ตบปาก 'เต้น' ตีปลาหน้าไซ! ปูดแผนแก้วาระ 8 ปีนายกฯ

‘วิษณุ’ ตีปาก ‘ณัฐวุฒิ’ ปูด ส.ว. แก้วาระ 8 ปีนายกฯ ตีปลาหน้าไซ แค่หาเรื่องหลอกด่า เย้ยแลนด์สไลด์จริงกลัวอะไร

13 ม.ค. 2566 – ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ เลขาธิการครอบครัวเพื่อไทย ระบุคณะกรรมาธิการพัฒนาการเมืองและการมีส่วนร่วมของประชาชน ของวุฒิสภา พบปัญหารัฐธรรมนูญมาตรา 158 ที่กำหนดอายุนายกรัฐมนตรี 8 ปี อาจนำไปสู่การแก้ไข โดยเป็นแผนให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อยู่ยาวว่า ไม่เคยได้ยินใครพูดเรื่องดังกล่าวนอกจากนายณัฐวุฒิ และไม่มีทางจะแก้ในรัฐบาลสมัยนี้ หากแก้สมัยหน้าก็จะอยู่ที่ ส.ส.

“หากคิดว่า แลนด์สไลด์คุมได้ ไม่มีใครจะไปแก้อะไรได้ ต่อให้ ส.ว. รวมกัน 250 คน อีกทั้ง 250 ส.ว. ในอนาคตจะไม่ใช่เหมือน ส.ว. ในปัจจุบัน เพราะปี 67 จะมีการเลือกตั้ง ส.ว. ทั่วประเทศ และมองว่าการมาพูดเรื่องนี้ในตอนนี้การหาเรื่องพูดให้ด่ากันเล่น เขาเรียกว่าตีปลาหน้าไซ คือกันไว้ก่อนก็ดีแล้ว” นายวิษณุ ระบุ.


เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กตู่' เข้าทำเนียบฯ ก่อนลาช่วงบ่าย เคาะลำดับปาร์ตี้ลิสต์ รทสช.

'บิ๊กตู่' เข้าปฏิบัติหน้าที่ทำเนียบฯ แล้ว ก่อนช่วงบ่ายไปเซฟเฮ้าส์ เคาะลำดับ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ครั้งสุดท้าย คนใกล้ชิดนั่งลำดับต้นๆ เพียบ พร้อมลุยช่วยผู้สมัครหาเสียงวันหยุด

พท. แนะทุกพรรคหาเสียงสร้างสรรค์ อย่าชูนโยบายไร้ความคิด

'ก่อแก้ว' แนะทุกพรรคหาเสียงสร้างสรรค์ อย่าเสนอนโยบายไร้ความคิด เชื่อ ปชช.เลือกพรรคที่ทำได้จริง สั่งสอนนักการเมืองหลอกลวง