เอวัง! ดร.เสรี ทำใจผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ปูทางสู่บันได 3 ขั้น

14 พ.ค.2565 -​ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด  โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก​ว่า ​เมื่อ 3 กับ 6 ตกลงกันไม่ได้ รู้ใช่ไหมว่าใครชนะ

คนชนะเป็นใคร เกี่ยวข้องอะไร ยังไงกับใคร

พวกเราคงต้องทำใจ บางคนเสียใจ บางคนสะใจ เพราะไม่ยอมกัน

จนถึงวันนี้ ไม่มีความหวัง เพราะคนไม่ฟัง Strategic Vote

ไม่ใช่แค่ 3 และ 6 จะแตกคะแนน ยัง 4 และ 7 เอี่ยวกลุ่มเดียวกัน

เมื่อไหร่หนอ จะได้บทเรียนกันเสียที ทำแบบนี้ตอนเลือกตั้งใหญ่ แลนด์ไสลด์เป็นไปได้แน่นอน แล้วทีนี้จะเกิดอะไรขึ้น คิดกันบ้างไหม เห็นคนพูดเรื่องบันได 3 ขั้นกันแล้วยัง

ขั้นแรกเขาได้ กทม.

ขั้น 2 เขาได้แลนด์ไสลด์

ขั้น 3 เขาได้นายกรัฐมนตรี

ขั้น 4 ยังไม่มีแนวทางออกมา แต่หากสำเร็จ 3 ขั้น วันนั้นคงมาถึง

ถึงวันนั้น สลิ่มสีจะไม่สวย กะทิจะบูด ใครจะไปกินลง เอวังเจ้าค่ะ

ดื้อกันจัง ไม่ฟังกันบ้าง ลงคะแนนกันไปคนละทาง ชัยชนะเป็นของเขา ความพ่ายแพ้เป็นของเรา ไม่ต้องโทษใคร ต้องโทษตัวเราเอง ที่ตามใจตัวเอง ไม่คิดถึงผลลัพธ์ที่น่าเป็นห่วง

พอละ เมื่อยนิ้ว ขอกินใบบัวบกล่วงหน้าก่อนถึงวันที่ 22

เจ็บแล้วไม่จำกันเลยนะคะ ชาว กทม. ผู้ฉลาดเหนือพื้นที่อื่นใดในประเทศ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'สุวิทย์' สะท้อน ผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ ต้องเลือก 'สถาปนิกของระบบชีวิตใหม่' ไม่ใช่แค่ 'ผู้จัดการเมือง'

อดีตรมว.อว. โพสต์สมมติว่าผมได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯ กทม. ภารกิจแรกของผมคือ หยุดไม่ให้เมืองนี้กินพลังชีวิตของผู้คน

กลัวถูกลืม! 'ไอลอว์' จัดอีเวนต์ บุก กกต. ตัดริบบิ้น ชูป้ายเรียกร้องเปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง

"ไอลอว์" บุก กกต. จี้เปิดผลนับคะแนนเลือกตั้ง–ประชามติรายหน่วยครบ 100% ซัดระบบ ECT Report ข้อมูลหาย ซ้ำยังผิดพลาด ด้าน WeWatch แฉปมเลือกตั้งล่วงหน้าวุ่น ตั้งคำถามความโปร่งใส กกต. ชี้ไม่ยึดโยงประชาชน ด้าน “ยิ่งชีพ” เตือนคดีฮั้ว สว. 8 หมื่นหน้า หาก กกต.สั่งไม่ฟ้อง ประชาชนหมดศรัทธาแน่

ด้อมส้มคึก! เจี๊ยบ ตีปี๊บ 5 พ.ค. พบแคนดิเดตผู้ว่าฯกทม. เจ๋งไม่แพ้ชัชชาติ แต่ทีมเวิร์คปึ้กกว่า

อมรัตน์ โชคปมิตต์กุล หรือเจี๊ยบ อดีตสส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

'เท้ง' ปัดดีล 'ชัชชาติ' ลงชิงผู้ว่าฯกทม.ในนามพรรคประชาชน

“เท้ง” ปัดตอบดีลลับ ทาบทาม "ชัชชาติ" ลงผู้ว่าฯในนาม ปชน. ลั่น ไม่มีดีลทางการเมือง ยัน ส่งตัวเลือกดีที่สุดให้ชาวกรุงเทพฯเลือก

เลขาฯกกต. รับจัดเลือกตั้ง 69 เกิดข้อผิดพลาด ฟุ้งนำกล้องวงจรปิดติดทุกหน่วยเลือกตั้ง

นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กล่าวถึงการถอดบทเรียนการเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 8 ก.พ.2569 ว่า ทาง กกต.ได้ถอดบทเรียนแล้ว มีทั้งสิ่งที่ประชาชนอยากเห็น สิ่งที่ประชาชนสงสัย และสิ่งที่ กกต.เห็นเอง โดยทั้งสองเรื่องนี้ แต่ที่ยืนยันได้คือ ระบบเลือกตั้งของเราแข็งแกร่งมาก ส่วนตัวคิดว่าไม่มีใครที่จะสามารถเข้ามาแทรกแซงหรือบอกให้ผลการเลือกตั้งเป็นอย่างไรได้