ปิดท้าย โครงการประมูลกล้อง Leica Limited Edition เฉลิมพระเกียรติฯ ที่ประเทศสิงคโปร์ “คุณค่า” ที่จะถูกจารึกไว้

เรียกว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากกับ โครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก .. 2562 (เพื่อ 22 องค์กรการกุศล) ที่มีเหล่าบรรดาผู้ที่มีชื่อเสียงในทุกแวดวงสังคมเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง   ก่อนจะปิดท้ายโครงการด้วยการจัดประมูลที่โรงแรม intercontinental Bugis Singapore ประเทศสิงคโปร์ เพื่อนำรายได้สนับสนุนพันธกิจและการดำเนินงานของสถาบันโรคไตแห่งประเทศสิงคโปร์ (National Kidney Foundation)  ที่ปิดยอดไปที่ 220,000 ดอลลาร์สิงคโปร์ เพื่อนำรายได้สนับสนุนพันธกิจและการดำเนินงานของสถาบันโรคไตแห่งประเทศสิงคโปร์ (National Kidney Foundation) ที่ประเทศสิงคโปร์ โดยมี นักธุรกิจ และผู้แทนจาก Leica สิงค์โปร์ และผู้สนใจเข้าร่วมงานคึกคัก รวมยอดการประมูลในโครงการทั้งหมดเป็นจำนวนเงินกว่า 220 ล้านบาท

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการประมูลที่ประเทศไทยแล้ว นอกจากได้ส่งมอบกล้องให้กับมูลนิธิต่างๆ เพื่อทำการส่งมอบให้กับผู้ที่ประมูลได้แล้ว ยังได้เดินทางไปมอบกล้องถ่ายภาพ Leica รุ่น M10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ..2562 ให้ Mr.Andreas Kaufmann ประธานกรรมการบริษัท Leica Camera เพื่อเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ของบริษัท เมือง Wetzlar ประเทศเยอรมนี อีกด้วย

ส่งมอบกล้องเพื่อเก็บรักษาไว้ในพิพิธภัณฑ์ ณ เมือง Wetzlar ประเทศเยอรมนี

โดยล่าสุดได้ปิดท้ายด้วยการจัดประมูลที่ประเทศสิงคโปร์ เพื่อนำรายได้สนับสนุนการดำเนินงานของสถาบันโรคไตแห่งประเทศสิงคโปร์ (National Kidney Foundation) โดยมีนักธุรกิจ และผู้แทนจาก Leica สิงค์โปร์ และผู้สนใจเข้าร่วมงานคึกคัก

Mr Arthur Lang, Chairman of NKF กล่าวว่า รายได้ทั้งหมดจากการประมูลกล้อง Leica รุ่นลิมิเต็ด จะถูกนำไปสนับสนุนการดำเนินตามภารกิจของ NKF ในการช่วยเหลือชีวิตและสนับสนุนผู้ป่วยมากกว่า 5,300 ราย ประมาณ 60% ของประชากร ที่ต้องฟอกไตทั้งหมดในประเทศสิงคโปร์ ต้องขอขอบคุณ คุณฐาปน และครอบครัวสิริวัฒนภักดี และ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ (จำกัด) มหาชน  ที่นอกจากจะเป็นหัวเรือใหญ่ของการจัดโครงการประมูลเพื่อการกุศลในครั้งนี้แล้ว ยังให้การสนับสนุนมูลนิธิโรคไตแห่งชาติ (NKF) มาอย่างยาวนานเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคไต และยังช่วยบริจาคเงิน จำนวน 5 ล้านเหรียญสหรัฐและ 2.2 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อช่วยสร้างศูนย์ฟอกไตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นศูนย์ไตแบบบูรณาการ (IRC) ตั้งอยู่ในถนนคอร์ปอเรชั่น เช่นเดียวกับศูนย์แรกของเราที่ให้บริการฟอกไตในเวลากลางคืนใน Jurong West รู้สึกซาบซึ้ง และอยากจะแสดงความขอบคุณจากใจจริง

สำหรับ NKF และ IRC ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา มีการระบาดใหญ่ของ COVID-19 และแม้กระทั่งตอนนี้ที่อาจจะมีการระบาดระลอกใหม่ จึงมีบทบาทสำคัญในการฟอกไตที่จำเป็นในฐานะศูนย์ระดับชาติสำหรับผู้ป่วยฟอกไตทุกรายที่ไม่สามารถรับการบำบัดด้วยการฟอกไตในศูนย์ได้ เนื่องจากผู้ป่วยเหล่านี้อยู่ภายใต้การกักกันผู้ติดเชื้อ COVID-19 หรือต้องแยกกักตัวเพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่เชื้อและความรุนแรงของอาการ ทีมงานที่แข็งแกร่งของเรา 1,000 คนทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2563 ถึงกันยายน 2565 และบำบัดด้วยการฟอกไตช่วยชีวิตมากกว่า 1.5 ล้านครั้ง และในช่วงการระบาดของไอไมครอนที่มีผู้ติดเชื้อ 20,000 ถึง 30,000 รายต่อวันในชุมชน IRC ซึ่งเป็นศูนย์แห่งชาติ ต้องปฏิบัติงานตลอดเวลาเพื่อล้างไต ให้กับผู้ป่วย 950 รายการภายในระยะเวลา 28 วัน โดยในปัจจุบันศูนย์ยังคงให้บริการผู้ป่วยที่ขัดสนด้วยการรักษามากกว่า 3,000 ราย จนถึงปัจจุบัน ซึ่งทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้จากการสนับสนุนจากมูลนิธิสิริวัฒนภักดี

ด้าน นายฐาปน สิริวัฒนภักดี กล่าวว่า บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ และมูลนิธิสิริวัฒนภักดี มีความผูกพันกันมาอย่างยาวนานกับ National Kidney Foundation Singapore ("NKF") ซึ่ง NKF เป็นองค์กรการกุศลหลักของสิงคโปร์ที่มีบทบาทสำคัญอย่างยิ่งในการดูแลรักษา และช่วยชีวิตผู้ป่วยโรคไตในประเทศสิงคโปร์ มาเป็นเวลายาวนานกว่า 53 ปี NKF เป็นมูลนิธิที่ไม่แสวงหากำไร มีพันธกิจเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง ทางบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ และมูลนิธิสิริวัฒนภักดี จึงตั้งใจ และอยากขอเป็นส่วนหนึ่งที่จะร่วมสนับสนุนพันธกิจหลักของ NKF ในการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ผู้ป่วยโรคไต ประเทศสิงคโปร์

งานประมูลที่โรงแรม intercontinental Bugis Singapore ประเทศสิงคโปร์

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 11/20 ราคา 5 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้าโดยมี ผศ.ดร.ประพจน์ อัศววิรุฬหการ กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า พร้อมด้วย คุณพาสินี ลิ่มอติบูลย์ กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระพันวัสสาอัยยิกาเจ้า เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 3/20 ราคา 5.5 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิ TO BE NUMBER ONE) โดยมี นพ.วชิระ เพ็งจันทร์ รองประธานกรรมการมูลนิธิ TO BE NUMBER ONE พร้อมด้วยหม่อมหลวงยุพดี ศิริวรรณ เลขาธิการมูลนิธิ TO BE NUMBER ONE เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 9/20 ราคา 7 ล้านบาท ให้กับศิริราชมูลนิธิ โดยมี ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นายแพทย์ ปิยะสกล สกลสัตยาทร รองประธานกรรมการศิริราชมูลนิธิคนที่ 1 พร้อมคณะ ร่วมรับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 7/20 ราคา 7 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิรามาธิบดี  โดยมี ศ.นพ.ปิยะมิตร ศรีธรา ประธานคณะกรรมการบริหารมูลนิธิรามาธิบดี เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเหลืองหมายเลข 6/10 ราคา 15 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช โดยมี ศาสตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย ประธานคณะกรรมการมูลนิธิโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเหลืองหมายเลข 10/10 ราคา 16 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ โดยมี พลเรือเอก พงษ์เทพ หนูเทพ ประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 6/20 ราคา 8 ล้านบาท ให้กับ มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยมี พลตรี ธำรงค์โรจน์ เต็มอุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 17/20 ราคา 8.5 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลสวนดอก   คณะแพทยศาสตร์ โดยมี คุณธวัชชัย กฤติยาภิชาตกุล ที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิ คณะแพทยศาสตร์ มช.เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 13/20 ราคา 9 ล้านบาท ให้กับมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ โดยมี พลตำรวจโท โสภณรัชต์  สิงหจารุ เลขาธิการมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมด้วย พลตำรวจตรี ทรงชัย สิมะโรจน์ กรรมการและเหรัญญิกมูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 18/20 ราคา 9.5 ล้านบาท มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยโดยมี คุณขรรค์ ประจวบเหมาะ กรรมการกิตติมศักดิ์มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ คุณเสาวณี สุวรรณชีพ ประธานกรรมการมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เป็นตัวแทนรับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 16/20 ราคา 6.5 ล้านบาท (สมาคมถ่ายภาพแห่งประเทศไทย) โดยมี คุณตุลย์ หิรัญญลาวัลย์ นายกสมาคมถ่ายภาพ แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นผู้รับมอบ

สำหรับกล้องชุดสีเหลือง หมายเลข 8/10 ที่ปิดราคาประมูลสูงสุดที่ 25 ล้านบาท จากนักธุรกิจจากฮ่องกง Mr. Terence Cheung ได้ส่งมอบให้กับ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.สุรเกียรติ์ เสถียรไทย รองประธานกรรมการที่ปรึกษาและประธานกรรมการบริหาร มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย พร้อมเผยว่า “เงินจากการประมูลในโครงการจะนำเข้าสมทบทุนมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อประโยชน์ตามวัตถุประสงค์ของมูลนิธิฯ ในการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภารกิจการบรรเทาทุกข์ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัย”

สำหรับกล้องชุดสีเขียว หมายเลข 5/20 ปิดราคาประมูลสูงสุดที่ 15 ล้านบาท โดยศิษย์เก่าของรั้วจุฬาฯ แพทย์หญิงเจรียง จันทรกมล ประธานบริษัทในเครือบางปะกอก-ปิยะเวท ซึ่งได้ทำการส่งมอบกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 (เพื่อ 22 องค์กรการกุศล) เป็นที่เรียบร้อยแล้วเช่นกัน  พร้อมเผยว่า “เนื่องจาก สามี-รศ.นพ.พิทยา จันทรกมล เป็นคนชอบถ่ายรูปมาก พอทราบว่ามีการจัดทำโครงการประมูลกล้องเพื่อการกุศลครั้งนี้ขึ้นมาประกอบกับการที่อยากช่วยสนับสนุนมูลนิธิคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์ จึงตัดสินใจประมูล เพราะทั้งตนและสามีเป็นศิษย์เก่าแพทย์จุฬาฯ จึงรู้สึกว่าดีใจที่ได้มีส่วนร่วมในการประมูลในครั้งนี้เป็นอย่างมาก”

ด้าน นายเทอเรนซ์ ชง นักธุรกิจฮ่องกง ที่นอกจากจะคว้าการประมูลกล้องไลก้าชุดสีเหลืองดังกล่าวไปแล้ว ยังปิดการประมูลกล้องชุดสีเขียว หมายเลข 2/20 ด้วยราคา 5 ล้านบาท เพื่อมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ อีกด้วย พร้อมกล่าวว่า “สนใจมาร่วมประมูลกล้องไลก้า เพราะตนเองชอบการสะสมกล้องตัวต้นแบบและสะสมเลนส์อยู่แล้ว และยังเป็นการประมูลเพื่อการกุศลอีกด้วยจึงรู้สึกภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในกิจกรรมนี้”

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 2/20 ราคา 5 ล้านบาท มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมี ท่านผู้หญิงบุตรี วีระไวทยะ ประธานคณะกรรมการบริหาร มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมถ์ เป็นผู้รับมอบ

ส่งมอบกล้องชุดสีเขียวหมายเลข 15/20 ราคา 10 ล้านบาท ให้มูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ โดยมี พลเอก พงษ์เทพ เทศประทีป เลขาธิการมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ และ พลเอก นินนาท เบี้ยวไข่มุก กรรมการอำนวยการมูลนิธิรัฐบุรุษ พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ รับมอบ

โครงการประมูลกล้องถ่ายภาพชุดพิเศษ Leica รุ่น M 10-P Limited Edition เฉลิมพระเกียรติเนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ. 2562 (เพื่อ 22 องค์กรการกุศล) ที่จัดขึ้นครั้งนี้ ได้รับความสนใจจากทุกแวดวงสังคม ที่ต่างชื่นชมยินดีกับความสำเร็จของโครงการ และอนุโมทนาบุญกับผู้ที่ร่วมประมูลในครั้งนี้กันอย่างถ้วนหน้า กับคุณค่าที่จะถูกจารึกไว้

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘มารีน่า อบราโมวิช’ ศิลปินเพอร์ฟอร์แมนซ์ระดับโลก เตรียมบรรยายที่ BAB2022

มารีน่า อบราโมวิช ศิลปินเพอร์ฟอร์แมนซ์ชาวเซอร์เบียที่ร้อนแรงที่สุดแห่งยุค มีผลงานโดดเด่นจำนวนมาก ผลงานของเธอจัดแสดงมาทั้งในยุโรป สหรัฐอเมริกา

กทม. ร่วมกับภาคเอกชนและเครือข่ายเพื่อความยั่งยืน มอบ “สุขแรก” รับปีใหม่ ด้วยกิจกรรม “กรุงเทพ ดีต่อใจ” ส่งเสริมสุขภาพกายใจที่ดีแก่คนกรุงฯ

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับภาคเอกชนและเครือข่ายเพื่อความยั่งยืน นำโดย ไทยเบฟเวอเรจ (ThaiBev) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) และ One Bangkok

ไทยเบฟ ร่วมฟื้นเศรษฐกิจฐานราก นำรายได้กลับสู่ชุมชน ชวนเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ด้วยผลิตภัณฑ์ชุมชน ในงาน OTOP City 2022 ตั้งแต่วันนี้ ถึง25 ธันวาคม 2565

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานใน พิธีเปิดงาน "OTOP City 2022” พร้อมเยี่ยมชมบูธนิทรรศการสำหรับจำหน่ายสินค้าชุมชน ของ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคี

ไทยเบฟ ได้รับคะแนนสูงสุด DJSI อุตสาหกรรมเครื่องดื่มระดับโลกต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ("ไทยเบฟ”) ตอกย้ำความเป็นผู้นำเครื่องดื่มครบวงจรที่มั่นคงและยั่งยืน ของภูมิภาคอาเซียน (Stable and Sustainable ASEAN Leader) ด้วยการครองคะแนนสูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของโลก

ไทยเบฟ คว้า “Thailand Corporate Excellence Awards 2022” สาขาความเป็นเลิศด้านการจัดการทรัพยากรบุคคล

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คว้ารางวัล “Thailand Corporate Excellence Awards 2022” ประเภทรางวัล Distinguished ใน สาขาความเป็นเลิศด้านการจัดการทรัพยากรบุคคล

ปิดฉากอลังการ กับมนต์เสน่ห์สายน้ำยามค่ำคืน “Bangkok River Festival 2022” นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ แห่ร่วมงานคึกคัก

ผ่านพ้นไปแล้วกับงานประเพณีอันดีงามของไทยที่มีความยั่งยืนอย่างแท้จริง “Bangkok River Festival 2022 สายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย” ที่จัดต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 8