'พีระพันธุ์' ประกาศ 'ศัตรู' รวมไทยสร้างชาติ

รทสช. เปิดตัว “วุฒิพงศ์-หมอเปรมศักดิ์” ว่าที่ผู้สมัครขอนแก่น ชูนโยบายกองทุนฉุกเฉิน อสม. “พีระพันธุ์” ประกาศสู้กับศัตรูรวมไทยสร้างชาติ

27 พ.ย.2565 – ที่หอประชุมโรงเรียนเวียงวงกตวิทยาคม อ.เวียงเก่า จ.ขอนแก่น พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) จัดประชุมจัดตั้งสาขา ประจำจังหวัดขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 5 นำโดย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค นายวิทยา แก้วภราดัย รองหัวหน้าพรรค พร้อมเปิดตัว นายวุฒิพงศ์ ศุภรมย์ สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าที่ผู้สมัครส.ส. เขต 5 ขอนแก่น และนพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ สมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. เขต 10 ขอนแก่น ด้วยการสวมเสื้อแจ็คเก็ตพรรคให้

นายพีระพันธุ์ กล่าวว่า พรรครวมไทยสร้างชาติจะช่วยทุกคนที่มีหนี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธกส.) หนี้นอกระบบ โดยเราจะมีกองทุนสร้างชาติ ตั้งขึ้นมาเป็นกองทุนฉุกเฉินสำหรับคนไทยบนแผ่นดินนี้ทุกคน ทั้งนี้เรามาตรงนี้เพื่อทำงาน ไม่ได้มาเล่นการเมือง ยืนยันว่าคนที่มาอยู่กับพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ว่าจะมาลักษณะใด ไม่ว่าจะเป็นสมาชิก มารับเลือกตั้ง ทุกคนต้องมาทำงานให้ชาติบ้านเมืองเท่านั้น ไม่ใช่มาเล่น ประเทศไทยไม่ใช่สนามกีฬา คนไทยไม่ใช่ลูกตะกร้อลูกบอลให้มาเตะเล่น

นายพีระพันธุ์ กล่าวด้วยว่า บ้านเมืองมีของหลายอย่างที่ต้องปรับปรุง มีหลายเรื่องที่ต้องปรับออกไปจากชีวิต และหลายเรื่องที่ต้องสร้างขึ้นมาใหม่เพื่อลูกหลานในอนาคต นอกจากเราจะมีการสร้างสังคมเพื่อความถูกต้องเป็นธรรม อะไรไม่ดีจริงๆ ไม่ต้องมีแล้ว โละทิ้งให้หมด และมาช่วยกันสร้างสังคม สร้างบ้านเมือง สร้างประเทศไทยให้น่าอยู่ ประเทศที่มีความรักสามัคคี หันหน้ายิ้มเข้าหากัน

“ ศัตรูของพรรครวมไทยสร้างชาติไม่ใช่พรรคการเมืองอื่น แต่ศัตรูของพรรคคือความลำบากและความทุกข์ของประชาชน ขอให้มาร่วมกันในฐานะสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ มาร่วมกันต่อสู้กับศัตรูเหล่านี้” นายพีระพันธุ์ ระบุ

ด้านนายวิทยา กล่าวว่า หากพรรครวมไทยสร้างชาติเป็นรัฐบาลจะสนับสนุนจัดตั้งกองทุนฉุกเฉิน โดยอสม.สามารถกู้ฉุกเฉินในยามที่เดือดร้อนได้ โดยใช้ค่าตอบแทน อสม. เป็นหลักประกัน ค้ำประกันการกู้ยืม ขณะเดียวกันมีแนวความคิดเพิ่มวงเงินฉุกเฉินในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรมศิลป์ ยืนยันขึ้นทะเบียนได้ 5 องค์ พระพุทธรูปที่ครูบาไก่ขุดพบ ชาวบ้านบอกสบายใจ

นายลักษมณ์ บุญเรือง ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ขอนแก่น พร้อมด้วย นายศุภกนก์ธี อนุศรี หรือโต่ง ขอนแก่น ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และอุปนายกสมาคม พระเครื่องพระบูชาไทย

'อนุชา' เข้า รทสช. แต่รอภารกิจประสานงานสภา-ครม.เสร็จสิ้นก่อน ลั่น! ไม่กลัวเงื่อนไข 90 วัน

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงเข้าสังกัดพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) เมื่อไร ว่า จะดำเนิน

'รทสช.' ชูจุดขาย 'ประยุทธ์' นายกฯลูกอีสานแท้ 8 ปีไม่ด่างพร้อยเรื่องทุจริต ชาวบ้านร้องหา 'บัตรลุงตู่'

ชาวบ้านพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า พล.อ.ประยุทธ์ ถือเป็นนักการเมืองที่ซื่อสัตย์สุจริต อยู่มา 8 ปีไม่เคยมีใครด่าว่า พล.อ.ประยุทธ์ทุจริต นี่คือปรากฎการณ์ของคนในชาติ

'จุติ' ยกนิ้วโป้ง​เยี่ยม!​ ปัดตอบกระแสข่าวเทประชาธิปัตย์​ ซบรวมไทยสร้างชาติ​

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายจุติ​ ไกรฤกษ์​ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์​ (พม.)ในฐานะสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์