
7 พ.ย.2565-เพจอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ – Doi Inthanon National Park โพสต์ข้อความระบุว่า พบเหมยขาบของหนาวแรกปีนี้ จุดที่พบเหมยขาบบริเวณลานจอดรถหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ที่ อน.5 (ยอดดอย)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คิวบา เผชิญภัยหนาวครั้งแรกในประวัติศาสตร์
อุณหภูมิในทะเลแคริบเบียนลดลงครั้งประวัติศาสตร์ - ในคิวบา อุณหภูมิปรับลดลงเหลือศูนย์องศาเซลเซียสเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของประเทศ สถานีตรวจวัดสภาพอากาศในจังหวัดมาตันซัส ทางตอนเหนือของเกาะเขตร้อนแห่งนี้ บันทึกอุณหภูมิได้ใกล้จุดเยือกแข็งที่ศูนย์องศาเซลเซียส
หนาวทิ้งทวน! กรมอุตุฯ เผยมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางระลอกใหม่แผ่ลงมา 1 ก.พ.
กรมอุตุนิยมวิทยา คาดหมายอากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 1 - 4 ก.พ. 69 ประเทศไทยตอนบนจะมีอุณหภูมิลดลง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลาง
ยะเยือก! ยอดดอยอินทนนท์ ทำสถิติอุณหภูมิลดต่ำสุดของปีอีกครั้งที่ 1 องศาฯ
ยอดดอยอินทนนท์ทำสถิติหนาวสุดๆ อุณหภูมิลดต่ำสุดของปีอีกครั้งที่ 1 องศาฯ เหมยขาบทำลายสถิติทุกวันล่าสุดเกิดครั้งที่ 41
กรมอุตุฯ เผยลมหนาวระลอกใหม่ 20-23 ม.ค. อุณหภูมิลด 1-3 องศา
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 17 – 19 ม.ค. 69 ประเทศไทยมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังอ่อนปกคลุมประเทศไทยตอนบน ในขณะที่ลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้
เช็กอุณหภูมิทั่วไทย 7 วันข้างหน้า หนาวเย็นถึง 12 ม.ค. จากนั้นอุณหภูมิจะสูงขึ้น
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ในช่วงวันที่ 10-12 ม.ค. 69 ประเทศไทยยังคงมีอากาศหนาวเย็นต่อเนื่อง เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงปกคลุมประเทศไทยตอนบน ภาคใต้ตอนบน และทะเลจีนใต้ ส่วนในช่วงวันที่ 13 – 16 ม.ค. 69 ประเทศไทยตอนบนจะเริ่มมีอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ แต่ยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาวในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมประเทศไทยตอนบนและทะเลจีนใต้เริ่มมีกำลังอ่อนลง โดยในช่วงวันที่ 15 – 16 ม.ค. 69 จะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือตอนบน และประเทศลาวตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนบางแห่งเกิดขึ้นได้

