
ทีมกฎหมายบิ๊กตู่ ทำคำชี้แจงปม8ปีเสร็จแล้ว ความยาวกว่า 20 หน้ากระดาษ จ่อยื่นศาล รธน.พิจารณาวันนี้
รายงานข่าวแจ้งถึงความเคลื่อนไหวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ถูกศาลรัฐธรรมนูญสั่งหยุดปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี ระหว่างรอคำวิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญกรณีการดำรงตำแหน่ง 8 ปีนายกฯ นั้น ล่าสุดทีมกฎหมายของ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ได้รับมอบหมายให้จัดทำคำชี้แจงตามที่มีคำร้อง พล.อ.ประยุทธ์ ว่าดำรงตำแหน่งนายกฯ ครบ 8 ปีใน 15 วันนับจากวันที่ 24 ส.ค.2565 เสร็จสิ้นแล้ว โดยจะมีการยื่นเอกสารคำชี้แจงต่อศาลรัฐธรรมนูญให้พิจารณาในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้
ทั้งนี้ เอกสารคำชี้แจงของพล.อ.ประยุทธ์ ที่จะยื่นต่อศาลรัฐธรรมนูญนั้น มีความยาวกว่า 20 หน้ากระดาษ เป็นการชี้แจงในทุกประเด็นที่ถูกร้องออกเป็นข้อๆ พร้อมกับยกข้อมูลและเหตุผลมาสนับสนุน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นายกฯ สั่งการด่วน! กอ.รมน. ลุยปราบกักตุนน้ำมัน-ลอบส่งนอก
นายกฯ ในฐานะผอ.รมน. สั่งการ กอ.รมน. เดินหน้าปราบปรามการกักตุนและลักลอบส่งออกน้ำมันนอกประเทศ เร่งตรวจสอบทั้งระบบ 'ต้นน้ำ–กลางน้ำ–ปลายน้ำ' สร้างความมั่นใจให้ประชาชน
นักวิชาการอิสระวิเคราะห์มหากาพย์บัตรเลือกตั้งติดรหัส!
นายวัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ โพสต์เฟซบุ๊กในหัวข้อ
'อนุทิน' ถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาทำงานไร้รถนำขบวน
'นายกฯอนุทิน' ถอยรถไฟฟ้าป้ายแดงมาทำงาน ไร้รถนำขบวน ร่วมประหยัดพลังงาน ท่ามกลางวิกฤตน้ำมัน
นายกฯ รับเลิกตรึงดีเซลส่งผลราคาสินค้าแต่จะใช้กลไกกระทรวงต่างๆ ดูแล!
'นายกฯ' ยอมรับเลิกตรึงดีเซลกระทบ ปชช. ยันทุกคนกำลังทำงานอยู่ ชี้ต้องใช้กลไกกระทรวงแก้ไข
'อนุทิน' เผย 'วันนอร์' ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯ
'อนุทิน' เผย 'วันนอร์' ตอบรับนั่งประธานคณะที่ปรึกษานายกฯแล้ว ช่วยดูสร้างสันติภาพ - ความสงบสุขในพื้นที่
ดร.ณัฏฐ์ อัด ‘สมชัย’ เมาหมัด ชี้คดีบัตรเลือกตั้งต้องวัดกันด้วยพยาน
จากกรณีนายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีต กกต. และตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอาญาที่ กกต.กล่าวหากระทำความผิดอาญาหลายข้อหา ได้โพ

