'พีระพันธุ์' ประกาศ 'ศัตรู' รวมไทยสร้างชาติ

รทสช. เปิดตัว “วุฒิพงศ์-หมอเปรมศักดิ์” ว่าที่ผู้สมัครขอนแก่น ชูนโยบายกองทุนฉุกเฉิน อสม. “พีระพันธุ์” ประกาศสู้กับศัตรูรวมไทยสร้างชาติ

27 พ.ย.2565 – ที่หอประชุมโรงเรียนเวียงวงกตวิทยาคม อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จัดประชุมจัดตั้งสาขา ประจำจังหวัดขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 5 นำโดย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรค พร้อมเปิดตัว นายวุฒิพงศ์ ศุภรมย์ สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 5 ขอนแก่น และนพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 10 ขอนแก่น ด้วยการสวมเสื้อแจ็คเก็ตพรรคให้

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติจะช่วยทุกคนที่มีหนี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) หนี้นอกระบบ โดยเราจะมีกองทุนสร้างชาติ ตั้งขึ้นมาเป็นกองทุนฉุกเฉินสำหรับคนไทยบนแผ่นดินนี้ทุกคน ทั้งนี้เรามาตรงนี้เพื่อทำงาน ไม่ได้มาเล่นการเมือง ยืนยันว่าคนที่มาอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ว่าจะมาลักษณะใด ไม่ว่าจะเป็นสมาชิก มารับเลือกตั้ง ทุกคนต้องมาทำงานให้ชาติบ้านเมืองเท่านั้น ไม่ใช่มาเล่น ประเทศไทยไม่ใช่สนามกีฬา คนไทยไม่ใช่ลูกตะกร้อลูกบอลให้มาเตะเล่น

นายพีระพันธุ์ กล่าวด้วยว่า บ้านเมืองมีของหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง มีหลายเรื่องที่ต้องปรับออกไปจากชีวิต และหลายเรื่องที่ต้องสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อลูกหลานในอนาคต นอกจากเราจะมีการสร้างสังคมเพื่อความถูกต้องเป็นธรรม อะไรไม่ดีจริงๆ ไม่ต้องมีแล้ว โละทิ้งให้หมด และมาช่วยกันสร้างสังคม สร้างบ้านเมือง สร้างประเทศไทยให้น่าอยู่ ประเทศที่มีความรักสามัคคี หันหน้ายิ้มเข้าหากัน

“ ศัตรูของพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ใช่พรรคการเมืองอื่น แต่ศัตรูของพรรคคือความลำบากและความทุกข์ของประชาชน ขอให้มาร่วมกันในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ มาร่วมกันต่อสู้กับศัตรูเหล่านี้” นายพีระพันธุ์ ระบุ

ด้านนายวิทยา กล่าวว่า หากพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นรัฐบาลจะสนับสนุนจัดตั้งกองทุนฉุกเฉิน โดยอสม.สามารถกู้ฉุกเฉินในยามที่เดือดร้อนได้ โดยใช้ค่าตอบแทน อสม. เป็นหลักประกัน ค้ำประกันการกู้ยืม ขณะเดียวกันมีแนวความคิดเพิ่มวงเงินฉุกเฉินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ชาวขอนแก่นเริ่มไม่เชื่อมั่นรัฐบาล แถลงดิจิทัลวอลเล็ตไม่ชัดเจน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจความคิดเห็น ภายหลังจากรัฐบาล โดย นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒ์ รมช.คลัง ได้เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการกำกับโครงการเติมเงิน 10,000 บาทผ่านดิจิทัล หรือ ดิจิทัลวอลเล็ต ซึ่งจะเสนอเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี

ผู้สมัคร สว.สอบตก ร้อง กกต.ค้านผลเลือกระดับจังหวัด ชี้พบผิดปกติอื้อ

ผู้สมัคร สว.จากหลายกลุ่มที่ไม่ผ่านการเลือกระดับจังหวัด เดินทางมายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ กกต. เพื่อคัดค้านกรณีภายหลังจากทราบผลคะแนนการเลือก สว.ระดับจังหวัด

ปปช. บุกตรวจโรงพัก พังทั้งหลังแต่ยังเปิดใช้งาน เร่งสอบฮั้วประมูลหรือไม่

นายธีรัตน์ บางเพ็ชร ผู้อำนวยการสำนักส่งเสริมและบูรณาการการมีส่วนร่วมต้านทุจริต สำนักงาน ปปช.รักษาการ ผอ. ปปช.ขอนแก่น ลงพื้นที่ ตรวจสอบอาคารที่ทำการ สภ.อุบลรัตน์ จ.ขอนแก่น