นักศึกษา ม.มหาสารคาม ร่วมเปิด 'หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน' หนุนมาตรา 112

17 มิ.ย. 2565 - ที่มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษา มหาวิทยาลัยมหาสารคาม อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม นายอานนท์ แสนน่าน ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันแห่งประเทศไทย นางนิตยา นาโล หรือ "นักสู้ปอสี่" ประธานหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชันภาคอีสาน ร่วมกับ รศ.ดร.ประยูร วงศ์จันทรา ประธานสภาคณาจารย์มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ดร.บัญชา สุปัญญา ผู้อำนวยการมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาอาจารย์ นักศึกษา และ ประชาชนชาวจังหวัดมหาสารคามร่วมเปิด "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน"

พร้อมประกาศดังลั่น “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” ตามแนวทาง “แรมโบ้” นายเสกสกล อัตถาวงศ์ อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ที่ต้องการให้ประชาชนออกมาแสดงพลังแห่งความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่เป็นเสาหลักของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ

รศ.ดร.ประยูร เปิดเผยว่า ช่วงนักศึกษามหาวิทยาลัยปิดเทอม แต่ก็ยังมีนักศึกษาที่อยู่ทำกิจกรรมด้านสิ่งแวดล้อมจำนวนหนึ่ง จึงได้ประสานอาจารย์ผู้สอน และ นักศึกษามาร่วมเปิดหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน และในอนาคตก็จะขยายไปอยู่จุดต่างๆ ที่นักศึกษาลงพื้นที่พบปะทำกิจกรรมกับประชาชนตามหมู่บ้าน และอำเภอต่างๆเพื่อเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ของ ประชาชนชาวไทยที่มีความจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ โดยเฉพาะสถาบันพระมหากษัตริย์

"ทุกวันนี้ยังมีนักศึกษาบางกลุ่มไม่เข้าใจถึงความจงรักภักดีเพราะไปเชื่อข่าวปลอม และก็ยังมีกลุ่มคนบางกลุ่มที่ยังออกมาแสดงท่าทีจาบจ้วงต่อสถาบันซึ่งคนกลุ่มนี้ก็เป็นกลุ่มเยาวชนที่ต้องการจะล้มล้างระบอบการปกครองประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข พวกเราชาวอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม จึงได้เปิด "หมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี” พร้อมประกาศสนับสนุน ม.112 คงเอาไว้และให้ประชาชนผู้มีความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ออกมาแสดงพลังรณรงค์กัน ไม่อยากให้เป็นพลังเงียบเพราะตอนนี้ยังมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีที่ทำกิจกรรรมจาบจ้วงสถาบัน และ ต้องการล้มล้างสถาบัน พวกเราพสกนิกรชาวไทยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงทุกพระองค์ ที่มีแผ่นดินไทยมาได้จนถึงทุกวันนี้ก็เพราะว่าพวกเรามีพระมหากษัตริย์"รศ.ดร.ประยูร กล่าว

หลังจากนั้นทาง คณะอาจารย์และนักศึกษามหาวิทยาลัยมหาสารคาม ก็ได้นำป้ายเดินแห่ไปยังด้านหน้า “มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษา” เพื่อทำพิธีตอกตะปูเปิดป้ายหมู่บ้านเทิดไท้องค์ราชัน ประกาศ “อยู่อย่างจงรัก ตายอย่างภักดี”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'คมนาคม' สั่งเร่งเครื่องพัฒนาโครงข่ายถนน 4 เลนในภาคอีสาน

"สุริยะ"ลงพื้นที่ตรวจงานภาคอีสานเพิ่มศักยภาพขนส่งสินค้า-เดินทาง สั่งเร่งเครื่องแผนพัฒนาการคมนาคมขนส่งกระตุ้นเศรษฐกิจ การค้า และการท่องเที่ยว ดันขยายถนนเป็น 4 เลน ทล.2044 และ ทล. 2046 ช่วงอำเภอโพนทอง แก้คอขวดลุยเชื่อมต่อสนามบินร้อยเอ็ด

จี้รัฐขีดเส้น ห้ามขายกัญชา กระท่อม 'เด็ก นักเรียน นักศึกษา'

อาจารย์อุ๋ย ปชป. ชี้กัญชา กระท่อม มีกฎหมายควบคุมชัดเจน ผู้จำหน่ายต้องมีใบอนุญาต ห้ามโฆษณา ห้ามขายเด็ก นักเรียน นักศึกษา หากฝ่าฝืนมีโทษถึงจำคุก

กยศ. แจงนักศึกษาที่มาคุกเข่าร่ำไห้ยังได้รับเงินกู้ตามปกติ

กยศ. เผยน้องที่มาคุกเข่าร่ำไห้ทั้ง 5 รายได้รับเงินกู้ตามปกติถึงปัจจุบัน ยืนยันไม่ได้ระงับการให้กู้ยืมเงิน และจะได้กู้จนเรียนจบ แจ้งสถานศึกษาขอพบผู้กู้ 517 ราย มาพบเพียง 5 รายเท่านั้น

มท.1 บอกล่วงหน้าคืนนี้ไปตรวจผับเชียงใหม่!

'อนุทิน' ลั่น ปมพบสถานบันเทิงใน จ.มหาสารคามเปิดเกินเวลา ถ้าผิดก็ต้องดำเนินคดี ย้ำกระตุ้นเศรษฐกิจได้แน่ ส่วนเรื่องขยายโซนนิ่ง ต้องมีความพร้อมทุกฝ่าย เผยคืนนี้ลงตรวจผับเชียงใหม่

ชาวมหาสารคาม-ร้อยเอ็ด เฮ! ทช.เปิดใช้ 2 ถนน บรรเทาจราจรติดขัด - สัญจรสะดวกปลอดภัย

กรมทางหลวงชนบท เชื่อมโยงโครงข่ายคมนาคมให้สมบูรณ์อย่างยั่งยืน เปิดใช้ถนนตักสิลาวิถี และถนนจำปาบุรี ผังเมืองรวมเมืองมหาสารคาม บรรเทาการจราจรติดขัด ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ประชาชนสัญจรได้อย่างสะดวกปลอดภัย

สลด! นิสิตพยาบาล ม.ดัง หูดับเครียดจัด ลงทะเลฆ่าตัวตาย

พันตำรวจเอกพัฒนา รอบรู้ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแสนสุข รับแจ้งว่าพบหญิงสาวกลายเป็นศพอยู่บริเวณริมชายหาดจุดชมวิว เขาสามมุก