
30 พ.ค.2565 - นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทรักธรรม และสมาชิกกลุ่ม 16 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา แกนนำพรรคเศรษฐกิจไทย ได้เชิญหาหารือ เกี่ยวกับการพิจารณาโหวตร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 โดยร.อ.ธรรมนัส บอกกับกลุ่ม16 ว่าไปขวางการจัดสรรงบประมาณไม่ได้ เพราะเป็นผลประโยชน์ของประชาชน หรือหากมีประเด็นอะไรที่ไม่ชอบมาพากล ระหว่างการพิจารณาก่อนที่จะลงมติก็จะมีการส่งสัญญาณกันอีกครั้งหนึ่ง แต่ก็คาดว่าน่าจะผ่านวาระรับหลักการได้ ส่วนในเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็หารือกันว่า หากไม่สามารถพุ่งเป้าการอภิปรายไปที่นายกรัฐมนตรีได้ ก็ขอเน้นที่รัฐมนตรีเป็นรายบุคคล
“ขอยืนยันถึงความสัมพันธ์ระหว่างพรรคเศรษฐกิจไทยและกลุ่มพรรคเล็กกลุ่ม16 หากรวมกันแล้วมีมากกว่า 40 ส.ส.ในมือของร.อ.ธรรมนัส เพราะมี ส.ส.ใน พปชร.วันนี้และพรรคร่วมรัฐบาลอีก 3-4 คน โดยเตรียมที่จะเปิดเผยรายชื่อร่วมมือทางการเมืองหลังจากนี้”นายพีระวิทย์ กล่าว
มีรายงานว่า ในช่วงค่ำวันนี้พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นัดพบกลุ่ม16 เพื่อหารือ ที่มูลนิธิป่ารอยต่อ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'หมอวรงค์' มองภาพ 'เบนสมิธ' ร่วมวง 'ทักษิณ-ธรรมนัส' น่ามีผลต่อปท. มากกว่ารูปเก่า 'อนุทิน'
ภาพที่มีเบน สมิธกับทักษิณ และมีธรรมนัส น่าจะมีน้ำหนักสร้างผลกระทบต่อประเทศชาติมากกว่า เมื่อเทียบกับภาพเมื่อ 10 ปีที่แล้วของนายอนุทิน แต่สิ่งที่นายอนุทินต้องพิสูจน์ อาจจะมีบางสิ่งบางอย่างผ่านมาทางธรรมนัสก็ได้
🛑LIVE ‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค | อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร
‘ดร.สุวิชา’ เปิดชัดๆ นิด้าโพล เลือกตั้ง’69 พลิกล็อก.!? พรรคต่อพรรค-ภาคต่อภาค อิสรภาพแห่งความคิด กับ..สำราญ รอดเพชร : วันเสาร์ที่ 06 ธันวาคม พ.ศ.2568
การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ
ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ
‘โรม’ เปิดคำฟ้องธรรมนัส ชี้ใช้กฎหมายปิดปากฝ่ายตรวจสอบ-ถามปกป้องชาติหรือทุนเทา
นายรังสิมันต์ โรม สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความ พร้อมเปิดเอกสาร กรณีถูกร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและส
🛑LIVE ร้องข้ามกำแพงคุก!! | ห้องข่าวไทยโพสต์
ร้องข้ามกำแพงคุก!! ห้องข่าวไทยโพสต์ : ประจำวันศุกร์ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2568
🛑LIVE คิด - วิเคราะห์ - แยกแยะ!! ภาพร่วมเฟรม 'เจ้าพ่อสแกม' | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ :วันพฤหัสบดีที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2568

