นายกฯ ยิ้มแย้มนำประชุม APEC 2022 วันสุดท้าย 'ดอน' เผยภาพรวมเรียบร้อยดี

19 พ.ย.2565 - เมื่อเวลา 09.35 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ก่อนการประชุมผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปกอย่างเป็นกันเอง ช่วงที่ 2 หัวข้อ การค้าและการลงทุนอย่างเปิดกว้างและยั่งยืน ซึ่งมีผู้เข้าร่วมเป็นผู้นำเขตเศรษฐกิจทั้งหมด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า เช้านี้เป็นอย่างไรบ้าง นายกรัฐมนตรี ได้ยิ้มพร้อมตอบสั้นๆว่า รอประชุมก่อน พร้อมกับโบกมือทักทายสื่อมวลชน จากนั้นได้เดินเข้าห้องประชุม

ขณะที่ นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์ถึงภาพรวมการประชุมเอเปก ว่า ทุกอย่างเรียบร้อยดี ก็เป็นไปตามที่วางไว้ ซึ่งวันเดียวกันนี้จะประชุมเขตผู้นำเขตเศรษฐกิจเอเปก ครั้งที่ 29 (Retreat ช่วงที่ 2) ภายใต้หัวข้อ "Sustainable Trade and Investment การค้าและการลงทุนที่ยั่งยืน” จึงอยากให้รอภายหลังการประชุมที่จะเป็นการเปิดให้สัมภาษณ์ด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อดีตบิ๊กข่าวกรอง' อ่านกระดานหมากรุกการเมือง!

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก มีรายละเอียด

บริษัทเกาหลีใต้มาลงทุนในไทยเพิ่มเติม ต่างชาติลงทุนกว่า 38,702 ล้านบาท

นายกฯ ยินดีหน่วยงานไทยดึงบริษัทเกาหลีใต้มาลงทุนในไทยได้เพิ่มเติม ยินดีที่ต่างชาติลงทุนกว่า 38,702 ล้านบาท ในช่วง 4 เดือนแรกของปี 2566

'บิ๊กตู่' เยี่ยมชาวพิจิตรลั่นรัฐบาลไม่ทอดทิ้งพร้อมสั่งถอดบทเรียน!

'บิ๊กตู่' บินพิจิตร เยี่ยมผู้ประสบวาตภัย แสดงความเสียใจผู้สูญเสีย สั่งถอดบทเรียน กำชับทุกส่วนร่วมมือแน่นแฟ้น บอกบ้านเมืองต้องอยู่ต่อ รัฐบาลมาเดี๋ยวก็ไป ยันรัฐบาลไม่ทอดทิ้ง ด้าน ส.ว.กิตติศักดิ์เดินขนาบข้าง