'บิ๊กตู่' ยันยังอยู่พลังประชารัฐ แจงข่าวร้อน 'พีระพันธุ์' ย่องพบ

2 ส.ค.2565 - ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณี นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ในฐานะคณะกรรมการอำนวยความเป็นธรรมและเร่งรัดการปฏิบัติราชการ เข้าพบวันที่ 1 ส.ค. ว่า ตนจะพบกับใครไม่ได้เลยหรือ นายพีระพันธุ์ มารายงาน ตามที่ตนได้มอบหมายให้รับผิดชอบ ที่ตั้งให้เป็นคณะทำงานติดตามการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน ก็ได้มารายงานว่ามีผลที่ไหนอย่างไรในจังหวัดต่างๆที่ลงพื้นที่ไปแล้วได้มีการแก้ปัญหาไปกี่ราย ในส่วนของการเมืองก็ไม่ได้คุยอะไรกันมากนัก เพราะท่านก็เป็นพรรคการเมืองของท่านและไม่จำเป็นจะต้องมาปรึกษาอะไรกับตน จะมาปรึกษาเรื่องอะไรจากตน ปรึกษาเรื่องอะไรแต่ละพรรคก็มีนโยบายของตัวเองอยู่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่มีกระแสข่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติ จะเสนอชื่อ ให้พล.อ.ประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “อ้าว ทุกพรรคการเมืองก็เป็นเรื่องของนโยบายแต่ละพรรคของเขาเอง ผมจะไปเกี่ยวข้องอะไรกับเขาใช่หรือไม่ วันนี้ก็ถือเป็นพรรคการเมืองพรรคหนึ่งที่เกิดขึ้นมาใหม่เท่านั้นเอง ในส่วนของผมก็คาดหวังว่าทุกพรรคจะช่วยกันทำให้บ้านเมืองเราสงบเรียบร้อยและมีความเจริญก้าวหน้าก็แล้วกัน ผมเองก็ให้กำลังใจกับทุกพรรคนั่นแหละ”

ถามย้ำว่าแต่ดูเหมือนพรรคดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ ได้เริ่มมาตั้งแต่การตั้งชื่อพรรครวมไทยสร้างชาติแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คำว่ารวมไทยสร้างชาติ ตนพูดในเรื่องของวาระอื่นเท่านั้น ที่จำได้ว่าเราต้องรวมพลังกันในการสร้างชาติของเราให้เดินไปข้างหน้าต่างๆ ซึ่งตนพูดในฐานะนายกรัฐมนตรี เขาก็มาเอาไปตั้งเป็นชื่อพรรคการเมือง ตนไม่ได้ไปสั่งให้เขาตั้งชื่อพรรคนี้เสียเมื่อไหร่ และตนก็ไม่ได้เป็นหัวหน้าพรรคนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่าแล้วได้ตัดสินใจทางการเมืองหรือยังว่าจะไปอยู่กับพรรคการเมืองใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “จะให้ตัดสินใจอะไรล่ะ ก็วันนี้ผมก็อยู่กับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ไม่ใช่หรือ แล้วจะไปที่ไหน เขาเป็นผู้สนับสนุนให้ผมเป็นนายกรัฐมนตรีใช่หรือเปล่า”

เมื่อถามย้ำว่า แสดงว่าการเลือกตั้งสมัยหน้าก็จะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็ตอนนี้ก็ยังยืนยันเช่นนี้มาตลอด มีปัญหาอะไรหรือ”

ถามว่ายังมีความเป็นไปได้ที่จะสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐอยู่ใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ก็ยังคิดอยู่” เมื่อถามว่าแล้วจะเข้าไปเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐเองหรือไม่ในอนาคต พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ยังไม่พูด ทำไมต้องไปนั่น ไปนี่ ต่อไปเรื่อยๆ ถ้าสื่อถามแบบนี้ฉันยังไม่ตอบ อยู่ที่ไหนฉันก็ทำได้”

ผู้สื่อข่าวถามถึงความชัดเจนในการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ยังไม่คิด ไม่มีอะไรทั้งนั้น อย่าไปเขียนอะไรเรื่อยเปื่อย คิดเองเขียนเองก็เป็นอย่างนั้น”

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ดร.จักษ์' ร่ายกลอน 'เล่นการเมืองเกินไปไหม' จวกยับหาเสียงเงินกู้ กยศ. ปลอดดอกเบี้ย-ค่าปรับ

ดร.จักษ์ พันธ์ชูเพชร อดีต กปปส. โพสต์บทกลอนลงในเฟซบุ๊กระบุว่า #เล่นการเมืองเกินไปไหม? เล่นการเมือง มากไปไหม? ถามจากใจ สงสัยมาก

'สุวัจน์' มั่นใจรีแบรนด์ 'ชาติพัฒนากล้า' เพิ่มความเข้มแข็ง ยังไม่เปลี่ยนหัวหน้าพรรค

นครราชสีมา มีการการประชุมใหญ่วิสามัญของพรรคชาติพัฒนา โดยมีนายเทวัญ ลิปตพัลลภ ส.ส.และ หัวหน้าพรรคชาติพัฒนา เป็นประธานการประชุม

โม้ดีนัก! น้องแรมโบ้ ท้า 'ณัฐวุฒิ-ใสยเกื้อ' ลงสส.เขต ข้องใจสถานะเป็นผอ.หรือสมุนอุ๊งอิ๊ง

น้องแรมโบ้ 'ชนะศักดิ์' ฟาดกลับ 'ณัฐวุฒิ' ท้าเดิมพันถ้ากระแสเพื่อไทยแลนด์สไลด์จริงให้นายณัฐวุฒิ ลงสส. หรือคนตระกูล ใสยเกื้อเขตที่นครศรีฯ อย่าชเลียร์เอาใจ 'อุ้งอิ้ง-นายใหญ่' จนเว่อร์ สงสัยสถานะอะไร ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย หรือขี้ข้า 'อุ๊งอิ๊ง' สมุนรับใช้ตระกูลชินวัตรกันแน่

ศาลยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก

ศาลเเพ่ง​ยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ชอบด้วยกฎหมาย​ ชี้ใช้อำนาจรักษาความมั่นคงของรัฐ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ

คาด ‘บิ๊กตู่’แถลงเปิดใจหากรอด แต่ถ้าร่วง ‘ลุงป้อม’ นัดถกด่วน

นับถอยหลังอีกไม่กี่วัน จะได้รู้กันแล้วว่า “บิ๊กตู่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา จะรอดหรือจะร่วง”จากเก้าอี้นายกรัฐมนตรีในคำร้องคดีแปดปี ที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยในวันศุกร์นี้ 30 กันยายน

'แรมโบ้' ยกซูเปอร์โพลชูจุดเด่น 'บิ๊กตู่' แก้ความขัดแย้ง-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ

'แรมโบ้' เห็นด้วย ผลสำรวจซูเปอร์โพล ประชาชนมองจุดเด่น 'นายกฯประยุทธ์' แก้ปัญหาขัดแย้งของคนในชาติ-แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ย้ำมีความตั้งใจแก้ไขปัญหา ขอประชาชนเข้าใจ อย่าฟังกลุ่มและพรรคการเมืองที่เห็นต่าง ไม่หวังดีต่อประเทศ เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว