‘รทสช.’ เตรียมทำบุญใหญ่ 1 มี.ค. ‘บิ๊กตู่’ เข้าพรรควันแรก 27 ก.พ.

‘ประยุทธ์’เข้าพรรครทสช.วันแรก 27 ก.พ. สวมเสื้อส.ส. ย้ายจากพรรคเดิม เข้าสังกัดรทสช. เตรียมทำบุญใหญ่  1 มี.ค.นี้ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ล็อตใหญ่ 40 คน

26 ก.พ.2566-ผู้สื่อข่าวรายงานความเคลื่อนไหวพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.)ว่า ในวันที่ 27 ก.พ.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์ ของพรรครทสช. จะเดินทางไปยังพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.)  ครั้งแรก ในเวลา 16.00 น. เป็นต้นไป เพื่อเปิดตัว ว่าที่ผู้สมัครส.ส.ของพรรค ที่ได้ลาออกจากพรรคเดิม  โดยจะสวมเสื้อพรรคให้กับ กลุ่มส.ส.ภาคกลาง และส.ส.กลุ่มของนายสุชาติ ชมกลิ่น  แกนนำพรรค จำนวน 9 คน  ส่วนในวันที่ 1 มี.ค.ที่จะมีการทำบุญพรรคเพื่อความเป็นสิริมงคล นายสุชาติ ติดภารกิจจะต้องเดินทางไปต่างประเทศ จึงทำให้ต้องนำส.ส.ในกลุ่มของนายสุชาติ ไปเปิดตัวในวันที่ 27 ก.พ.แทน  ทั้งนี้ ในวันที่ 1 มี.ค.ที่จะมีการทำบุญ ก็จะมีการเปิดตัวว่าที่ผู้สมัครส.ส. ของพรรคล็อตใหญ่อีก 40 คนด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กวินนาถ  ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี เขต 7 พรรคพลังท้องถิ่นไทและนายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี เขต 2 พรรคพลังท้องถิ่นไทย เตรียมจะลาออกจากพรรคเดิม เพื่อมาร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ด้วยโดยจะลาออกจากการเป็นส.ส.ในวันที่ 1 มี.ค.นี้ และจะเดินทางไปร่วมทำบุญพรรคด้วย โดยในวันทำบุญดังกล่าวพล.อ.ประยุทธ์ จะสวมเสื้อสมาชิกพรรคให้ด้วย

น.ส.กวินนาถ  กล่าวว่า ที่ยังไม่ลาออกในขณะนี้ เพราะอยากจะทำหน้าที่ส.ส.จนวาระสุดท้ายโดยเฉพาะการพิจารณา พ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการทรมานและการกระทำให้บุคคลสูญหาย พ.ศ.2565 ที่เข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมสภาในวันที่ 27- 28 ก.พ.นี้

ขณะที้นายอัครเดช  วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี เขต 4พรรคประชาธิปัตย์  เปิดเผยว่า เตรียมที่จะลาออกจากการเป็นส.ส.ในวันที่ 9 มี.ค.นี้ โดยอยากจะให้การต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ที่จะมีการลงพื้นที่จังหวัดราชบุรีในวันที่ 7 มี.ค.นี้ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทั้งนี้รูปแบบหาเสียงหลังยุบสภาของพรรค รทสช.จะเน้นไปที่การปราศรัยย่อยตามพื้นที่เป้าหมาย โดยเน้นไปที่ภาคใต้ เพราะกระแสของพรรคดี และกระแสของพล.อ.ประยุทธ์ ก็นำอยู่ในขณะนี้ จากนั้นจะเปิดเวทีปราศรัยในพื้นที่ภาคเหนือ ที่จังหวัดนครสวรรค์ ส่วนภาคตะวันออกที่จังหวัดชลบุรี และในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรีต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วรวัจน์' จี้ 'กกต.' รับรองผลเลือกตั้ง ส.ส. พื้นที่ไม่มีปัญหา

นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล แกนนำ และว่าที่ส.ส.แพร่ พรรคเพื่อไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการประกาศรับรองส.ส.ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง

'ธนกร' แนะก้าวไกลฟัง 'กูรูวิษณุ' ทักเรื่องกฎหมายไว้บ้างก็ได้

'ธนกร' แนะก้าวไกลรับฟังความเห็น 'วิษณุ' ไว้​บ้าง เพราะเป็นกูรูกฎหมาย แต่สุดท้ายต้องดูคำตัดสินศาลรัฐธรรมนูญ ย้ำยังหนุนเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล​ แม้ไม่ใช่เรื่องง่าย​

รทสช.บอก 'รัฐบาลแห่งชาติ​' เป็นเรื่องไกลมาก

'ธนกร' ลั่นรัฐบาลแห่งชาติ​เป็นเรื่องไกลมาก แต่เชื่อ 'จเด็ด' หวังดีต่อประเทศ ย้ำให้พรรคอันดับหนึ่งจัดตั้งรัฐบาลก่อน​ แก้ต่างแทน 'พี่ตู่' ยันไม่เคยพูดกระตุ้น รทสช.​หวังส้มหล่นจัดตั้งรัฐบาล

'วิษณุ' เผย หาก 'บิ๊กตู่' อยู่ยาว งบหน่วยงานตํ่ากว่า 100 ล้าน ไม่ต้องขอ กกต.

ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีหากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนต

'3 ป.' จับเข่าคุย! 'บิ๊กตู่' ตั้งการ์ดมวยไทยสู้สื่อ หลังถูกถามขอบสนามเลสเตอร์ฯ

ที่ตึกสันติไมตรี (หลังนอก) ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐม

'บิ๊กตู่' ปัดพัลวัน! ไม่ได้รอส้มหล่น ยันเป็นไปตามกติกา

'บิ๊กตู่' ปฏิเสธลั่นไม่ได้รอส้มหล่นทางการเมือง บอกสื่ออย่าตั้งคำถาม 'ถ้า' ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกติกา วอนอย่ามัวฟังแต่เรื่องวุ่นๆ ภายในประเทศ