'โจ้เพื่อไทย' งอแงใหญ่แล้ว! หลัง 'บิ๊กป้อม' เผย 'ธรรมนัส' จะไม่ไปกินข้าวด้วย

10 พ.ค.2565 - นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคามพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่า ได้คุยกับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทยแล้วว่า จะไม่ไปกินข้าวเย็นร่วมกับพรรคเพื่อไทย กลุ่ม 16 และพรรคเล็ก ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ ว่า พล.อ.ประวิตร ไม่มีสิทธิก้าวก่ายแทรกแซงการทำงานของร.อ.ธรรมนัส และพรรคเศรษฐกิจไทย ระวังอาจจะนำไปสู่การยุบพรรคพลังประชารัฐ ได้ ซึ่งร.อ.ธรรมนัส ไม่ได้อยู่พรรคพปชร.แล้ว ดังนั้นร.อ.ธรรมนัส จะไปนัดดินเนอร์กับใครก็เป็นเรื่องของร.อ.ธรรมนัส และพรรคเศรษฐกิจไทย ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับพรรคพปชร.เลย พล.อ.ประวิตร จะไปครอบงำได้อย่างไร

นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ตั้งแต่แถลงข่าวไป ยังไม่เห็นข่าวว่าร.อ.ธรรมนัส จะมาออกปฏิเสธนัดในครั้งนี้ ดังนั้นพล.อ.ประวิตร ไม่ควรมายุ่งกับเรื่องที่พรรคฝ่ายค้าน และร.อ.ธรรมนัส นัดรับประทานอาหาร เพื่อพูดคุยปัญหาบ้านเมืองที่เศรษฐกิจพังพินาศ คอร์รัปชันเต็มบ้านเต็มเมือง คนตายเพราะโควิด-19 เป็นหมื่นๆ คน พ.ล.อ.ประวิตร ควรเอาเวลาไปหาเครื่องยนต์ไปใส่เรือดำน้ำที่จัดซื้อตั้งแต่สมัยที่เป็นรมว.กลาโหมจะดีกว่า ก่อนที่ฝ่ายค้ายจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคลตามรัฐธรรมนูญมาตรา 151 พล.อ.ประวิตร ฐานะบิดาแห่งเรือดำน้ำไทย จะโดนอภิปรายด้วย

เมื่อถามย้ำ ร.อ.ธรรมนัส ยังยืนยันร่วมนัดรับประทานอาหารเย็นอยู่อีกหรือไม่ นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ยังไม่เห็นร.อ.ธรรมนัส ออกมาปฏิเสธอะไร ถามว่าพล.อ.ประวิตร อยากจะไปด้วยหรือไม่ จะได้เรียนเชิญพล.อ.ประวิตรด้วย ถ้าอยากจะไล่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ถ้าอยากเป็นนายกฯสำรองก็ยินดีให้ไปดินเนอร์ด้วย

เมื่อถามว่า จะไปร้องเอาผิดพล.อ.ประวิตร ฐานเข้าข่ายครอบงำพรรคหรือไม่ นายยุทธพงศ์ กล่าวว่า ไม่จำเป็นต้องไปร้องเสียเวลา เพราะนักร้องมีอยู่เยอะแยะ ปัดกวาดบ้านเมืองให้สะอาดดีกว่า.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธรรมนัส' ปรากฏตัวกลางสภาฯ หลังหายวับ-ข่าวบอกไปดูไบ!

ในการประชุมรัฐสภาเพื่อลงมติร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ..) พุทธศักราช .... แก้ไขเพิ่มเติมหมวด 14 การปกครองส่วนท้องถิ่น หรือร่างปลดล็อกท้องถิ่น ที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธาน

เตรียมรับมือภาวะกระเป๋าฉีก! พี่ศรี ชี้ไข่อุ๊งอิ๊งใบละ 10 บาท ข้าวแกงจานละร้อย

นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ถึงกรณี นางสาวแพทองธาร ชินวัตร หรื "อุ๊งอิ๊ง"

'แรมโบ้' ตบปาก 'สุทิน' ไล่ดูพรรคตัวเองก่อน เผ่นหลายคน

'แรมโบ้' ฟาด 'สุทิน' วิจารณ์รัฐบาลแตกแยก ยุบสภาปลายปี ไม่เป็นความจริง ยันพรรคร่วมยังทำงานร่วมกันได้ดี แนะดูคนในเพื่อไทยก่อน ได้ข่าวเตรียมเผ่นหลายคน

หัวหน้าเพื่อไทย! ลูบหลัง 'จิรายุ' บอกต้องแสวงหาจุดร่วม

“ชลน่าน” เผย เพื่อไทย จับมือใคร รอดูหลังเลือกตั้งแจง คู่ปรับ “จิรายุ” เตรียมลงส.ส. เชื่อ ยังพูดคุยกันได้ ประชุมพรรค 6 ธ.ค. ไม่เปิดแคนดิเดตนายกฯ