โปรดเกล้าฯ ถอดถอน 'ตุลาการศาลทหารสูงสุด' 80 ราย และแต่งตั้งแทน 63 ราย

3 พ.ย. 2565 - เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสไนักนายกรัฐมนตรีเรื่อง ถอดถอนและแต่งตั้งตุลาการศาลทหารสูงสุด

ตามที่ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้งตุลาการศาลทหารสูงสุดจำนวน ๘๐ ราย ตั้งแต่วันที่ ๒๕ พฤษภาคม ๒๕๖๔ ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๔ นั้น เนื่องจากมีตุลาการศาลทหารไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ เพราะเหตุเกษียณอายุราชการ ลาออกจากราชการ และปรับย้ายไปดำรงตำแหน่งอื่น ซึ่งคณะกรรมการตุลาการทหารได้พิจารณาให้ความเห็นชอบแต่งตั้งนายทหารสัญญาบัตรที่มีคุณสมบัติเหมาะสมดำรงตำแหน่งแทนและสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้นำความกราบบังคมทูลพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมถอดถอนและแต่งตั้งแล้ว

บัดนี้ ได้มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ถอดถอนตุลาการศาลทหารสูงสุด จำนวน ๘๐ ราย ตามประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ลงวันที่ ๒๗ พฤษภาคม ๒๕๖๔ ดังนี้

สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม
๑. พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย
๒. พลเอก ประชาพัฒน์ วัจนะรัตน์
๓. พลเอก สราวุธ รัชตะนาวิน
๔. พลเอก วรวิช มลาสานต์
๕. พลเรือเอก มนัสวี บูรณพงศ์
๖. พลโท หม่อมหลวงสุปรีดี ประวิตร
๗. พลโท สมชาย ชัยวณิชยา
๘. พลโท ร่มเกล้า ปั้นดี
๙. พลโท ชยางกูร ธีรจันทรางกูร
๑๐. พลโท ไพบูลย์ วรวรรณปรีชา อ่านทั้งหมด

T_0001

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โปรดเกล้าฯโผ‘ทหาร-ตร.’

“ในหลวง” โปรดเกล้าฯ บัญชีแต่งตั้งนายทหาร-นายตำรวจ ท็อปบูต 862 นาย “ผบ.เหล่าทัพ” ชุดใหม่ ตท.26 เพื่อน ผบ.ทบ. เข้า 5 เสือ ทบ. แม่ทัพภาคพรึ่บ

โปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง 'อดิศักดิ์ ตันติวงศ์' ดำรงตำแหน่ง ประธานศาลฎีกา

พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ประกาศว่า

โปรดเกล้าฯ ครม.อิ๊งค์ 2 แล้ว ตามคาด นายกฯถ่างก้นควบวัฒนธรรม 'ภูมิธรรม' ผงาด มท.1 'พ่อมดดำ' โผล่เทกระโถน

เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศ ให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป็นรัฐมนตรีและแต่งตั้งรัฐมนตรี