'บิ๊กตู่' ไม่สนโพลนิด้า รั้งท้ายคนหนุนเป็นนายกฯ ชี้ไม่ตรงกันสักอัน ขอสื่อเป็นธรรมหน่อย

27 มิ.ย.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “การสำรวจคะแนนนิยมทางการเมือง รายไตรมาส ครั้งที่ 2/2565” ที่ถามถึงบุคคลที่ประชาชนจะสนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีพบว่าอันดับ 4 เป็น พล.อ.ประยุทธ์ โดยพล.อ.ประยุททธ์ หัวเราะหึๆ ก่อนกล่าวว่า “ โพลก็คือโพล ก็แล้วแต่ว่าใครจะทำ ก็เห็นทำมา 3-4 อัน ก็ไม่ตรงกันซักอัน ก็ใช้วิธีการโทรศัพท์บ้างอะไรบ้าง แต่ก็ฟังไว้และดูไว้ก็แล้วกัน และผมก็ต้องทำงานโดยการประเมินจากการทำงานและผลสำฤทธิ์ที่เกิดขึ้นเป็นหลัก

ส่วนที่ประชาชนจะพอใจอย่างไรก็แล้วแต่ เพราะผมก็ทำเพื่อส่วนรวมอยู่แล้ว ทำเพื่อคนจำนวนมากอยู่แล้วในทุกมิติ ไม่ได้เลือกปฏิบัติ เพราะฉะนั้นงานก็ย่อมมีความยากง่ายในการแก้ปัญหาที่แตกต่างกัน เพราะเราจำเป็นต้องดูแลคน 70 ล้านคนได้รับการดูแลอย่างทั่วถึง และนั่นคือความตั้งใจและเจตนารมณ์ของเรา อะไรที่มีปัญหาอุปสรรคก็แน่นอนว่าต้องมีในการบริหาร ไม่ว่าจะกับคนจำนวนมาก หรือต้องใช้หน่วยงานหลายหน่วยงาน ก็เป็นเรื่องที่เราต้องสังคายนาหรือบูรณาการให้ได้ 100%จริงๆ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการเอาใจใส่ของเจ้าหน้าที่ของรัฐและขึ้นอยู่กับความร่วมมือของประชาชน ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการตัดสินใจว่าจะให้ทำหรือไม่ให้ทำในทุกเรื่องต้องฟังความคิดเห็นจากประชาชนทั้งสิ้น ไม่ใช่พูดปากเปล่าแล้วทำได้เลย มันทำไม่ได้ ถ้าประชาชนไม่เห็นชอบ”

ผู้สื่อข่าวถามว่าจำเป็นต้องให้คณะทำงานประเมินจากผลโพลดังกล่าวหรือไม่ว่าทำไมเหตุผลที่ประชาชนยังไม่สนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีคืออะไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ ก็ส่วนใหญ่ก็มาจากในสื่อ ซึ่งก็ต้องไปเปิดดูก่อนแล้วกัน ตั้งแต่หน้า 1 ถึงหน้า 4 บางฉบับถึงหน้า 5 หน้า 6 ไม่มีอะไรดีสักอัน ก็มองให้เป็นธรรมหน่อยแล้วกัน ขอบคุณ”

ผู้สื่อข่าวถามว่าในเรื่องการกำหนดวันกันอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลได้กำหนดหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ตอบคำถามดังกล่าวก่อนที่จะเดินออกจากโพเดียมให้สัมภาษณ์ ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวถามต่อว่า จะมีการรีแบรนด์(ปรับโฉม) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) หรือไม่ โดยเฉพาะการตั้งพรรคสำรอง พล.อ.ประยุทธ์ โบกมือไม่ตอบคำถาม ก่อนที่จะเดินขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้าทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' ถก สมช. เห็นชอบแผนระดับชาติว่าด้วยความมั่นคง สอดคล้องสถานการณ์โลก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 ว่า วันนี้เป็นการประชุมสมช.ครั้งที่ 3 ซึ่งมีการหารือกันหลายเรื่อง

นายกฯ ชี้เป็นเรื่องมนุษยธรรม อดีตผู้นำศรีลังกามาไทยชั่วคราว ยันไม่ยุ่งเกี่ยว พบปะ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี โกตาบายา ราชปักษา อดีตประธานาธิบดีศรีลังกา จะเดินทางมาประเทศไทย

'บิ๊กตู่' เรียบเฉย เมินตอบดีลลับ 'บิ๊กป้อม-เพื่อไทย' ฮั้วเดินเกมล่มสภา ล้มนายกฯ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ครั้งที่ 3/2565 โดยเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามถึงกระแสข่าวดีลลับระหว่างพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และพรรคเพื่อไทย (พท.)

เขม็งเกลียว! ย้อนคดี 'บิ๊กตู่-2รมต.' ถึงมือศาลรธน. ปม 8 ปี-หยุดปฏิบัติหน้าที่หรือไม่

จากกรณีปัญหาข้อกฎหมายเกี่ยวกับการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ที่บัญญัติในรัฐธรรมนูญมาตรา 158 วรรคสี่ ที่บัญญัติว่า “นายก

'ชลน่าน' ยืนกระต่ายขาเดียวไม่สังฆกรรมกฎหมายลูก

'เพื่อไทย' ย้ำจุดยืนไม่เข้าร่วมสังฆกรรม เมินแฉดีลลับจับมือ พปชร. ดัน 'บิ๊กป้อม' เป็นนายกฯ ซัด คนแฉหวังทำลาย ลั่น เป็นสิทธิ์ของเสียงข้างน้อยตอบโต้เสียงข้างมาก