'ธรรมนัส' จ่อนั่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย นัดประชุมเลือก กก.บห.ชุดใหม่ต้น มิ.ย.

"พรรคเศรษฐกิจไทย" นัดประชุมเลือกกก.บห.ใหม่ต้นเดือน มิ.ย.​ เปิดทาง "ธรรมนัส" นั่งหัวหน้าพรรคเอง​ "บิ๊กตู่" ถกวงเล็กรมต.พปชร.​ปม​ "บิ๊กน้อย" ขัดแย้งเลขาฯพรรค

24 พ.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ภายหลังกรรมการบริหารพรรคเศรษฐกิจไทย​ (ศท.)​ จำนวน 15 คน จากกก.บห.ทั้งหมด​ 22​ คน​ ได้แก่ 1.นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายทะเบียนพรรค 2.นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร รองเลขาธิการ 3.นายสมศักดิ์ คุณเงิน ส.ส.ขอนแก่น 4.นายจีรเดช ศรีวิราช ส.ส.พะเยา 5.นาย​ พรชัย อินทร์สุข ส.ส.พิจิตร 6.น.ส.จอมขวัญ กลับบ้านเกาะ ส.ส.สมุทรสาคร 7.นายยุทธนา โพธสุธน ส.ส.บัญชีรายชื่อ 8.พล.ต.อ.ยงยุทธ เทพจำนงค์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ 9.นายภาคภูมิ บูลย์ประมุข ส.ส. ตาก 10.นายปัญญา จีนาคำ 11.นางทัศนาพร เกษเมธีการุณ 12.นายนเรศ ธำรงค์ทิพย์คุณ 13.นายธนสาร ธรรมสอน 14.นายปัญญา พุกราชวงศ์ และ15.นายนพดล สงวนพันธุ์​

ทั้ง 15 คนนี้ถือเป็นกก.บห.ในสาย ร.อ.ธรรมนัส​ พรหมเผ่า​ ส.ส.พะเยา​ และเลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย เมื่อยื่นใบลาออกจากกก.บ​ห. ทำให้กก.บห.ต้องสิ้นสภาพ​โดยอัตโนมัติตามข้อบังคับพรรค และต้องเลือกกก.บห.ใหม่นั้น​

มีรายงานว่า​ จะมีการประชุมพรรค​ ศท.​ เพื่อเลือกกก.บห.ชุดใหม่ในช่วงต้นเดือน​ มิ.ย.​ โดย​ ร.อ.ธรรมนัส​ จะขึ้นมาเป็นหัวหน้าพรรคเอง​ ขณะที่ร.อ.ธรรมนัสจะเดินทางกลับประเทศไทยเย็นวันเดียวกัน​ หลังเดินทางไปสิงคโปร์ตั้งแต่ช่วงวันหยุดที่ผ่านมา​ และมีนัดรับประทานอาหารกับส.ส.ในกลุ่ม

​อย่างไรก็ตาม​ ภายหลังการประชุมครม.​ ได้มีการหารือวงเล็กที่มี​ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา​ นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม​ พล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา​ รมว.มหาดไทย​ นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม นายสุชาติ​ ชมกลิ่น​ รมว.แรงงานและผอ.พรรคพลังประชารัฐ เข้าร่วม​ โดยมีการพูดถึงความขัดแย้งระหว่าง​ พล.อ.วิชญ์กับร.อ.ธรรมนัส​ ที่มีความคิดสวนทางกันตลอด​ โดยเฉพาะจุดยืนเรื่องการสนับสนุนนายกฯ​ ที่พล.อ.วิชญ์เห็นว่าควรสนับสนุนไปก่อน​ แต่ร.อ.ธรรมนัสประกาศชัดเจนว่าไม่สนับสนุน​ และที่ผ่านมาบทบาท​ของ​ พล.อ.วิชญ์ไม่ค่อยได้รับความสำคัญ​ทั้งที่เป็นหัวหน้าพรรค​ แต่กลายเป็น​ ร.อ.ธรรมนัสที่ดูเป็นผู้นำพรรคแทน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภารกิจแรกเพชรบูรณ์ 'บิ๊กป้อม' ประธานอุ้มพระดำน้ำ วัดโบสถ์ชนะมาร

“บิ๊กป้อม” บิน เพชรบูรณ์ เป็นประธานอุ้มพระดำน้ำ-ตรวจสถานการณ์น้ำป่าสัก พร้อมติดตามงานรัฐบาล ลงเยี่ยมเยียนชาวบ้านผู้ประสบอุทกภัย

'บิ๊กป้อม' ยินดีนักตบสาวไทยทุบสถิติเอาชนะตุรกีสำเร็จ ลุ้นนัดหน้าพบโปแลนด์

น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่าพล.อ. ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี ติดตามให้กำลังใจการแข่งขันของทีมวอลเลย์บอลหญิงชาติไทยที่เข้าร่วมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์

กกต.ส่งสัญญาณเลือกตั้งส.ส.รอแตกรัง หาพรรคซบ

ในจังหวะรอลุ้น ศุกร์30กันยายน พลเอกประยุทธ์ จะรอดหรือไม่รอดในคดีแปดปีนายกฯ ซึ่งผลที่จะออกมา จะกระทบกับกระดานการเมืองอย่างมาก ไม่ว่าจะออกมาแบบไหน