลังใจ 'เอ๋ ปารีณา' เผยคำพูดสุดกินใจ 'ยอมเสียทุกอย่างเพื่อต่อสู้กับคนคนนี้'

7 เม.ย.2565 - ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒน บริหารศาสตร์ (NIDA) โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่าน้อมรับคำพิพากษาศาลฎีกา ที่ตัดสิทธิ์ทางการเมืองของคุณเอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์ ตลอดชีวิต

แต่อยากให้กำลังใจคุณเอ๋ ที่เคยพูดกับผมว่า เอ๋ ยอมเสียที่ดินแปลงนี้ เอ๋ ยอมแลก ยอมเสียทุกอย่าง เพื่อต่อสู้กับคนคนนี้ ที่เป็นภัยของชาติ

ผมไม่เข้าข้างคุณเอ๋ ว่าไม่ผิดนะครับ แต่ผมคารวะคุณเอ๋ ในวิญญาณแห่งนักสู้ที่รูู้ว่าตนเองมีแผล แต่ก็เอาตัวเข้าแลกสุดใจ รู้ว่าจะเจ็บตัวหรืออาจจะพ่ายแพ้ แต่ก็สู้ไม่ยอมแพ้

สู้กับมหาโจร จะเอาพระอรหันต์บริสุทธิ์ผุดผ่องส่งไปสู้ มหาโจรมันก็ฆ่าตายเท่านั้นเอง

เอ๋บอกผมว่าอยากจะใจเย็นทำได้แบบอาจารย์อานนท์ ผมก็บอกว่าเอ๋ใจเย็นๆ ลง ค่อยสู้อย่าผลีผลามจะเจ็บตัวได้

วันนี้ ปารีณา ไกรคุปต์ ถูกประหารชีวิตทางการเมือง เพราะการต่อสู้ที่เธอทุ่มเทเพื่อปกป้องชาติ

ชาติไทยรอดพ้นจากอริราชศัตรูมาได้ ไม่ใช่เพราะเรามีคนดี มีพระอรหันต์ มีคนบริสุทธิ์ผุดผ่องไร้แผล แต่ที่ชาติไทยรอดพ้นอริราชศัตรูมาได้ เพราะเรามีคนกล้าหาญ และคนที่เสียสละ ที่รู้ว่าแม้ตัวเองมีแผลมากมาย และออกไปรบก็อาจจะแพ้ แต่ก็ยังรบเพื่อปกป้องประเทศชาติ

ขอคารวะคุณเอ๋ ปารีณา ไกรคุปต์จากใจ และนี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าหลักนิติรัฐของประเทศไทยยังดำรงอยู่ และศาลยังคงทำงานในพระปรมาภิไธยอย่างเที่ยงธรรม

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปารีณา' รอรับ 'บิ๊กป้อม' ลงพื้นที่ ฟันธง พปชร. เหลือ 1 ที่นั่งราชบุรี

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เดินทางมารอต้องรับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เดินทางมาตรวจราชการ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี

'ปารีณา' ควงพี่ชายรับลุงตู่ ฟุ้งราชบุรี 5 เขต ภท.มาแน่ 2 ที่นั่ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 17.00 น. ที่ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนา จ.ราชบุรี น.ส.ปรีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ และนายสีหเดช

'ปารีณา' กราบเรียน 'ลุงป้อม' ราชบุรี 5 เขต 'พปชร.' จะได้ ส.ส.แค่คนเดียว

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีต ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคพลัง

ภท.คึกคัก! 'ปารีณา' โผล่พาพี่ชายสมัคร ชิง ส.ส.ราชบุรี

ตามคาด! อดีต ส.ส. เกือบ 40 แห่เข้าภูมิใจไทย 'ปารีณา' โผล่ควงพี่ชาย 'สีหเดช' สมัครสมาชิกพรรค ลงชิงพื้นที่เดิมราชบุรี มั่นใจร้อยล้านเปอร์เซ็นต์ 'กรณิศ' หิ้วกระเช้ายินดี ส่อซบเสี่ยหนูพร้อมภาดาท์

จำคุก 'ปารีณา' 16 เดือน รอลงอาญา 2 ปี ฐานหมิ่นประมาท แกนนำ3นิ้วขอนแก่น

ศาลขอนแก่น ตัดสินจำคุก 'ปารีณา' 16 เดือนให้รอลงอาญา 2 ปี ปรับ 80,000 บาท พร้อมจ่ายสินไหมทดแทน 100,000 บาท ฐานหมิ่นประมาท 'ครูใหญ่อรรถพล'แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที เหตุเกิดเมื่อปี 63