'บิ๊กตู่' คอนเฟิร์มอยู่ 'พปชร.' ไม่ไปพรรคไหน ยุบสภาช่วงไหนแล้วแต่สถานการณ์


24 พ.ย.2564 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมสภากลาโหมถึงความชัดเจนในเรื่องการยุบสภาฯ ระหว่างที่กฎหมายประกอบรัฐธรรมนูญยังไม่เสร็จสิ้นว่า “ไม่มี ๆ"

เมื่อถามว่าจะอยู่จนกว่ากฎหมายลูกเสร็จสิ้น หรือ อยู่ถึงช่วงประชุมเอเปค พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็สุดแล้วแต่สถานการณ์ การเมืองก็ว่ากันไป เราก็อยู่ ไปตามกรอบกฎหมาย รัฐธรรมนูญ บ้านเมืองมีปัญหามากมายต้องแก้ไข อยากให้ดูว่าเราแก้ปัญหาอะไรบ้าง อะไรที่เป็นปัญหาอุปสรรคค้างคากันมาในอดีต ซึ่งก็แก้ไขไปเยอะ และสิ่งที่ใหม่ๆก็เดินหน้าไปเยอะ

เช่นการลงทุน การหารายได้ใหม่เข้าประเทศ เราก็ทำสองทาง ถ้าปัญมันตีกันทุกวันก็ไปไม่ได้ เราก็ต้องดูว่าแต่ละปัญหาทับซ้อนแค่ไหน ซึ่งตนก็แก้ไขทุกเรื่อง โดยเป้าหมายคือการแก้ไขปัญหาทั้งระบบให้ได้ นายกฯ มีสองบทบาท คือใช้งบประมาณ และ รักษาเสถียรภาพการเงินการคลังให้เป็นไปตามกฎหมายทุกประการ ก็ระมัดระวังการใช้จ่ายงบประมาณอยู่ โดยเฉพาะการดูแลเกษตรกรชาวนาว่าจะทำอย่างไรในการช่วยเหลือ เพราะวงเงินก็เกินอยู่ กำลังหาวิธีแก้ไขปัญหา ส่วนเรื่องน้ำมันก็ขอร้องให้ช่วยชาติไปก่อน รัฐบาลก็ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ ไม่ให้ผิดกฎหมาย ไม่ให้ทุจริต และถ้าเจอก็ต้องลงโทษ

ผู้สื่อข่าวถามว่า วันที่ 3 พ.ย.นี้จะไปงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็เชิญมา ถ้าไปได้ก็ไป และคงไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์

ส่วนกรณีของนายชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านระบุว่าเสถียรภาพของรัฐบาลง่อนแง่นนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ถามกลับว่า ง่อนแง่นตรงไหน ทึกทักไปเอง

ถามต่อว่า นายกฯยังอยู่พลังพรรคประชารัฐต่อไปหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังอยู่เหมือนเดิม และชัดเจนว่าไม่ไปไหนทั้งนั้น เมื่อถามว่า มองว่าจะลงสมัครพรรคการเมืองไหนหรือยัง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่มอง”

ซักว่ายังอยู่พรรคเดิมใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไปฟังลุงป้อมก็แล้วกัน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ ลงจากบันไดศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อไปงานในช่วงเย็น ปรากฏว่าก้าวข้ามขั้นบันไดทำให้เสียหลักเล็กน้อย และช่วงที่ขึ้นรถประจำตำแหน่งออกจากกระทรวง ศรีษะก็โดนขอบประตู รถ ทำให้นายกฯ ยกมือมาจับศรีษะ และได้เปิดกระจกรถยนตร์ถามผู้สื่อข่าวว่า ก่อนหน้านี้ใครเอารูปฉันสะดุดไปลงติ๊กต๊อก พร้อมบอกว่า “บางทีก็ใจร้อน เดินเร็ว ใจก็ไปข้างหน้าแล้ว “

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ระทึก 'บิ๊กตู่' ได้ไปต่อหรือหยุดแค่นี้ 'ศาลรัฐธรรมนูญ' พร้อมอ่านคำวินิจฉัย 8 ปีนายกฯ

ผู้​สื่อข่าว​ราย​งานบรรยากาศที่สำนักงานศาลรัฐธรรมนูญ วันนี้เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมสถานที่เพื่อรองรับสื่อมวลชนที่จะมารายงานติดตาม

ทบ.นิ่ง! วันตัดสินบิ๊กตู่ 8 ปี โฆษกทบ.เผยหน้าที่ตร.คุมม็อบ ทหารจะเข้าไปช่วย กรณีร้องขอ

พล.อ.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ เสนาธิการทหารบก และโฆษกกองทัพบก ยังระบุถึง สถานการณ์การเมืองในวันพรุ่งนี้ที่ศาลรัฐธรรมนูญจะมีคำวินิจฉัยวาระ 8 ปีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาว่า กองทัพบกก็ยังคงทำหน้าที่ปกติ

'ถาวร' ซบไทยภักดี 'วรงค์' ฟุ้งไม่มีพรรคไหนปราบโกงเก่งเท่านั้น

ที่ทำการพรรคไทยภักดี นายถาวร เสนเนียม อดีตรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคม เดินทางมาสมัครสมาชิกพรรคไทยภักดี โดยมี นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้าพรรคไทยภักดี,พล.ต.ท. ชาญเทพ เสสะเวช เลขาธิการ

“พจมาน”ภาค2ออกศึกชัยภูมิ ฮึกเหิมสกัดส.ส.เลือดไหลออก

การกลับมาผนึกกำลังกันระหว่าง นายทักษิณ ชินวัตร กับ คุณหญิง พจมาน ณ ป้อมเพ็ชร ผลักดันให้ แพรทองธาร ชินวัตร นำทัพสร้างปรากฎการณ์แลนด์สไลด์ ในสนามเลือกตั้งเริ่มมีความชัดเจนมากขึ้น

'ประวิตร' ขอบคุณขรก.เกษียณอายุ ทำหน้าที่ด้วยความเสียสละ เพื่อประเทศชาติและปชช.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจบนตึกไทยคู่ฟ้า เป็นครั้งที่ 2 หลังรับตำแหน่งรักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี โดยเปิดโอกาสให้ข้าราชการจากสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี (สลน.) ที่เกษียณอายุราชการปีนี้ เข้าพบเพื่ออำลาตำแหน่ง