นายกฯ ชวนคนไทยสวดมนต์รับปีใหม่ ขอบ้านเมืองสงบเรียบร้อย ปลอดจากภยันตราย

20 ธ.ค.2565-ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุมที่โถงกลาง ตึกสันติไมตรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์ “ส่งสุขวิถีใหม่ สืบสานวิถีไทย ปลอดภัยสร้างสรรค์” เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่ พ.ศ. 2566 ให้แก่ประชาชน

โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ในนามรัฐบาลขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชน ร่วมกันสวดมนต์เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่และพุทธศักราชใหม่ ขอให้ประสบความสำเร็จในทุกประการ มีศาสนาเป็นที่พึ่งทางใจ และขอให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ปลอดภัยจากภยันตรายทั้งหลายทั้งปวง เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2566 ถือเป็นประเพณีของไทยที่มีมาอย่างยาวนาน และ ขอบคุณกระทรวงวัฒนธรรม ที่จัดกิจกรรมนี้ทุกปี ทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ ปีนี้มีการสวดมนต์ออนไลน์ ส่วนศาสนาอื่นอีก4 ศาสนาด้วย เพราะเรามีทั้งหมด 5 ศาสนาในประเทศไทย แต่ละคนก็ทำกิจกรรมของตนเอง เพื่อให้เกิดความสุขในชีวิตและครอบครัว และอุทิศให้กับคนอื่นด้วย เพื่อเผื่อแผ่ให้กับกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพราะเป็นสิ่งที่คู่กับประเทศไทยมายาวนาน ขอให้ช่วยกันดูแล รักษา ปกป้องด้วย และบุญกุศลต่างๆ จะกลับมาสนองต่อพวกเราและครอบครัวเป็นร้อยเท่าพันทวี

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ยังได้ทดลองทำ ส.ค.ส. เป็นรูปของตนเอง ผ่านเว็บไซต์ ที่นำมาประชาสัมพันธ์ เพื่อส่งความสุขในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2566 ด้วย

จากนั้น นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และคณะผู้บริหารเข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อจัดพิธีมอบป้ายของขวัญปีใหม่ “บ้านที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก” และกิจกรรมบรรเลงดนตรีสากล “แซกโซโฟน” โดยเด็กและเยาวชนในความดูแลของมูลนิธิบ้านพระพร

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวชื่นชมกระทรวงการพัฒนาสังคมฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ดำเนินการขับเคลื่อนโครงการซ่อม เสริม สร้าง บ้านที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก จัดให้มีพื้นที่ปลอดภัยสำหรับเด็ก การสร้างสภาพแวดล้อม สร้างโอกาสจะทำให้เด็กเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพ เพราะเด็กในวันนี้จะเป็นกำลังสำคัญในอนาคตของประเทศไทย ขอให้ดำเนินการช่วยเหลือตามแผนของโครงการอย่างเต็มที่ และขอแสดงความยินดีกับครอบครัวที่ได้รับบ้านหลังแรกของโครงการถือเป็นของขวัญต้อนรับปีใหม่ โดยขอให้ทุกคนพบเจอกับความสุขในบ้านใหม่หลังนี้

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีชื่นชมการบรรเลงดนตรีสากล “แซกโซโฟน” บทเพลงพระราชนิพนธ์Oh I Say (โอไอเซย์) และเพลง Love Story จากเด็กและเยาวชนในความดูแลของมูลนิธิบ้านพระพรที่มีความสามารถยอดเยี่ยมและยังสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับเด็ก และเยาวชนคนอื่น ๆ ขอให้นำความสามารถนี้ไปพัฒนา ฝึกฝนเพื่อต่อยอดสร้างอาชีพ ชื่อเสียงให้ตนเองและประเทศชาติต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รักทั้งคู่ 'อนุทิน' วิ่งรอกพบ 2 ป. เช้าเบิร์ธเดย์บิ๊กตู่ เที่ยงกินข้าวร่วมบิ๊กป้อม

นายอนุทิน ชาญ​วี​ร​กูล ​รอง​นายก​รัฐมนตรี​ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจ​ไทย​ นายศักดิ์​สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรค และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ อดีต ส.ส.อุทัยธานี ในฐานะรองหัวหน้าพรรค ได้เดินทางไปรับประทานอาหารกลางวันกับ

'ไตรรงค์' ชง รทสช. เร่งเครื่องให้ 'บิ๊กตู่' ลงพื้นที่บ่อยขึ้น ไปที่ไหนก็ได้คะแนนเสียง

นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี และแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมความพร้อมในการเลือกตั้งของพรรคว่า พรรคได้มอบหมายให้ตนเป็นที่ปรึกษาคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครส.ส.ของพรรค

'บิ๊กป้อม' แบ่งรับแบ่งสู้ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 พลังประชารัฐ!

'บิ๊กป้อม' บอก 'น้องตู่' ลงปาร์ตี้ลิสต์เบอร์ 1 ก็ดี เพราะทุกคนก็ลง ส่วนตัวเองยังแบ่งรับแบ่งสู้ ต้องรอ กก.บห.เคาะก่อนว่าจะให้ลงปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 พปชร.หรือไม่

รทสช.โชว์ทีมศก.'สุพัฒนพงษ์-ม.ล.ชโยทิต' ประชุมใหญ่ 25 มี.ค.เปิดแคนดิเดตนายกฯ

รทสช.ประชุมใหญ่เปิด 400 เขต อิมแพคเมืองทองธานี 25 มี.ค. ลุ้นบิ๊กเซอร์ไพร์สเปิดตัวแคนดิเดตนายกฯ บิ๊กตู่ จ่อเข้าพรรคนำถกยุทธศาสตร์ฯ จับตาเปิดตัวทีมเศรษฐกิจ สุพัฒนพงษ์-ม.ล.ชโยทิต ร่วมทีม

'อนุทิน' ลืมขอเหรียญหลวงปู่ทวดให้เนวิน! หลังเข้าอวยพรวันเกิดย้อนหลัง 'บิ๊กตู่'

'อนุทิน' เข้าทำเนียบฯ เบิร์ธเดย์ย้อนหลังนายกฯ ให้สุขภาพแข็งแรง บิ๊กตู่มอบเหรียญหลวงปู่ทวด รุ่นเลื่อนสมณศักดิ์ให้ทั้งเจ้าตัวและศักดิ์สยาม เสี่ยหนูรับลืมขอให้เนวิน