23 ส.ค. 2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพรวมการพิจารณาร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี งบประมาณพ.ศ.2566 วงเงิน 3.185 ล้านล้านบาท เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยในช่วงดึกส่วนใหญ่เป็นส.ส.จากฝ่ายค้านลุกขึ้นอภิปราย โดยเฉพาะส.ส.พรรคก้าวไกล
กระทั่งเวลา 22.10 น. ที่ประชุมสภาฯพิจารณามาตรา 39 งบประมาณทุนหมุนเวียน พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล อภิปรายในมาตราดังกล่าว แต่ก่อนอภิปรายพล.ต.ต.สุพิศาลได้กล่าวถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีว่า ตามธรรมเนียมในรัฐธรรมนูญ นายกฯต้องมาตอบในสภาแห่งนี้ แต่มีข่าวว่านายกฯไม่มา เพราะมันใกล้เที่ยงคืนใช่หรือไม่ หรือก่อนเที่ยงคืนนายกฯต้องเตรียมเซ็นลงบนเอกสารหรือไม่ ถึงไม่มาสภา
ต่อมาเวลา 22.40 น. ประชุมพิจารณาเรียงรายมาตราจนครบ 40 มาตรา ได้ลงมติในวาระสาม ผลปรากฎว่าที่ประชุมเห็นชอบร่างพ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายฯ ทั้งฉบับ ด้วยคะแนน 258 ต่อ180 งดออกเสียง 3 ไม่ออกเสียง 1เสียง จากนั้น ที่ประชุมรับทราบข้อสังเกตของคณะกมธ. ทั้งนี้ นายสุพัฒนพงษ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พลังงาน เป็นตัวแทนรัฐบาล กล่าวขอบคุณส.ส.ที่ได้ลงมติเห็นชอบร่างพ.ร.บ.ฉบับดังกล่าว จากนั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภาฯ ทำหน้าที่ประธานการประชุม สั่งปิดการประชุมในเวลา 22.55 น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
🔴 LIVE ทุนนอมินีต่างชาติกลืนไทย | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'มังกร' สยบ 'พญาอินทรี'
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันพุธที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
🔴 LIVE จำศีล 8 เดือน ‘ทักษิณ’วางมือ!? | ห้องข่าวไทยโพสต์
ห้องข่าวไทยโพสต์ : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
'สีหศักดิ์' ชี้พูดคุยสันติสุขเป็นแค่ส่วนหนึ่ง ไม่ใช่หนทางแก้ปัญหาไฟใต้ทั้งหมด
ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวภายหลังได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้
🔴 LIVE ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม | 'นายใหญ่' หลบฉาก!!
ครบมุมข่าว กับ..นิธินาฏ ราชนิยม : วันอังคารที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ. 2569
'อนุทิน' ยินดี 'ทักษิณ' กลับบ้าน บรรยากาศการเมืองหลังจากนี้มองทุกอย่างเป็นบวก
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี และรมว.มหาดไทย ให้สัมภาษณ์กรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้รับการพักโทษจะส่งผลต่อสถานการณ์ทางการเมืองอย่างไรว่า ตนเคยเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา ก็ขอยินดีกับนายทักษิณ และครอบครัวด้วย

