เหมาะเจาะลงตัว! จับพิรุธ 'ทฤษฎีสมคบคิด' โค่น 'พลเอกประยุทธ์'

ประยุทธ์แฟ้มภาพ

30 เม.ย.2565 - นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom โดยมีรายละเอียดดังนี้

ทฤษฎีสมคบคิดหรือไม่

ผมเป็นคนหนึ่ง ที่คัดค้านการแก้รัฐธรรมนูญบัตรสองใบ เพราะระบบนี้จะทำให้เกิดมุ้งการเมือง ซึ่งมีนายทุนมาคุมต่ออีกทอด และใช้เงินสูงมาก ต่อรองกันมาก โกงกันมาก เผด็จการรัฐสภา สุดท้าย นายทุน จะเป็นคนชี้ว่าใครจะเป็นนายก หรือรัฐมนตรี

หลังจากการแก้รัฐธรรมนูญ มาสู่บัตรสองใบ ก็เกิดมุ้งขึ้นมาจริงๆ แต่มุ้งดังกล่าว แยกพรรคออกไป ล่าสุดก็มีภาพมุ้งต่างๆทยอย ออกมาให้เห็น เช่นกลุ่ม 16 ประกอบกับมีข่าวว่า คนมีอำนาจบางคนพบปะคนแดนไกล ที่ต่างประเทศ

ถัดมามีข่าวนายไพบูลย์ ซึ่งใกล้ชิดคนมีอำนาจ และเคยเป็นประธานกรรมาธิการแก้ไขรัฐธรรมนูญบัตรสองใบ แต่ภายหลัง ถูกหักไม่ได้ตำแหน่ง ประธานกรรมาธิการแก้ไขกฏหมายลูก ออกมาพูดว่า การคิดจำนวนส.ส.บัญชีรายชื่อ ต้องหาร 100 ไม่ใช่ 500 ซึ่งสอดรับกับ ที่พรรคเพื่อไทยต้องการ

เมื่อวานนี้ มีแต่ข่าว ล้มพลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี และใช้มาตรา 272 ของรัฐธรรมนูญ เสนอคนนอก ซึ่งน่าจะหมายถึงพลเอกประวิตร มาเป็นนายกรัฐมนตรี ของกลุ่มคนกลุ่มต่างๆ สร้างกระแสสอดรับกันเป็นทอดๆ ท่ามกลางข่าวลือ มีการไปเจรจากับคนแดนไกลของคนบางคน

สิ่งที่เกิดทั้งหมด มันช่างเหมาะเจาะลงตัวกันพอดี ตั้งแต่เริ่มแก้รัฐธรรมนูญมาถึงวันนี้ ที่ปล่อยกระแสเปลี่ยนนายก ช่างสอดรับกับความต้องการของคนแดนไกล หรือว่ามีทฤษฎีสมคบคิดกันมาตั้งแต่คิดจะแก้รัฐธรรมนูญ

เพราะระบบบัตรใบเดียว ที่กรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ ได้ศึกษามา อย่างน้อยๆประชาชนทั้งประเทศมีส่วนเลือกนายกรัฐมนตรี และอำนาจต่อรองอยู่ที่นายก และเกิดรัฐบาลผสม แต่มีเสถียรภาพ แต่บัตรสองใบ นายทุนพรรคมีอำนาจต่อรอง จะโกงมากกว่าเดิม เพื่อดูแลมุ้ง และมีอำนาจจะกำหนดให้ใครเป็นนายกรัฐมนตรีก็ได้

ได้แต่หวังว่า ทฤษฎีสมคบคิดจะไม่เป็นจริง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส'​ เผยภาพชาวขอนแก่น หลั่งไหล มาให้กำลังใจอย่างเนืองแน่น

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย โพสต์รูปภาพขณะลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น พร้อมข้อความระบุว่า "ขอขอบคุณพี่น้องชาวขอนแก่นที่วันนี้หลั่งไหลมาให้กำลังใจผมอย่างเนืองแน่น เราจะเดินไปด้วยกันครับ"

'ธนาธร' ลั่นเลือกตั้งครั้งหน้าต้องสร้างรัฐสวัสดิการ ด้วยการลดงบกองทัพ ปฏิรูปภาษี

นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้ากล่าวตอนหนึ่งในการวงเสวนา “8 ปีสวัสดิการสังคมไทยภายใต้ระบอบประยุทธ์ กับอนาคตรัฐสวัสดิการ อนาคตประชาธิปไตยไทย” ว่า​ประชากร 1% สุดท้ายของประเทศไทยมีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 1,759 บาทต่อเดือน

'เพื่อไทย' ฟันธงหลังเลือกตั้งครั้งหน้า นายกฯจะไม่ใช่ 'พล.อ.ประยุทธ์' แน่นอน

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมของพรรคเพื่อไทยในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ขณะนี้พรรคเพื่อไทยเตรียม ส.ส.สำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจเรียบร้อย โดยใช้ส.ส. 15 คน

เลขาฯเพื่อไทย มั่นใจญัตติซักฟอกไม่เถื่อน เมินถูกยื่น ปปช.ตรวจสอบ ชี้อยู่ที่สภาเท่านั้น

นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา เลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้านที่ยื่นนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่าถูกต้องหรือไม่นั้น

'เพชร' ลั่นถ้าหัวหน้าก้าวไกล เป็นนายกฯ จะเข้าสภาฯตอบทุกกระทู้

นายกรุณพล เทียนสุวรรณ รองโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​กลาโหม​ ออกมาชี้แจงเหตุผลที่หนีสภา ไม่ยอมไปตอบกระทู้ถาม