สลด! รถตู้เสียหลักพุ่งร่องกลางถนนไฟลุกท่วมย่างสด 11 ศพ

อุบัติเหตุรถตู้เสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนนไฟลุกท่วมคัน ย่างสด 11 ศพ หนีรอดตายหวุดหวิด 1 ราย เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ อ.สีคิ้ว สาเหตุเบื้องต้นยังไม่แน่ชัด คาดคนขับอาจหลับใน

22 ม.ค. 2566 - นครราชสีมา เมื่อคืนที่ผ่านมา (21 ม.ค. 2566) เวลา 21.30 น. ร.ต.ท.นันทพงศ์ ดวงแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ฮุก 31 จุดย่อยสีคิ้ว พร้อมเจ้าหน้าที่ ฮุก 31 ทีมตัดถ่าง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน 30-0078 อำนาจเจริญ เสียหลักพุ่งตกร่องกลางถนนเกิดไฟลุกไหม้ท่วมคัน

เหตุเกิดบนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพฯ ช่วงบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 100 - หลักกิโลเมตรที่ 99 อำเภอสีคิ้ว จังหวัดนครราชสีมา

จึงรายงานให้ พ.ต.อ.ยงยศ พลเดช ผกก.สภ.สีคิ้วฯพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมกันนี้ได้รายงานให้นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.นครราชสีมาเดินทางไปยังที่เกิดเหตุและเยี่ยมผู้ได้รับบาดเจ็บที่ รพ.สีคิ้วฯ คือ นายธนชิต กิ่งแก้ว อายุ 17 ปี เป็นชาว จ.อำนาจเจริญ พร้อมขอกำลังรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองสีคิ้วจำนวน 2 คันรุดไปที่เกิดเหตุ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุเบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุคนขับ และผู้โดยสารเดินทางมาในรถตู้โดยสารคันดังกล่าวรวม 12 ราย เดินทางมาจากจังหวัดอำนาจเจริญกำลังมุ่งหน้าไปจังหวัดนครปฐม เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถตู้ที่วิ่งมาด้วยความเร็วเกิดเสียหลักพุ่งชนราวเหล็กกั้นทางหรือการ์ดเลนแล้วพุ่งตกลงไปในร่องกลางถนน ทำให้รถตู้คันดังกล่าวที่ติดแก๊สเกิดระเบิดไฟลุกท่วมทั้งคัน โดยมีคนเห็นผู้โดยสารกระโดดหนีตายออกจากรถตู้ได้ 1 คน เป็นชาย อายุ 17 ปี ทราบชื่อต่อมานายธนชิต กิ่งแก้ว เป็นชาว จ.อำนาจเจริญ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่อยู่ใกล้กับจุดเกิดเหตุได้ยินเสียงเหตุการณ์จึงรีบออกไประงับเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิง เบื้องต้นหลังฉีดน้ำดับเพลิงสงบพบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ภายในรถตู้จำนวน 11 ราย อย่างไรก็ตามยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่าคนขับควบคุมรถที่วิ่งมาด้วยความเร็วไม่ได้หรืออาจเกิดอาการหลับใน จนทำให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง โดยหลังเกิดอุบัติเหตุ นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้เดินทางมาตรวจดูที่เกิดเหตุ และสอบถามเหตุการณ์จากเจ้าหน้าที่ ก่อนที่จะเดินทางไปเยี่ยมผู้โดยสารที่บาดเจ็บที่โรงพยาบาลสีคิ้ว ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัย ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

นายนิคม แซ่อุ่น หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดมอจะบก อ.สีคิ้ว เล่าเหตุการณ์ระทึกให้ฟังว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ประจำที่จุดมอจะบก ทันใดนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด จึงรีบวิ่งออกมาดู และพบเห็นกำลังไฟไหม้ลุกท่วมรถตู้คันเกิดเหตุ โดยมีผู้โดยสารวิ่งหนีออกจากรถตู้มาได้ 1 คน ก่อนไฟจะลุกท่วมรถตู้อย่างรุนแรง

หลังเพลิงสงบพบผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอกอยู่ภายในรถ จำนวน 11 ราย โดยขณะนี้ยังไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตเป็นใครบ้าง เนื่องจากสภาพศพผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ร่างถูกไฟเผาดำเป็นตอตะโก

ขณะที่นายธนชิต กิ่งแก้ว เพียงคนเดียวที่รอดชีวิต มีอาการบาดเจ็บเป็นแผลถลอกไม่มากที่ขาขวาให้การกับตำรวจว่า ตนนั่งรถตู้โดยสารคันดังกล่าวบริเวณที่นั่งกลางลำรถ จากบ้านที่ จ.อำนาจเจริญ จะไปทำธุระที่ จ.นครปฐม โดยนั่งหลับมาตลอดทาง เท่าที่สังเกตคนขับก็ไม่ได้ขับเร็วอะไรมาก แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ ตนได้ยินเสียงรถกระแทกกับอะไรไม่รู้เสียงดังสนั่น ตนตกใจตื่นรถก็พลิกคว่ำแล้ว เมื่อรถหยุดนิ่งตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมเดินทาง และมองเห็นไฟกำลังลุกไหม้ ตนจึงคลานออกมาทางประตูด้านข้างใกล้กับที่นั่งตนและรอดตายมาได้ถือว่าโชคดีมาก.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบค้างชำระใบสั่ง ไม่ได้ป้ายภาษี

เริ่ม 1 ส.ค. ต่อภาษีรถ พบใบสั่งจราจรค้างชำระ ไม่ได้ป้ายภาษีฉบับจริง เดินหน้ายกระดับความปลอดภัยทางถนน ตั้งเป้าลดผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุให้เหลือ 12 ราย ต่อประชากร 1 แสนคน

สลด! หนุ่มวัย 34 ปี ขี่ จยย. โดนรถเฉี่ยวชน ดับบนถนนบางนา-ตราด

ศูนย์กู้ชีพปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์พลิกคว่ำโดยไม่ทราบคู่กรณี และมีคนขับรถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บสาหัส

สลด! เด็กอายุ 12 ปี นำรถกระบะพ่อมาขับ พุ่งชนคณะพระธุดงค์ มรณภาพหลายรูป

เกิดเหตุอุบัติเหตุสะเทือนใจบริเวณใกล้ตลาดนาสีนวน อำเภอเมืองมุกดาหาร จังหวัดมุกดาหาร เมื่อเด็กชายอายุประมาณ 10–12 ปี ซึ่งมีรายงานเบื้องต้นว่าได้นำรถกระบะของผู้ปกครองออกมาขับ ก่อนพุ่งชนคณะพระสงฆ์ที่กำลังเดินธุดงค์อยู่บนเส้นทาง ส่งผลให้เกิดความสูญเสียและมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

พลิกคดี! ผลชันสูตรชี้ 'สัก ตลาดศุกร์' ไม่ได้ลื่นล้ม แต่ถูกทำร้ายเสียชีวิตกลางวัด

คดีการเสียชีวิตของชายวัย 56 ปี ซึ่งพบเป็นศพภายในศาลาวัดธารน้ำฉา อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ล่าสุดพลิกจากอุบัติเหตุเป็นคดีฆา

’ภัทรพงศ์‘ลุยแก้ปัญหา‘นกชนเครื่องบิน’ลดเสี่ยงอุบัติเหตุทางอากาศ

‘ภัทรพงศ์‘สั่งตั้งคณะทำงานแก้ปัญหาอากาศยานชนนก เปิดข้อมูลปี 68 เกิดเหตุ 1,644 ครั้ง สร้างความเสียหายกว่า 530 ล้านบาท เดินหน้าลดความเสี่ยง ยกระดับความปลอดภัยการบินไทยสู่มาตรฐานสากลอย่างยั่งยืน