8 มิ.ย.2565 - นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และนักโทษหนีคดี ซึ่งขณะนี้อยู่ที่สิงคโปร์ ได้กล่าวในรายการ CareTalk X Clubhouse หัวข้อ "ราชการไทย ทำดีก็ได้ ทำไวก็เป็น' เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ช่วงหนึ่งถึง กรณี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม หยิบยกโครงการรับจำนำข้าวในสมัยรัฐบาลยิ่งลักษณ์ มาใช้ตอบโต้ในการอภิปรายอีกครั้งว่า พลเอกประยุทธ์โทษโครงการรับจำนำข้าวมา 7 ปีแล้ว ปีนี้เข้าปีที่ 8 ซึ่งพลเอกประยุทธ์คงลืมไปว่า หลังการปฏิวัติ รัฐบาลทหารแต่งตั้งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เอาข้าวดีไปขายเป็นข้าวเน่า หากขายเป็นข้าวดีคงไม่ขาดทุนขนาดนั้น
"ความจริงมีหลายเรื่องที่ทำไม่ทันจบ แต่เกิดการปฏิวัติซะก่อน ไม่เช่นนั้นหลายเรื่องจะเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติมากกว่านี้ เหมือนการสร้างบ้านที่ใกล้เสร็จเต็มที เหลือแค่การมุงหลังคา แต่เขากลับมาทุบ และหันไปสร้างกระท่อมหลังใหม่ 3-4 หลัง แทนการสร้างตึกที่แข็งแรง บ้านเราที่พังเพราะนิสัยของคนที่พอเป็นใหญ่แล้วไม่ได้คิดถึงระยะยาว ใช้แต่อารมณ์ คิดสั้น และคิดถึงแต่อำนาจ"
นายทักษิณ กล่าวอีกว่า ส่วนกระแสข่าวพลเอกประยุทธ์ จะลงการเมืองเต็มตัว และจะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐนั้น ไม่ทราบว่าเป็นการปล่อยไก่หรืออย่างไร แต่ส่วนตัวคิดว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ คงไม่ยอม แต่หากเป็นความจริงที่พลเอกประยุทธ์คิดจะเป็นนายกรัฐมนตรี จะลงเลือกตั้ง เพราะมั่นใจว่าความนิยมยังสูง มีผลงานเยอะ
"ลองปรึกษาพลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร จะได้เข้าใจอะไรได้มากขึ้น"
อดีตนายกฯและนักโทษหนีคดี กล่าวด้วยว่าจากการที่แอดมินเพจเฟซบุ๊กพลเอกประยุทธ์ มีการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ แต่ลืมปิดคอมเมนต์ ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกือบ 5 หมื่นคอมเมนต์ ก่อนที่ต่อมา จะมีการปิดกั้นไม่ให้แสดงความคิดเห็นได้อีก จึงอยากให้พลเอกประยุทธ์ลองอ่านคอมเมนต์เหล่านั้นบ้าง ถ้าใจอยากอยู่ต่อ จะได้รู้ว่าต้องปรับปรุงเรื่องอะไร หากอยู่แล้วประชาชนไม่แฮปปี้ขนาดนี้ จะอย่างไร ต้องคิดเยอะๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจงัดแผน'พิทักษ์เลือกตั้ง66' วางมาตรการคุมเข้มทุกพื้นที่ไร้เหตุ
เข้าสู่ทางตรงช่วงสุดท้าย นับเวลาถอยหลัง “เลือกตั้ง 69” แต่ละพรรคการเมืองงัดกลเม็ดอัดแคมเปญหาเสียงเรียกคะแนนก่อนเข้าคูหาวันที่ 8 ก.พ.นี้ โพลชี้พรรคการเมืองที่จะได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาลหนีไม่พ้น 3 พรรคการเมืองนี้คือ พรรคประชาชน พรรคภูมิใจไทย และพรรคเพื่อไทย สู้กันสูสี หายใจรดต้นคอ
'ซาบีดา-มนัญญา' ลุยเขต 3 ทับสะแก-บางสะพาน หนุน 'พงษ์พันธ์' โค้งสุดท้าย
“ซาบีดา-มนัญญา" ลงพื้นที่ เขต 3 ทับสะแก-บางสะพาน จ.ประจวบฯ ช่วยผู้สมัคร สส."พงษ์พันธ์" เบอร์ 7 หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ย้ำชัดเป็นคนพูดแล้วทำ
จาก 'โรฮิงญา' ถึง 'แรงงานต่างด้าว' วิธีคิดพรรคส้มในวันที่คนไทยต้องเลือก
การเมืองไม่ได้ตัดสินกันแค่จากเอกสารนโยบาย แต่ตัดสินกันจากวิธีที่พรรคพูดกับสังคมจริง ว่าเลือกพูดเรื่องใด เลี่ยงเรื่องใด และให้น้ำหนักกับประเด็นไหนเป็นพิเศษ
🔴 LIVE ศึก ‘ฟ้า-น้ำเงิน’ เดือด เปิดเกมแลกแย่งคะแนนเสียง | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569
‘หมอมาวิน’ เคลื่อนไหว โพสต์เฟซบุ๊ก เลือก ภจท.ทั้ง 2 ใบ และลงประชามติ ไม่แก้รัฐธรรมนูญ อยากเห็นคนออกมาใช้สิทธิ์ 70% ขึ้นไป
ผศ. นพ. มาวิน วงศ์สายสุวรรณ ภาควิชาศัลยศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ผู้เคยลงนามในแถลงการณ์ ไม่เห็นด้วยกับ กลุ่มธรรมศาสตร์ไม่ทน ที่กระทำการจาบจ้วงสถาบันเบื้องสูง ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าจะไปเลือกตั้ง พรรคูมิใจไทย ทั้งระบบเขต และบัญชีรายชื่อ และลงประชามติ ไม่แก้ไขรัฐธรรมนูญ โดยมีรายละเอียดว่า
'สิงโต' ใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า ก่อนบินไปทำงานต่างประเทศ
นักแสดงหนุ่มชื่อดัง “สิงโต-ปราชญา เรืองโรจน์” เดินทางเข้าใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ณ เขตเลือกตั้งที่ 15 สำนักงานเขตบึงกุ่ม กรุงเทพมหานคร ก่อนถึงวันเลือกตั้งจริงในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากติดภารกิจในการเดินทางไปทำงานยังต่างประเทศ

