'ปชป.' เตรียมผู้สมัคร ส.ส.อีสานแล้ว 95% ชี้ความเห็นต่างหวังพรรคเข้มแข็ง ไม่ใช่แตกแยก

"ไชยยศ" เผย เตรียมผู้สมัครส.ส.อีสาน ปชป. 95%แล้ว ชี้ ปชช.เข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้น แยกออกระหว่างคน-พรรค ยันไร้แตกแยก ยกอดีตเถียงกันแต่สุดท้ายเคารพเสียงส่วนใหญ่

28 เม.ย.2565 - นายไชยยศ จิรเมธากร ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแลภาคอีสาน กล่าวว่า การเตรียมความพร้อมตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งส.ส.ในส่วนของภาคอีสาน ขณะนี้มีความพร้อมแล้ว 95% ส่วนอีก 5% ที่เหลือรอความชัดเจนจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต. ) ที่จะได้มีการแบ่งเขตการเลือกตั้ง ซึ่งอาจจะมีเขตเลือกตั้งเพิ่มขึ้นใหม่ อย่างไรก็ตาม เรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในพรรคที่ผ่านมานั้น ยอมรับว่ามีผลกระทบอยู่บ้าง แต่ประชาชนก็เข้าใจถึงวิธีการและการดำเนินการของพรรค ซึ่งแยกออกจากตัวบุคคล ส่วนการที่มีบุคลากรของพรรคออกมาแสดงความคิดเห็นต่างๆ ก็ไม่อยากให้มองว่าเป็นความแตกแยก และตนขอยืนยันว่านี่ไม่ใช่ความแตกแยกแน่นอน ประชาธิปัตย์สอนให้เราเท่าเทียม ให้กล้าแสดงความคิดเห็น ซึ่งเป็นหลักสำคัญของประชาธิปไตย

"ประชาชนอาจเห็นว่าแต่ละคนในพรรคมักจะแสดงความคิดเห็นของตัวเองออกมา แต่ผมอยากบอกว่าเหตุที่เป็นแบบนั้น เพราะทุกคนหวังว่าจะเป็นการทำให้พรรคเข้มแข็งขึ้น ซึ่งแตกต่างจากพรรคอื่นๆ สังคมอาจมองว่าเกิดความขัดแย้งภายในพรรคของเรา แต่อยากให้มองย้อนกลับไปดูเรื่องราวต่างๆที่เคยเกิดขึ้น เราเถียงกันก็จริง แต่เมื่อส่วนใหญ่ของพรรคคิดเห็นเป็นอย่างไร เรื่องนั้นๆก็จะยุติลง" รองหัวหน้าพรรคปชป. ระบุ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวมไทยสร้างชาติ เคาะแล้ว ส.ส.บัญชีรายชื่อ ลำดับ 1-2

รายงานข่าวจากพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) เปิดเผยว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ได้ แต่งตั้งให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ

'ทิพานัน' สวมเสื้อ รทสช. ช่วยงานสื่อสารเชื่อมคนรุ่นใหม่ มั่นใจชนะถ้าได้ลง ส.ส.กทม.

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายมินทร์ ลักษิตานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ก. เขตจอมทอง และนายศุข ศักดิ์ณรงค์เดช อดีตผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา สมัครสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

พลาดอย่างแรง 'จตุพร' อบรม 'ทักษิณ' อยู่ดีไม่ว่าดี ชุบชีวิต 'ประยุทธ์' ที่กำลังโคม่า!

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประเทสไทย เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "สุจริตเป็นเกราะกำบัง"

กกต. ขอบคุณนายกฯไม่ก้าวล่วงทำงาน ยันพร้อมจัดเลือกตั้งไม่ว่ายุบสภาหรืออยู่ครบวาระ

นายปกรณ์ มหรรณพ พร้อมด้วยนายฐิติเชฏฐ์ นุชนาฏ และนายกิติพงษ์ บริบูรณ์ รองเลขาธิการกกต. ร่วมแถลงข่าวชี้แจงกรณีมีการระบุว่ากกต.ขอเวลารัฐบาลในการเตรียมการจัดการเลือกตั้งรวม 45 วันนั้น ว่าเราได้มีการประสาน

'บิ๊กตู่' ลั่นตั้งใจทำงานเพื่อประเทศตลอดเวลาไม่ใช่แค่ปีเลือกตั้ง!

'บิ๊กตู่' โผล่เซอร์ไพรส์สื่อ ย้ำรัฐบาลมีผลงาน ลั่นคิดทุกวันทำอะไรให้สำเร็จเพื่อความสุขคนไทย ไม่ใช่เพิ่งมาคิดแค่ช่วงเลือกตั้ง

บทเรียนพรรคเก่าแก่! ดร.เสรี เตือนพรรคที่ไม่เอาทักษิณ แล้วประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า พรรคที่ไม่เอาทักษิณ ถ้ากล้าประกาศไม่เอาลุงตู่ด้วย อย่าหาว่าเราไม่