สลด! รถตู้เสียหลักพุ่งร่องกลางถนนไฟลุกท่วมย่างสด 11 ศพ

อุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนนไฟลุกท่วมคัน ย่างสด 11 ศพ หนีรอดตายหวุดหวิด 1 ราย เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว สาเหตุเบื้องต้นยังไม่แน่ชัด คาดคนขับอาจหลับใน

22 ม.ค. 2566 - นครราชสีมา เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ม.ค. 2566) เวลา 21.30 น. ร.ต.ท.นันทพงศ์ ดวงแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุดย่อยสีคิ้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ ฮุก 31 ทีมตัดถ่าง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 30-0078 อำนาจเจริญ เสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนนเกิดไฟลุกไหม้ท่วมคัน

เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 100 - หลักกิโลเมตรที่ 99 อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้วฯพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ได้รายงานให้นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครราชสีมาเดินทางไปยังที่เกิดเหตุและเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.สีคิ้วฯ คือ นายธนชิต กิ่งแก้ว อายุ 17 ปี เป็นชาว จ.อำนาจเจริญ พร้อมขอกำลังรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสีคิ้วจำนวน 2 คันรุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุคนขับ และผู้โดยสารเดินทางมาในรถตู้โดยสารคันดังกล่าวรวม 12 ราย เดินทางมาจากจังหวัดอำนาจเจริญกำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดนครปฐม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้ที่วิ่งมาด้วยความเร็วเกิดเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางหรือการ์ดเลนแล้วพุ่งตกลงไปในร่องกลางถนน ทำให้รถตู้คันดังกล่าวที่ติดแก๊สเกิดระเบิดไฟลุกท่วมทั้งคัน โดยมีคนเห็นผู้โดยสารกระโดดหนีตายออกจากรถตู้ได้ 1 คน เป็นชาย อายุ 17 ปี ทราบชื่อต่อมานายธนชิต กิ่งแก้ว เป็นชาว จ.อำนาจเจริญ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงเหตุการณ์จึงรีบออกไประงับเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิง เบื้องต้นหลังฉีดน้ำดับเพลิงสงบพบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ภายในรถตู้จำนวน 11 ราย อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่าคนขับควบคุมรถที่วิ่งมาด้วยความเร็วไม่ได้หรืออาจเกิดอาการหลับใน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง โดยหลังเกิดอุบัติเหตุ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางมาตรวจดูที่เกิดเหตุ และสอบถามเหตุการณ์จากเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะเดินทางไปเยี่ยมผู้โดยสารที่บาดเจ็บที่โรงพยาบาลสีคิ้ว ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

นายนิคม แซ่อุ่น หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดมอจะบก อ.สีคิ้ว เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ประจำที่จุดมอจะบก ทันใดนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จึงรีบวิ่งออกมาดู และพบเห็นกำลังไฟไหม้ลุกท่วมรถตู้คันเกิดเหตุ โดยมีผู้โดยสารวิ่งหนีออกจากรถตู้มาได้ 1 คน ก่อนไฟจะลุกท่วมรถตู้อย่างรุนแรง

หลังเพลิงสงบพบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ภายในรถ จำนวน 11 ราย โดยขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครบ้าง เนื่องจากสภาพศพผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ร่างถูกไฟเผาดำเป็นตอตะโก

ขณะที่นายธนชิต กิ่งแก้ว เพียงคนเดียวที่รอดชีวิต มีอาการบาดเจ็บเป็นแผลถลอกไม่มากที่ขาขวาให้การกับตำรวจว่า ตนนั่งรถตู้โดยสารคันดังกล่าวบริเวณที่นั่งกลางลำรถ จากบ้านที่ จ.อำนาจเจริญ จะไปทำธุระที่ จ.นครปฐม โดยนั่งหลับมาตลอดทาง เท่าที่สังเกตคนขับก็ไม่ได้ขับเร็วอะไรมาก แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงรถกระแทกกับอะไรไม่รู้เสียงดังสนั่น ตนตกใจตื่นรถก็พลิกคว่ำแล้ว เมื่อรถหยุดนิ่งตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมเดินทาง และมองเห็นไฟกำลังลุกไหม้ ตนจึงคลานออกมาทางประตูด้านข้างใกล้กับที่นั่งตนและรอดตายมาได้ถือว่าโชคดีมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สลด! ตีนผีชนแล้วหนี ครูคณิตศาสตร์ดับ

พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกเฉี่ยวชนแล้วหลบหนีมีผู้เสียชีวิต บนถนนสุขุมวิท เส้นทางพัทยา-สัตหีบ

สลด! เก๋งชนแล้วหนี สองพ่อลูกดับ

ร.ต.อ.สมบัติ สมบูรณ์ดี รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุรถจักรยานยนต์ถูกรถยนต์เก๋งเฉี่ยวชนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 2 ราย

กมธ.คมนาคม ซัดหน่วยงานรัฐบกพร่องซ้ำซาก ปมอุบัติเหตุรถทัวร์ทัศนศึกษาที่สุโขทัย

นายนิกร จำนง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคชาติไทยพัฒนา ในฐานะประธานมูลนิธิปลอดภัย และรองประธานคณะกรรมการการคมนาคมสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์นักเรียนทัศนศึกษา

'เอ๋ มณีรัตน์' เผยอุบัติเหตุวัยเด็กไม่สวมหมวกกันน็อค ส่งผลถึงปัจจุบัน

เอ๋-มณีรัตน์ คำอ้วน เปิดประสบการณ์ผ่านอุบัติเหตุหนัก ถึงขั้นเลือดคลั่งเหตุซ้อนมอเตอร์ไซค์ไม่สวมหมวกกันน็อค และส่งผลให้กรามเป็นปัญหามาถึงปัจจุบัน ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่อง วัน31

ผบ.ตร. ชื่นชม 4 พลเมืองดี ช่วยเหลืออุบัติเหตุดึงคนออกจากรถก่อนไฟลุกไหม้

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. มอบรางวัลโครงการ “ทำดี มีรางวัล” แก่ พลเมืองดีจำนวน 4 ราย ที่เข้าช่วยเหลือประชาชนจากอุบัติเหตุรถชนเสาไฟฟ้าจนไฟลุกไหม้รถ

‘พ.ต.อ.’ พารามอเตอร์ตกเสียชีวิต เหตุเลี้ยวหักมุมแคบเกินไป

คดีพ.ต.อ.ณัฐเดช นามอามาตย์ อายุ 54 ปี ผกก.สอบสวน กลุ่มงานตรวจสำนวนคดี กองบังคับการกฎหมายและคดีตำรวจภูธรภาค 4 นำพารามอเตอร์ส่วนตัวขึ้นบินแล้วเกิดอุบัติเหตุจนเสียชีวิต