
‘บิ๊กตู่’ เร่งแก้ปัญหาที่ทำกินให้ประชาชน แจงแจกที่ดินสุพรรณบุรีทำในฐานะรัฐบาล ยันคุยกับ ‘กัญจนา ตลอด สนิทกัน ไม่มีปัญหาอะไร
10 มี.ค. 2566 – เมื่อเวลา 09.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายที่ดินแห่งชาติ โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม
ต่อมาเวลา 11.15 น. พล.อ.ประยุทธ์ แถลงภายหลังการประชุมว่า ในการประชุมครั้งนี้มีการหารือถึงการจัดสรรที่ดินและแก้ไขปัญหาพื้นที่ทับซ้อนในหลายพื้นที่ ซึ่งเป็นสิ่งที่รัฐบาลให้ความสนใจอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดในการแก้ปัญหาเรื่องที่ดินทำกินให้กับประชาชน เพราะหลายคนยังไม่มีที่ดินทำกิน ไม่มีที่อยู่อาศัย แต่ต้องทำให้ถูกวิธี ขอฝากไว้ด้วย และวันข้างหน้าจะทำอย่างไรให้ที่ดินเหล่านี้มีมูลค่ามากขึ้น แต่ไม่ใช่ไปขายต่อ เพราะเราไม่มีที่ดินแล้ว มีอยู่แค่นี้
อย่างไรก็ตาม ปัญหาในพื้นที่อุทยานอะไรต่างๆ มีมายาวนาน แต่รัฐบาลนี้พยายามแก้ไขให้ดีที่สุด ไม่ให้เกิดปัญหาในวันข้างหน้า นอกจากนี้ ในที่ประชุม ตนยังได้เน้นย้ำให้ดำเนินการตามข้อกฎหมาย เพราะเรามีกฎหมายอยู่แล้ว และต้องเป็นไปตามมติคณะรัฐมนตรี (ครม.)
ผู้สื่อข่าวถามว่า ก่อนหน้านี้ น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา ประธานคณะกรรมการอำนวยการพรรคชาติไทยพัฒนา ออกมาตั้งข้อสังเกตว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ไปแจกที่ดินใน จ.สุพรรณบุรี เป็นการหาเสียง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า เป็นเรื่องของรัฐบาล รัฐบาลทำงานอยู่ให้กับประชาชน เพราะวันนี้ยังมีรัฐบาลอยู่ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น จะหาเสียงกันอย่างไรก็ตาม แต่วันนี้รัฐบาลยังคงต้องทำหน้าที่ตามความรับผิดชอบอยู่ ขอให้เข้าใจกันบ้าง
เมื่อถามว่า ได้มีการเคลียร์ใจกับ น.ส.กัญจนา ในเรื่องดังกล่าวหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ก็คุยกันอยู่ สนิทกันอยู่แล้ว เป็นเพื่อนกัน เข้าใจกันหมด ไม่มีปัญหา.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'พีระพันธุ์' โพสต์อวยพรวันคล้ายวันเกิด องคมนตรีพลเอกประยุทธ์
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ รูปภาพและข้อความว่า วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของท่านองคมนตรี พล.อ. ประยุทธ จั
'อรรถวิชช์' ลั่นเข้าสภาฯรอบนี้ เตรียมดำเนินคดีกองทุนน้ำมัน ใช้เงินคนไทยอุ้มกำไรโรงกลั่นเกินควร
นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ กล่าวถึงวิกฤตการณ์ขาดแคลนน้ำมันจากผลกระทบสงครามตะวันออกกลาง โดยระบุว่า รัฐบาลบริหาร ”ผิดที่ผิดเวลา“ ใช้เงินกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงชดเชยกำไรให้โรงกลั่น ทั้งที่เป็นราคาต้นทุนน้ำมันดิบล็อตเก่าเมื่อ 3 เดือนที่แล้ว หากจะต้องชดเชยควรเป็นล็อตต่อไปที่นำเข้าจากแหล่งอื่น
'พีระพันธุ์' ลงพื้นที่ขอนแก่น ทวงคืนความยุติธรรมให้ 'สีดอหูพับ'
“พีระพันธุ์” ลงพื้นที่ขอนแก่น ทวงคืนความยุติธรรมให้ “สีดอหูพับ” ลุยป่าอ้อยสำรวจจุดยิงยาซึม-จุดเคลื่อนย้าย พร้อมรับฟังข้อเท็จจริงจากเกษตรกร จ่อสอบขั้นตอนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ
'อรรถวิชช์' เคลื่อนไหวแล้ว หลัง 'พีระพันธุ์' ลาออก สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ
หลังจากที่นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้ประกาศลาออกจาก สส.บัญชีรายชื่อ เปิดทางให้นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี ได้ทำหน้าที่ สส.แทนนั้น ล่าสุด นายอรรถวิชช์ สุวรรณ
ด่วน! 'พีระพันธุ์' ลาออก สส.บัญชีรายชื่อ รทสช. เปิดทาง 'อรรถวิชช์' เข้าสภาฯ
นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค สส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า ผมได้หารือร่วมกับกรรมการบริหารพรรค และมีความเห็นตรงกันว่า ปัจจุบันพรรครวมไทยสร้างชาติยังคงได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนอย่างมั่นคง
'หัวหน้าเท้ง' นำทัพส้มรายงานตัวสภา ยอด สส. ชุดที่ 27 เกือบครบ
'ณัฐพงษ์' นำ 118 สส. พรรคประชาขน รายงานตัวสภา 'เท่าพิภพ' ติดธุระ ยอดตัวเลขเกือบครบ ขาด 'พีระพันธุ์-หมอวรงค์' นัด 10 มี.ค.

