ร่ำรวยถ้วนหน้า! เผยคณะราษฎรมีนายกรัฐมนตรีไม่ซ้ำหน้าถึง 8 คน บางคนเป็น 2-3 ครั้ง

ขอบคุณเจ้าของรูปภาพ

16 ก.ค.2565 - นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการด้านประวัติศาสตร์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กระบุว่า พ.ศ.2475-2500 ยุคสมัยของคณะราษฎร 25 ปี มีนายกรัฐมนตรีหน้าไม่ซ้ำ 8 คน บางคนเป็นถึง 2-3 ครั้ง ประชาธิปไตยที่แย่งอำนาจมาจากพระมหากษัตริย์สับสนวุ่นวาย แต่มั่งคั่งร่ำรวยกันถ้วนหน้า ควรศึกษาประวัติศาสตร์ให้ถึงแก่นแท้ความจริง!

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สปีดสเก็ตติ้งระยะสั้นผลัดผสม ทีมชาติไทยคว้าเหรียญทองซีเกมส์ จารึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่

สมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย สร้างความภาคภูมิใจให้กับวงการกีฬาไทย หลังนักกีฬาทีมชาติไทยคว้า เหรียญทองแรกจากการแข่งขัน Short Track Speed Skating (สปีดสเก็ตติ้งระยะสั้น) ประเภทผลัดผสม (Mixed Relay) ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ได้สำเร็จ นับเป็น ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของประเภทการแข่งขันดังกล่าว

'ฟิกเกอร์ฯ'สร้างประวัติศาสตร์ คว้า1เหรียญทอง1เงิน1ทองแดง 'ฟิกเกอร์สเก็ต'ซีเกมส์2025 

สมาคมกีฬาฟิกเกอร์และสปีดสเก็ตติ้งแห่งประเทศไทย ประสบความสำเร็จครั้งสำคัญในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ประจำปี 2025 จากการแข่งขันกีฬา Figure Skating ประเภทชายและหญิง

‘เทพมนตรี’ ยืนยัน MOU43 เถื่อน เปิดโอกาสให้เขมรขึ้นมายึดดินแดนไทย

นายเทพมนตรี ลิมปพยอม นักวิชาการอิสระด้านประวัติศาสตร์และนักเทววิทยา โพสต์ข้อความว่า MOU43 เถื่อน เปิดโอกาสให้เขมรขึ้นมายึดดินแดนไทย

การเรียนประวัติศาสตร์ สำคัญต่อเรื่องการเมือง-นโยบายหรือไม่ 'เอ็ดดี้' มีคำตอบ

ไม่มีชาติใดกำหนดอนาคตได้ ถ้าไม่รู้ว่าตัวเองเดินมาจากไหน ประเทศที่มองอดีตไม่ออก จะถูกครอบงำโดยผู้นำที่อ้างประวัติศาสตร์ผิดๆ

ประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อนกว่าคำกล่าว 'ชนะสงคราม แต่แพ้การพัฒนาไปกว่า 20-30 ปี'

รศ.ดร.บุญส่ง ชเลธร สถาบันรัฐประศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต เผยแพร่บทความเรื่อง ประวัติศาสตร์ที่ซับซ้อนกว่าคำกล่าว "ช