นายกฯ ไร้กังวลแจงต้องวางตัวให้เหมาะสม หลังสหรัฐไม่เชิญไทยร่วมประชุมปชต.

"บิ๊กตู่" ยันความสัมพันธ์ทุกประเทศดีทั้งหมด แจงสหรัฐฯไม่เชิญไทยร่วมเวทีประชาธิปไตย เผย "ดอน" ชี้แจงไปแล้ว เราต้องวางตัวเองให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ต้องระวังที่สุด 

26 พ.ย.2564 - เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม เปิดเผยว่า วันเดียวกันนี้ เวลา 15.00 น. ตนจะเข้าร่วมการประชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป ครั้งที่ 13 (ASEM 13) ผ่านระบบการประชุมทางไกล จากตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล ซึ่งเป็นเรื่องที่ดีและไม่มีปัญหาอะไรยืนยันว่าความสัมพันธ์ระหว่างประเทศดีทั้งหมด

นายกฯ กล่าวว่า หลายเรื่องก็ขอร้องว่าอย่าไปขยายข่าวเลยมันไม่ใช่เรื่อง วานนี้ในเรื่องที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ จัดประชุมสุดยอดเพื่อประชาธิปไตยโดยเทียบเชิญ 110 ชาติ โดยไม่มีประเทศไทยเข้าร่วมประชุมนั้น นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศได้ชี้แจงไปแล้ว เราต้องวางตัวเองให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม ซึ่งผมก็ระวังที่สุดในเรื่องนี้

"อะไรที่จะทำให้เกิดความเสียหายหรือทำให้ประเทศเรามีปัญหาเราก็ต้องพิจารณา นายกรัฐมนตรีไม่เคยหยุดงานทำให้ทุกอย่าง ทุกคน ประชาชนคนไทยทุกคนเราคือคนไทยด้วยกันไม่ใช่หรือ เราก็ต้องร่วมมือกันต้องช่วยกันสร้างความเข้าใจซึ่งกันและกัน ถ้าเราสร้างความขัดแย้งไปเรื่อยๆ มันไม่เป็นผลดีกับประเทศชาติ ไม่ว่าจะเป็นการหาเสียงในโอกาสต่อไปก็แล้วแต่ คำนึงถึงภาระงบประมาณด้วยประชาชนเองก็ต้องเข้าใจตรงนี้ด้วย"นายกฯ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ กำชับคดีบิ๊กไบค์ชนหมอ ให้ทำตรงไปตรงมา ย้ำกวดขันวินัยจราจร

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมาย กรณีนายกฯมีความคิดเห็นอย่างไรต่อกรณีที่มอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ชนคุณหมอเสียชีวิต

นายกฯ ชี้เป็นเรื่องน่ายินดี เยือนซาอุฯ ฟื้นสัมพันธ์สองประเทศ

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมาย ถึงแนวทางการกักตัวของนายกรัฐมนตรีและคณะ หลังเดินทางกลับจากการเยือนซาอุดิอาระเบีย

'บิ๊กตู่' นำรัฐบาลไทยพร้อมด้วย 'ดอน-สุพัฒนพงษ์-สุชาติ' เยือนซาอุฯ ในรอบ 30 ปี

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม มีกำหนดการเยือนซาอุดีอาระเบียอย่างเป็นทางการในวันที่ 25-26 ม.ค. พร้อมด้วยนายดอน

'บิ๊กตู่' ย้ำสัมพันธ์ 3 ป.เหนียวแน่น วอนอย่ายุยงบิดเบือนในสื่อหลายช่องทาง

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มอบหมาย กรณีหลังจากที่นายกฯร่วมรับประทานอาหารและพูดคุย

ต่อรอง-ล้ม'บิ๊กตู่'ไม่ง่าย เปิดเกมรุกฆาต!'ธรรมนัส'

การพลิกเกมของ "ผู้กอง" หรือ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ดูเหมือนเพลี่ยงพล้ำจากที่จะตกเป็นจำเลย รับบาปเคราะห์ทั้งหมด หลังทำให้พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พลาดท่าแพ้เลือกตั้งซ่อมเขต 1 จ.ชุมพร และเขต 6 จ.สงขลา ให้แก่พรรคประชาธิปัตย์