เอาแล้ว 'นิพิฏฐ์' เดือดพลั่ก จี้ 'พิธา' ตบกะโหลกสั่งสอนลูกพรรคก้าวไกล!

14 ม.ค.2566 - นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ อดีตส.ส.พัทลุงหลายสมัย ได้โพสต์เฟซบุ๊หมีเนื้อหาดังนี้

หัวหน้าพรรคก้าวไกลช่วยตรวจสอบเรื่องนี้หน่อยเถอะ

ผมอ่านข่าว ส.ส.พรรคก้าวไกล คนหนึ่งพูดว่า จดหมายเปิดใจของ พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เป็นละครน้ำเน่า และขอให้พลเอกประวิตร วางมือทางการเมืองเสีย

ผมว่า เรื่องนี้ มี 2 ประเด็น

ประเด็นแรก : โดยมรรยาททางการเมือง ในโลกเสรีประชาธิปไตยใครพูดอะไร เขาไม่ก้าวก่ายกัน เพราะเป็นความเห็นส่วนตัวของแต่ละบุคคล และการขอให้ใครหยุดหรือวางมือทางการเมืองนั้น ปกติ นักการเมืองด้วยกัน เขาก็ไม่พูดกันอย่างนั้น เขาก็ปล่อยให้ประชาชนเป็นผู้ตัดสิน เขาไม่ปรามาสกัน เว้นแต่ เป็นคนไร้มรรยาท ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่ง

ประเด็นที่สอง: คนไร้มรรยาทแถมไร้อำนาจบางคน ก็มักสำคัญผิดคิดว่าตนเป็นคนดี สั่งสอนคนอื่นไปทั่ว เลยมีคำกล่าวว่า "คนจะดีหรือไม่ดีให้เอาอำนาจใส่มือแล้วให้เขาใช้อำนาจดู" เราจึงเห็นนักการเมืองหรือพรรคการเมืองใหม่ๆบางพรรค ที่สร้างภาพว่าเป็นคนดี แต่พอมีอำนาจนิดหน่อยก็แสวงหาประโยชน์ เช่น มีข่าวว่านักการเมืองบางพรรค บางคน เข้าไปมีผลประโยชน์ในการจัดหาผู้ประมูลร้านอาหารในรัฐสภา ทำให้อาหารไม่มีคุณภาพ จนสมาชิกรัฐสภาลงชื่อให้ตรวจสอบนักการเมืองที่อาจเข้าไปมีผลประโยชน์ในเรื่องนี้

เห็นไหมล่ะครับ มีอำนาจนิดหน่อย ก็กินเศษอาหารในสภาแล้ว ความจริงเศษอาหารเหล่านี้ควรเหลือให้ หมู หมา กา ไก่ รับประทาน ไม่ควรที่ผู้ทรงเกียรติจะเข้าไปหาเศษหาเลยกับเรื่องนี้

ผมฝากหัวหน้าพรรคก้าวไกล รับเป็นประธานตรวจสอบให้หน่อยว่ามีนักการเมืองคนไหน พรรคไหน หากินกับการประมูลร้านอาหารในรัฐสภา ทำเรื่องง่ายๆก่อนเถอะครับ ก่อนที่จะไปบริหารประเทศ/

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไร้เงา 'นฤมล' ร่วมเวที พปชร. ปราศรัยหาเสียง ส.ส.กทม. ยังไม่ชัดอยู่หรือไป

ผูัสื่อข่าวรายงานบรรยากาศการจัดเวทีปราศรัยย่อยโซนกรุงเทพฯ เหนือ"พลังใหม่ พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ”ที่ศูนย์เยาวชนหลักสี่ การเคหะท่าทราย ซึ่งตามกำหนดการที่แจ้งไว้ จะมีแกนนำพรรคพลังประชารัฐ

'จตุพร' อัด 'เศรษฐา' ไร้จิตสาธารณะ อยากเป็นผู้นำแต่เก็บเงินปชช.ค่าข้ามคลอง

นายจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน เฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอน "มันแปลกดีนะ" โดยช่วงหนึ่งกล่าวถึง นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานที่ปรึกษษครอบครัวเพื่อทไย ว่าที่แคนดิเดตนายกฯ

ดร.เสรี ปรบมือรัวๆ ตัวกินไก่คืนสู่เหย้าแล้ว!

ดร.เสรี วงษ์มณฑา ผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊กว่า วันนี้เราได้เห็นตัวกินไก่คืนสู่เหย้า เราปรบมือรัวๆ

'ธรรมนัส' รับพักหลังไม่ได้คุย 'นฤมล'

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า แกนนำพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) แสดงอาการแปลกใจ หลังจากทราบข่าวจากสื่อว่านางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ สละสิทธิไม่รับตำแหน่งปาร์ตี้ลิสต์ โดยผู้สื่อข่าวถามว่า การสละสิทธิของ

เปิดคำสั่ง 'บิ๊กป้อม-หัวหน้าพปชร.' ตั้งคกก. 5 ชุดสู้ศึกเลือกตั้ง ไร้ชื่อ 'นฤมล'

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการฝ่ายอำนวยการ โดยมีนายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นประธาน และกรรมการประกอบด้วย นายวราเทพ รัตนากร

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือน เตือนพฤติกรรมแบบนี้ประชาชนรับไม่ได้

'แรมโบ้' ฟาด 'สมศักดิ์-สุริยะ' บิดเบือนข้อเท็จจริง พอย้ายกลับคอกโทนี่ พฤติกรรมก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทั้งที่เคยเป็นรมต.ร่วมรัฐบาลบิ๊กตู่มา 4 ปี แต่ปัดความรับผิดชอบ โจมตีรัฐบาลบริหารบ้านเมืองล้มเหลว เตือนพฤติกรรมแบบนี้ ประชาชนรับไม่ได้