แม้วลืมกุมเป้า! โวสนั่น 'ผมรวยมาจากคว้าอากาศมาเป็นเงิน'

7 ธ.ค.2565 - นายทักษิณ ชินวัตร หรือ "โทนี่ วู้ดซัม" ไลฟ์สดในหัวข้อจาก “คิดใหม่ ทำใหม่” ของไทยรักไทย มาถึงยุคสมัย “คิดใหญ่ ทำเป็น” ของเพื่อไทย’ ตอนหนึ่งถึงกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี วิจารณ์นโยบายพรรคเพื่อไทยเรื่องค่าแรงขั้นต่ำ 600 บาท ว่า เราวันนี้ที่ท่านมาพูดว่านโยบายค่าแรงงานขั้นต่ำ 600 บาท ทำได้เหรอเงินที่ไหน อยากให้พล.อ.ประยุทธ์กลับไปอ่านหนังสือเล่นนั้นใหม่ และวันนี้มีรองประธานหอการค้าคนหนึ่งเป็น ดร.พูดว่าพอกันทีการหาเสียงเกี่ยวกับนโยบายรายได้ อยากบอกว่าคนเหล่านี้ เข้าใจเศรษฐศาสตร์ น้อยไป เข้าใจและเห็นใจเพื่อนร่วมชาติและเข้าใจศักดิ์ศรี ความเป็นมนุษย์คนไทยน้อยไป

“พล.อ.ประยุทธ์ อยู่กับงบประมาณมาตลอด คิดว่าทุกอย่างต้องมาจากงบประมาณ นี่ผมรวยมาจากคว้าอากาศมาเป็นเงิน ผมเลยคิดว่าเงินมันมีทุกที่ ถ้ามีปัญญาหาเงินได้หมด เพราะฉะนั้นผมคิดว่า ผมเข้าใจหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยพูด ผมเข้าใจว่าต้องสร้างเศรษฐกิจให้มันดี ถ้ามันดี มันก็จะบังคับเองค่าแรงก็เพิ่ม” นายทักษิณ กล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์ 'เพื่อไทย' จับตาใช้สูตรปี66 จัดลำดับ

สแกน 100 ชื่อปาร์ตี้ลิสต์พท. แกนนำรุ่นใหญ่ ภูมิธรรม-สมศักดิ์-เสี่ยเพ้ง-สรวงศ์ ส่งลูก-หลังบ้าน-เครือญาติเข้าพรรค พวกย้ายพรรค-โยกสลับจากสอบตกเขตเพียบ จับตาอาจใช้สูตรเดิม เอาตัวเต็งรมต.ไว้ท้าย ลดแรงกระเพื่อม

รัฐบาลพรรคเดียวในทางทฤษฎี กับการเมืองจริงของพรรคส้ม

พรรคประชาชน หรือที่ถูกเรียกกันทั่วไปว่า “พรรคส้ม” ตั้งเป้าหมายทางการเมืองไม่ใช่แค่การชนะเลือกตั้ง แต่คือการได้เสียงเกินครึ่งสภา มากกว่า

‘สมศักดิ์-อนุชา’ ลุยบางบาล ฟังเสียงชาวบ้านน้ำท่วม สานต่อแผนจัดการน้ำปี 54

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายอนุชา นาคาศัย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรสหกรณ์ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย พร้อม

สถานการณ์แรงงานข้ามชาติปี 2568 จับตาพรรคการเมืองปั่นกระแส บิดเบือนข้อมูลเพื่อโจมตีทางการเมือง

เข้าสู่ช่วงนับถอยหลังกำลังจะผ่านพ้นไปแล้วสำหรับปี 2568 หลายภาคส่วนมีการวิเคราะห์-สรุปสถานการณ์ในด้าน”การเมือง-เศรษฐกิจ-สังคม-สิ่งแวดล้อม-เทคโนโลยี