'สมชัย' อึ้ง! บทพูด 'อุ๊งอิ๊ง' ช่างอำมหิตกับลุงในรัฐบาล

25 เม.ย. 2565 – นายสมชัย ศรีสุทธิยากร สมาชิกพรรคเสรีรวมไทย และอดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม และหัวหน้าครอบครัวพรรคเพื่อไทย โชว์วิสัยทัศน์ในการประชุมใหญ่สามัญประจำของพรรคเพื่อไทยว่า คนเขียนบทให้คุณอุ๊งอิ๊ง ช่างอำมหิต ต่อลุงแก่ๆ ในคณะรัฐบาลยิ่งนัก

ฟัง 5 ข้อ ที่ อุ๊งอิ๊ง พูดปิดท้ายในการประชุมใหญ่พรรคเพื่อไทย ประกอบด้วย

1.สร้าง application แบบ real time เพื่อวิเคราะห์ปัญหาในระดับหมู่บ้าน

2.สร้าง soft power ระดับหนึ่งคน หนึ่งครอบครัว เพื่อแก้จน

3.ใช้ Ai เพื่อการเกษตร

4.สร้าง Digital Government แบบจริงจัง

5.เตรียมคนไทยสู่ยุค Metaverse

เป็น script ที่โหดเหี้ยมมาก แม้ว่า การพูดแบบไม่มีโพเดียม อาจสร้างความเครียดและใช้พลังมากเป็นพิเศษ และอาจอธิบายบางจุดไม่กระจ่างนัก จนดูเหมือนบางช่วงจะอึดอัดต่อคนฟัง

แต่การเลือกคนวัย 35 ปี มาพูดให้เกิดการเปรียบเทียบกับลุงอายุมากกว่าเกือบเท่าตัว ที่ยังเรียก ข้าวเหนียวมะม่วงเป็น software ถือว่าอำมหิตมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิด้าโพล เผย 'อุ๊งอิ๊ง' คะแนนนิยมพุ่งตัวเต็งว่าที่นายกฯ ขณะที่ 'บิ๊กตู่' หล่นมาอยู่อันดับ 4

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง รายไตรมาส ครั้งที่ 2/2565”

'ครูมานิตย์' โพล่งถามน้ำมันแพง รัฐบาลช่วยเหลืออะไรประชาชน อย่าบอกให้ใช้เตาถ่านแทน

“เพื่อไทย”ตั้งกระทู้ถามสด ปัญหาราคาน้ำมัน-เตาอั้งโล่ ด้าน “สุพัฒน์พงษ์” แจง รบ.เห็นความสำคัญ ช่วยพยุงราคาดีเซล อีกทั้งกรมสรรพสามิตลดภาษีให้ 5 บาท ชี้ ก.คลังถือหุ้นปตท. ได้กำไรนำเข้าคลังใช้เป็นงบประมาณแผ่นดิน ปัด รณรงค์ให้ใช้เตาแทนแก๊สหุงต้ม ชี้ แค่สื่อสารให้เกิดประโยชน์เท่านั้น

เปิดคลิป 'เต้น ณัฐวุฒิ' อวยสุดลิ่ม 'อุ๊งอิ๊ง' น้ำตาไหลคาเวที

นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรือ "อุ๊งอิ๊ง" หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย โพสต์คลิปวิดีการปราศรัยของนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผู้อำนวยการครอบครัวเพื่อไทย พร้อมระบุข้อความว่า "ขอบคุณเจ้าของคลิป

'ประเสริฐ' ตีปี๊บฟ้อง ป.ป.ช.ฟัน 'ประยุทธ์' ข้อหาทุจริตหลังศึกอภิปราย!

'ประเสริฐ' เผยเบื้องต้นเพื่อไทยเตรียม 15 ขุนพลลุยศึกซักฟอก ย้ำขอเวลา 5 วัน ไม่รวมวันลงมติ เล็งยื่นป.ป.ช.ฟัน 'บิ๊กตู่' ซ้ำ