'บิ๊กตู่' คอนเฟิร์มอยู่ 'พปชร.' ไม่ไปพรรคไหน ยุบสภาช่วงไหนแล้วแต่สถานการณ์


24 พ.ย.2564 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหมถึงความชัดเจนในเรื่องการยุบสภาฯ ระหว่างที่กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญยังไม่เสร็จสิ้นว่า “ไม่มี ๆ"

เมื่อถามว่าจะอยู่จนกว่ากฎหมายลูกเสร็จสิ้น หรือ อยู่ถึงช่วงประชุมเอเปค พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็สุดแล้วแต่สถานการณ์ การเมืองก็ว่ากันไป เราก็อยู่ ไปตามกรอบกฎหมาย รัฐธรรมนูญ บ้านเมืองมีปัญหามากมายต้องแก้ไข อยากให้ดูว่าเราแก้ปัญหาอะไรบ้าง อะไรที่เป็นปัญหาอุปสรรคค้างคากันมาในอดีต ซึ่งก็แก้ไขไปเยอะ และสิ่งที่ใหม่ๆก็เดินหน้าไปเยอะ

เช่นการลงทุน การหารายได้ใหม่เข้าประเทศ เราก็ทำสองทาง ถ้าปัญมันตีกันทุกวันก็ไปไม่ได้ เราก็ต้องดูว่าแต่ละปัญหาทับซ้อนแค่ไหน ซึ่งตนก็แก้ไขทุกเรื่อง โดยเป้าหมายคือการแก้ไขปัญหาทั้งระบบให้ได้ นายกฯ มีสองบทบาท คือใช้งบประมาณ และ รักษาเสถียรภาพการเงินการคลังให้เป็นไปตามกฎหมายทุกประการ ก็ระมัดระวังการใช้จ่ายงบประมาณอยู่ โดยเฉพาะการดูแลเกษตรกรชาวนาว่าจะทำอย่างไรในการช่วยเหลือ เพราะวงเงินก็เกินอยู่ กำลังหาวิธีแก้ไขปัญหา ส่วนเรื่องน้ำมันก็ขอร้องให้ช่วยชาติไปก่อน รัฐบาลก็ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ ไม่ให้ผิดกฎหมาย ไม่ให้ทุจริต และถ้าเจอก็ต้องลงโทษ

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันที่ 3 พ.ย.นี้จะไปงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เชิญมา ถ้าไปได้ก็ไป และคงไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์

ส่วนกรณีของนายชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านระบุว่าเสถียรภาพของรัฐบาลง่อนแง่นนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ถามกลับว่า ง่อนแง่นตรงไหน ทึกทักไปเอง

ถามต่อว่า นายกฯยังอยู่พลังพรรคประชารัฐต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังอยู่เหมือนเดิม และชัดเจนว่าไม่ไปไหนทั้งนั้น เมื่อถามว่า มองว่าจะลงสมัครพรรคการเมืองไหนหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่มอง”

ซักว่ายังอยู่พรรคเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไปฟังลุงป้อมก็แล้วกัน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงจากบันไดศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อไปงานในช่วงเย็น ปรากฏว่าก้าวข้ามขั้นบันไดทำให้เสียหลักเล็กน้อย และช่วงที่ขึ้นรถประจำตำแหน่งออกจากกระทรวง ศรีษะก็โดนขอบประตู รถ ทำให้นายกฯ ยกมือมาจับศรีษะ และได้เปิดกระจกรถยนตร์ถามผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ใครเอารูปฉันสะดุดไปลงติ๊กต๊อก พร้อมบอกว่า “บางทีก็ใจร้อน เดินเร็ว ใจก็ไปข้างหน้าแล้ว “

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ไร้กังวลแจงต้องวางตัวให้เหมาะสม หลังสหรัฐไม่เชิญไทยร่วมประชุมปชต.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เปิดเผยว่า วันเดียวกันนี้ เวลา 15.00 น. ตนจะเข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเชีย - ยุโรป ครั้งที่ 13 (ASEM 13)

'บิ๊กตู่' ไฟเขียวสอบ 'แอมเนสตี้' ถ้าผิดต้องยกเลิก ลั่นไม่ยอมให้ใครมาใส่ร้ายประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีที่มีกลุ่มคนรวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้ขับไล่องค์การนิรโทษกรรมสากล

'บัวแก้ว' ลั่น ไทยไม่กังวลสหรัฐไม่เชิญร่วมประชุมสุดยอด110ประเทศ ย้ำยึดมั่นปชต.-สิทธิมนุษยชน

กระทรวงการต่างประเทศ แจงไม่ห่วงกังวลว่าสหรัฐฯจะเชิญประชุม Summit for Democracy หรือไม่ ยัน ไทยยังคงยึดมั่นในหลักประชาธิปไตยและหลักสิทธิมนุษยชนไทย ที่ผ่านมาเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง

โครงการ “ผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย” ปีที่ 5 ชูแนวคิด “ทีมผ้าขาวม้าไทย” รวมพลังคนรุ่นใหม่ สร้างสรรค์อัตลักษณ์ผ้าขาวม้าทอมือ ต่อยอดตลาดชุมชน สู่ตลาดสากล

ก้าวสู่ปีที่ 5 ของ โครงการผ้าขาวม้าท้องถิ่น หัตถศิลป์ไทย ที่มุ่งผลักดันให้เกิดการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าผ้าขาวม้าทอมือ

เจ็บจี๊ด! ดอนตอบกระทู้สด 'สุทิน หิวแสง' ไปปฏิบัติหน้าที่ไม่ต้องโฆษณา

'ดอน' ตอบกระทู้สด 'สุทิน' เรื่องไปเมียนมา ซัดไม่รู้จริงว่านานาชาติขอให้ไทยเป็นตัวกลางด้านมนุษยธรรม เหน็บไม่ใช่มนุษย์พันธุ์หิวแสงไปแล้วต้องโฆษณา ชี้เรื่องสหรัฐเชิญ 110 ประเทศเป็นดาบสองคม

'แรมโบ้' ท้าเดิมพันตำแหน่ง หากขับไล่ 'แอมเนสตี้' ออกนอกประเทศไม่ได้

'แรมโบ้' ประกาศ ท้าเดิมพันตำแหน่ง หากไล่แอมเนสตี้ อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย ออกจากประเทศไม่ได้ พร้อมลาออกจากตำแหน่งผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เพื่อขับเคลื่อนร่วมกับภาคประชาชนที่จงรักภักดีปกป้องสถาบัน