ตบลูกยางสาวไทย พลิกชนะ โดมินิกัน ลุ้นต่อรอบสองชิงแชมป์โลก

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ณ เออร์โก อารีนา เมืองกดานสค์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ลงสนามแมตช์ที่ 5 รอบแบ่งกลุ่ม รอบแรก กลุ่ม บี พบ โดมินิกัน ทีมอันดับที่ 8 ของโลก

เกมนี้ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ส่งผู้เล่น 6 คนแรกลงสนาม ประกอบไปด้วย พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม), ทัดดาว นึกแจ้ง, หัตถยา บำรุงสุข, พิมพิชญา ก๊กรัมย์, อัจฉราพร คงยศ , ชัชชุอร โมกศรี และมี ปิยะนุช แป้นน้อย เป็นตัวรับอิสระ

ทีมตบลูกยางสาวไทยเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม เป็นฝ่ายเบียดเอาชนะ โดมินิกัน ไปได้ก่อนในเซตแรกแบบบีบหัวใจ 31-29 คะแนน ขึ้นนำ 1-0 เซต อย่างไรก็ตาม โดมินิกัน มาเอาคืนในเซตที่สอง 25-16 คะแนน ไล่ตีเสมอ 1-1 เซต

เซตที่สาม ต่างฝ่ายต่างทำแต้มเบียดกันอย่างสนุก แต่สุดท้ายกลายเป็น โดมินิกัน ที่ปิดจ๊อบเอาชนะในเซตนี้ไปได้ 25-21 คะแนน แซงขึ้นนำ 2-1 เซต

เซตที่สี่ ทีมลูกยาวสาวไทยรวมพลังกันสู้จนสามารถกลับสู่เกมของตัวเองได้ ก่อนจะเป็นฝ่ายเอาชนะไปในเซตนี้ 25-20 คะแนน ไล่ตามตีเสมอ 2-2 เซต

เซตที่ห้า วอลเลย์บอลหญิงไทยออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม เล่นกันแทบไม่มีข้อผิดพลาด ขณะที่โดมินิกัน หลุดฟอร์มไปดื้อๆ สุดท้ายตบสาวจากแดนสยามเป็นฝ่ายเอาชนะไป 15-11 คะแนน ส่งผลให้ ไทย เอาชนะ โดมินิกัน ไปแบบหวุดหวิด 3-2 เซต ด้วยสกอร์ 31-29, 16-25, 21-25, 25-20, 15-11

จากชัยชนะดังกล่าวทำให้ทีมตบลูกยางสาวไทย เพิ่มสถิติเป็น ชนะ 4 แพ้ 1 มีเพิ่มเป็น 10 คะแนน เข้าสู่รอบแบ่งกลุ่ม รอบสอง อยู่ในสาย เอฟ ร่วมกับ สหรัฐอเมริกา, เซอร์เบีย, โดมินิกัน, โปแลนด์, ตุรกี, แคนาดา และเยอรมนี

สำหรับรอบแบ่งกลุ่ม รอบสอง จะแบ่งออกเป็น 2 สาย สายละ 8 ทีม โดยจะเอา 4 อันดับแรกในแต่ละกลุ่มผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายต่อไป เริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 4 ตุลาคมนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เซอร์เบีย' สุดแกร่งไล่ต้อน 'บราซิล' ผงาดแชมป์ลูกยางโลก 2 สมัยซ้อน

ศึกวอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์โลก 2022 ที่เมืองอาเพลโดร์น ประเทศเนเธอร์แลนด์ เมื่อคืนวันที่ 15 ตุลาคมที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ระหว่าง เซอร์เบีย แชมป์เก่า พบกับ บราซิล รองแชมป์ 3 สมัย และเบอร์ 1 ของโลก

สาวไทยนำอเมริกา2-0 ก่อนโดนแซงแพ้ 2-3 ส่งท้ายวอลเลย์ฯชิงแชมป์โลก 2022

การแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 FIVB Volleyball Women's World Championship ที่เนเธอร์แลนด์กับโปแลนด์ เป็นเจ้าภาพร่วม รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัดที่ 4 กลุ่มF แข่งขันที่โปแลนด์ ทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย อันดับที่ 14 ของโลก พบกับ สหรัฐอเมริกา ทีมอันดับ 1 ของโลก โดยสถิติการพบกันของคู่นี้ 5 นัดหล้งสุด ไทยแพ้ทั้งหมด สถิติการพบกันนัดล่าสุด เดือนมิถุนายน 2565 ในศึกเนชั่นส์ลีก (VNL) ไทย แพ้ สหรัฐอเมริกา 1-3 เซต

วอลเลย์บอลสาวไทย พร้อมสู้'แชมป์โลก'เซอร์เบียเต็มที่ แม้สถิติเป็นรอง

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 ที่ประเทศโปแลนด์ เป็นการแข่งขันในรอบ 2 ( 6 ทีม) สายFที่มีทีมนักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยร่วมอยู่ด้วยนั้น

'โค้ชด่วน'ชี้สาวไทยสื่อสาร-เสิร์ฟพลาด เลยแพ้เยอรมันจอด16ทีมชัวร์ แต่ยังลุ้นไปโอลิมปิก

"โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล ยอมรับความพ่ายแพ้ในเกมพบเยอรมัน ที่ฟันธงแล้วเกิดจากความผิดพลาดด้านการสื่อสารในทีม และการเสิร์ฟเผยกว่าทีมจะมาปรับเรื่องรูปแบบการเล่นตามที่ต้องการก็ช้าเกินไป โอกาสตกรอบ 16 ทีมค่อนข้างชัวร์ แต่มั่นใจอันดับโลกที่ตกลงไป แต่ยังติดกลุ่ม24ทีมคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2024

ลูกยางสาวไทย ฟอร์มไม่ฟื้น พ่าย 'เยอรมนี' 1-3 แพ้รวด 2 แมตช์

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 วันพุธที่ 5 ตุลาคม 2565 ทีมตบลูกยางสาวไทยลงสนามในรอบที่สอง แมตช์ที่สอง พบกับทีมตบสาวจากเยอรมนี แข่งขันกันที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์

'ตบสาวไทย' แพ้ 'แคนาดา' ประเดิมรอบสองชิงแชมป์โลกไม่สวย

ศึกวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2022 เมื่อวันที่ 4 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่สปอร์ต อารีน่า เมืองล็อดซ์ ประเทศโปแลนด์ ทีมตบลูกยางสาวไทย ที่จบรอบแรกด้วยการเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม บี ลงสนามในรอบที่สอง แมตช์แรก พบ แคนาดา ทีมอันดับ 4 ของกลุ่ม ซี