เอวัง! ดร.เสรี ทำใจผลเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ปูทางสู่บันได 3 ขั้น

14 พ.ค.2565 -​ ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด  โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก​ว่า ​เมื่อ 3 กับ 6 ตกลงกันไม่ได้ รู้ใช่ไหมว่าใครชนะ

คนชนะเป็นใคร เกี่ยวข้องอะไร ยังไงกับใคร

พวกเราคงต้องทำใจ บางคนเสียใจ บางคนสะใจ เพราะไม่ยอมกัน

จนถึงวันนี้ ไม่มีความหวัง เพราะคนไม่ฟัง Strategic Vote

ไม่ใช่แค่ 3 และ 6 จะแตกคะแนน ยัง 4 และ 7 เอี่ยวกลุ่มเดียวกัน

เมื่อไหร่หนอ จะได้บทเรียนกันเสียที ทำแบบนี้ตอนเลือกตั้งใหญ่ แลนด์ไสลด์เป็นไปได้แน่นอน แล้วทีนี้จะเกิดอะไรขึ้น คิดกันบ้างไหม เห็นคนพูดเรื่องบันได 3 ขั้นกันแล้วยัง

ขั้นแรกเขาได้ กทม.

ขั้น 2 เขาได้แลนด์ไสลด์

ขั้น 3 เขาได้นายกรัฐมนตรี

ขั้น 4 ยังไม่มีแนวทางออกมา แต่หากสำเร็จ 3 ขั้น วันนั้นคงมาถึง

ถึงวันนั้น สลิ่มสีจะไม่สวย กะทิจะบูด ใครจะไปกินลง เอวังเจ้าค่ะ

ดื้อกันจัง ไม่ฟังกันบ้าง ลงคะแนนกันไปคนละทาง ชัยชนะเป็นของเขา ความพ่ายแพ้เป็นของเรา ไม่ต้องโทษใคร ต้องโทษตัวเราเอง ที่ตามใจตัวเอง ไม่คิดถึงผลลัพธ์ที่น่าเป็นห่วง

พอละ เมื่อยนิ้ว ขอกินใบบัวบกล่วงหน้าก่อนถึงวันที่ 22

เจ็บแล้วไม่จำกันเลยนะคะ ชาว กทม. ผู้ฉลาดเหนือพื้นที่อื่นใดในประเทศ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'แคทรียา อิงลิช' อยากได้ผู้ว่าฯ ที่พูดจริงทำจริง

แคท- แคทรียา อิงลิช ขอเป็นอีก 1 นักแสดงสาวสวยที่ไม่ขอเสียสิทธิ์ เคลียร์คิวงานทั้งหมดที่มี แล้วเดินทางไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่า กทม. ในเขตบางกะปิ โดยงานนี้สาวแคทบอกว่าอยากได้ผู้ว่าที่พูดจริงทำจริง

'สิงโต ปราชญา' เดินทางมาเลือกตั้ง พร้อมฝากถึงผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่

นักแสดงหนุ่มขวัญใจวัยรุ่น สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์ ก็ได้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 3 ตึกสามัคยาจารย์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย พร้อมฝากถึงผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ที่กำลังจะมาบริหารและช่วยเหลือชาวกรุงเทพฯจากปัญหาต่างๆ

เอ๊ะยังไง! ‘โตโต้’ โพสต์ถึงขนาดต้องปลุกกันไปใช้สิทธิเลือกตั้ง ไม่แปลกเผด็จการไม่มีอะไรต้องกลัวเรา

โตโต้ แกนนำกลุ่มวีโว่ อดีตผู้สมัครสส.ส.พรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุ

'เบลล่า ราณี' ชวนชาวกทม.ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้ง

การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) ยังคงคึกคัก ประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิ์กันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งนางเอกสาว เบลล่า-ราณี เคมเปน ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่พลาดกับการออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงในครั้งนี้เช่นกัน

'เบิร์ด ธงไชย' ออกไปเลือกตั้งแต่เช้า พร้อมชวนคนไทยออกมาใช้สิทธิ

ศิลปินแกรมมี่ เบิร์ด-ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางไปใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) โดยในช่วงเช้า เบิร์ด ธงไชย เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งในช่วงเวลา 09.00 น. ณ หน่วยเลือกตั้งที่ 60 เต๊นท์บริเวณชุมชนหมู่บ้านสุขใจ ซอยวชิรธรรมสาธิต 43 สุขุมวิท 101/1 แขวงบางจาก เขตพระโขนง ท่ามกลางบรรยากาศคึกคักเต็มไปด้วยประชาชนที่พร้อมใจกันออกมาใช้สิทธิลงคะแนนเสียงเลือกตั้งในวันนี้ ซึ่งอยู่ภายใต้มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

'ดร.เอ้' พร้อมครอบครัวหย่อนบัตรเลือกผู้ว่าฯกทม.-ส.ก. เจ้าตัวบอกกำลังใจเกิน100

นายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยบิดา มารดา ภรรยา และบุตรชาย เดินทางถึงหน่วยเลือกตั้งที่ 30 แขวงคันนายาว