ดร.เสรี แจงยิบหลังถูกกล่าวหา ได้ผลประโยชน์จากรณรงค์เลือก 'ผู้ว่าฯกทม.' เชิงยุทธศาสตร์

ดร.เสรี21 พ.ค.2565 - ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า สิ่งที่น่าเสียใจอย่างสุดซึ้งคือในวงสนทนาวงหนึ่ง เขาคุยกันว่า ดร. อานนท์ ดร. เสรี ดร. อัษฎางษ์ท่านทูตนริศโรจน์ หนู Benyaได้รับผลประโยชน์ในการรณรงค์ SV

ที่เสียใจเพราะเราทุกคนที่ถูกกล่าวหาดังกล่าวนั้นทำหน้าที่เป็นพลเมืองดีของประเทศ ทั้งงานราษฎร์งานหลวง เป็นพสกนิกรที่จงรักภัดีต่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์

ในการทำหน้าที่ของเรานอกจากค่าตอบแทนที่เป็นไปตามระเบียบและกฎกติกาดังกล่าวแล้ว เราไม่เคยคิดหาผลประโยชน์ในการทำสิ่งที่มันขัดกับอุดมการณ์

เราไม่เคยขายวิญญาณ เราไม่แสวงหาผลประโยชน์อันไม่พึงได้บนฐานแห่งจริยธรรม แต่เราพร้อมที่จะเสียสละ เราพร้อมจะสละเวลา สละทรัพย์สินเงินทองส่วนตัวในการทำงานเพื่อประโยชน์สาธารณะ

อย่ามองเราในแง่ร้าย อย่าให้ร้ายพวกเราเลยนะคะ เราไม่ใช่เพิ่งทำงานสาธารณะ เราทำมานานแล้ว ดูความเป็นมาในอดีตระยะยาวของเราด้วย ดูการทำงานของเราด้วย

คุณคิดว่าเราจะยอมเสียชื่อเสียงที่เราเพียรทำงานสะสมความดีด้วยจิตสาธารณะมาตลอดชีวิตเหรอคะ มันไม่คุ้มหรอกค่ะ เงินแค่ไหนมันก็ซื้อชื่อเสียงไม่ได้นะคะ

ความดีเท่านั้นแหละค่ะที่จะเป็น building blocks ของภาพลักษณ์ชื่อสียง เราคงไม่เอาความโลภมาครอบงำให้ตัวเราเกิดอวิชชาจนทำอะไรโง่ๆนะคะ

หนังจีนมีประโยคที่คนดีด่าคนที่ชอบกล่าวหาว่าร้ายคนอื่นว่า "อย่าใช้ใจคนถ่อยตัดสินการกระทำของวิญญูชน" เพราะวิญญูชนคิดดีทำดีที่คนถ่อยอาจจะคิดไม่ถึง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตั้งใจด่าเขา...แต่เราเสียหาย

มีคนไทยกลุ่มหนึ่งบอกว่า “ประเทศไทยขับเคลื่อนด้วยการด่า” พวกเขาจึงมีพฤติกรรม “สร้างวาทกรรมด่าคนไปทั่ว” โดยเฉพาะวาทกรรมด่ารัฐบาล เรื่องที่เขาด่านั้น จริงบ้าง เท็จบ้าง

พบกลุ่มฝนเล็กน้อยบริเวณสมุทรสาคร เคลื่อนตัวเข้าปกคลุม กทม. 'เขตบางขุนเทียน-ทุ่งครุ'

พบกลุ่มฝนเล็กน้อยบริเวณสมุทรสาคร กลุ่มฝนเคลื่อนตัวทางทิศตะวันออกเข้าปกคลุมบริเวณกรุงเทพมหานคร

ชง ‘กทม.’ เดินหน้า 3 มาตรการ ควบคู่ปรับเพิ่ม ‘อัตราภาษีที่ดิน’ แก้ปม ‘แลนด์ลอร์ดปลูกกล้วย’ แบบยั่งยืน  

นักวิชาการธรรมศาสตร์ หนุน กทม. ทบทวนใหญ่ “ภาษีที่ดิน” ชี้ การแก้ปัญหา “แลนลอร์ดปลูกกล้วยเลี่ยงภาษี” แบบยั่งยืน ควรเดินหน้า 3 เรื่องควบคู่กันไป “กำหนดอัตราภาษีให้อิ

กสม. แนะ กทม. ทบทวนโครงการพัฒนาริมแม่น้ำเจ้าพระยา หวั่นกระทบมรดกทางวัฒนธรรม

กสม. แนะ กทม. ทบทวนโครงการพัฒนาริมแม่น้ำเจ้าพระยาเขตบางพลัด จี้เปิดเผยข้อมูลและรับฟังความเห็นผู้ได้รับผลกระทบให้ครบถ้วน หลังประชาชนร้องเรียนไม่ทราบข้อมูล หวั่นกระทบมรดกทางวัฒนธรรม

อดีตนายกสภาทนาย ยกคำพิพากษาศาล ปค.สูงสุด กทม.ต้องร่วมรับผิด ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว

นายวิเชียร ชุบไธสง อดีตนายกสภาทนายความ กล่าวถึงกรณีเหตุเกิดเพลิงไหม้โรงเบียร์ย่านลาดพร้าวเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2569 จนถึงขณะนี้ทำให้มียอดผู้เสียชีวิตแล้วเกือบ 30 คน การที่เกิดเพลิงไหม้ครั้งนี้ไม่ใช่โศกนาฏกรรมที่สลดสยองครั้งแรกของประเทศไทย แต่เคยเกิดมีขึ้นมาแล้วจากกรณีเพลิงไหม้พับดังย่านสุขุมวิท และหากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังขาดมาตรการป้องกันและการ